Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 9249)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: thành phần vị thành niên trong làn sóng di dân từ bờ nam Địa Trung Hải tràn ngập châu Âu tăng hơn gấp đôi so với năm 2015.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg cho hay các viên chức của liên minh sẽ chính thức chấp thuận kế hoạch phối trí 4 tiểu đoàn tác chiến tại Đông Âu trước nguy cơ xâm lấn từ Nga.
LONDON - Tiếp theo vụ tấn công khủng bố nhắm 1 câu lạc bộ đồng tính ở Florida của 1 kẻ quá khích Hồi Giáo, cảnh sát của thủ đô Anh và thủ đô Đức làm việc chặt chẽ với các cộng đồng LGBT
LONDON - Tiếp theo vụ tấn công khủng bố nhắm 1 câu lạc bộ đồng tính ở Florida của 1 kẻ quá khích Hồi Giáo, cảnh sát của thủ đô Anh và thủ đô Đức làm việc chặt chẽ với các cộng đồng LGBT
PARIS - TT Hollande loan báo: vụ 1 hung thủ tuyên bố trung thành với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” giêt 1 đôi vợ chồng cảnh sát ở Magnanville (cách trung tâm Paris 55 kilomét) là hành động khủng bố không nghi ngờ.
PARIS - Cảnh sát Pháp đụng độ đoàn biểu tình gồm sinh viên và công nhân chống cải tổ luật lao động tại thủ đô, bắt 1 số người.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao loan báo ngoại trưởng John Kerry định gặp ngoại trưởng Venezuela hôm Thứ Ba tại hội nghị cấp ngoại trưởng của phương tây.
Đức Giáo Hoàng từ chối nhận hiến tặng bạc triệu chỉ vì con số tiền có số 666 -- mà Thánh Kinh gọi là “số của Kẻ Thù của Chúa” -- xuấn hiện trong tổng số tiền, theo báo Guardian tường trình.
Trung Quốc đang nới lỏng kiểm soát vốn để mở rộng sự tham gia của ngoại quốc tại thị trường yuan nội địa cùng lúc khuyến khích xử dụng tiền yuan tại nước ngoài.
BEIRUT - Bom nổ tại khu tây của thủ đô Lebanon hôm chủ nhật, gây thiệt hại vật chất và 1 số người bị thương nhẹ – Bộ nội vụ xác nhận mục tiêu đánh bom là Blom Bank, 1 trong các ngân hàng lớn nhất nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.