Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/02/200100:00:00(Xem: 9975)

DÂN MỸ LA TINH TRÀN NGẬP HOA KỲ
Thống Kê Dân Số cho thấy nhiều nơi trên Hoa Kỳ, dân gốc Mỹ La Tinh trong thập niên 1990s đang đông với tỉ lệ bất ngờ: thí dụ như ở Quận Montgomery, MD, dân gốc Mỹ La Tinh tăng vọt tỉ lệ 64.3%. Tính trên toàn nước Mỹ, dân Mỹ La Tinh tăng 46.7%, tới 32.8 triệu người, trong khoảng giữa thống kê 1990 và tháng 11-2000. Điều này gây nhức đầu cho các cô giáo, vì hầu hết các em mới đều là di dân với Anh Ngữ rất kém.

PHÁ ĐỂ XÂY LẠI 1 SÂN VẬN ĐỘNG
Sân Vận Động Three Rivers đã bị phá sập hôm Chủ Nhật 11/2/2001 tại Pittsburg. Các chuyên viên đã phải dùng tới 4,800 pounds chất nổ, và công trình phá nổ tốn mất 5.1 triệu đô la trong 19 giây đồng hồ. Sân Three Rivers mở cửa năm 1970 với chi phí 36 triệu đô lúc đó, nhưng đã mau chóng trở thành một trong những sân vận động nổi tiếng nhất Hoa Kỳ.

NÚI LỬA QUẬY PHÁ JAVA
Núi lửa trên Núi Merapi tại quận Deles, trung bộ Java, đã rung động và phun khói và tro ào ạt hôm Chủ Nhật. Hàng ngàn dân làng đã phải chống lại lệnh di tản mặc dù tình trạng cảnh cáo hôm Chủ Nhật đã ở mức cao nhất trong thang cấp báo.

TÂN CAO ỦY LƯỢNG ĐỊNH
Vị tân Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc Ruud Lubbers hôm chủ nhật đã bay tới Tây Guinea, Tây Phi trong chuyến đi lượng định hoàn cảnh tị nạn ở Guinea, Sierra Leone và Liberia.
Những cuộc nội chiến và chiến tranh giữa các nước vùng Phi Châu đã đưa tới một số cuộc diệt chủng thuộc loại tàn bạo nhất lịch sử, và cũng gây ra cảnh tị nạn liên tục không ngưng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAIRO - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đi Ai Cập hôm Thứ Tư để gặp TT Abdel Fattah al-Sisi sau khi Ai Cập hô hào tái tục và làm mới tiến trình hoà bình Trung Đông.
WASHINGTON - Bộ trưởng nội vụ De Maiziere của Đức đang thảo luận các vấn đề an ninh với Bộ trưởng nội an Hoa Kỳ Jeh Johnson – 2 bên chuẩn bị ký kết thỏa ước mở rộng hợp tác chống khủng bố.
thỉnh cầu quý vị thể hiển tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam. Những thảm họa môi trường ở Việt Nam phải được truyền thông vận chuyển đến với thế giới để đòi hỏi "chính phủ Việt Nam" đối thoại.
MELBOURNE - 1 cư dân vị thành niên của thành phố Melbourne bị bắt khi cảnh sát khám phá âm mưu tấn công khủng bố tại thành phố lớn nhất Australia
BEIJING - Truyền thông của chế độ CS Trung Quốc đã phá vỡ sự im lặng về 50 năm kỷ niệm “Cách Mạng Văn Hoá” do lãnh tụ Mao phát động ngày 16-5 tiếp theo các bài viết trên mạng xã hội bị bôi đen.
LAUSANNE - Ủy ban Thế Vận Hội Quốc tế (IOC) loan báo: 31 lực sĩ thuộc 6 bộ môn thất bại trong các khảo nghiệm chống thuốc kích thích gọi là doping sau phân tích mới thực hiện với các mẫu máu từ Beijing Olympics 2008.
Ngoại trưởng Frank-Walter Steimeier của Đức tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Austria: hội nghị này khuyến khích đối lập Syria trở lại thương luợng giải pháp chính trị.
BAGHDAD - Các nguồn tin cảnh sát và bệnh viện ghi nhận 3 vụ nổ bom tại thủ đô Iraq hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 63 người và hơn 100 người bị thương.
MOSCOW - Video đưa lên mạng xã hội hôm Thứ Ba cho thấy cảnh thủ lãnh đối lập Alexei Navalny và các nhà tranh đấu chống tham nhũng bị 1 nhóm người hung hãn vật xuống đất,
CARACAS - Thủ lãnh đối lập Henrique Capriles hô hào bất tuân tình trạng khẩn cấp do chính quyền ban hành bằng sắc lệnh của TT giữa lúc đất nước Venezuela ngập chìm trong khủng hoảng chính trị và kinh tế kéo dài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.