Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/02/200100:00:00(Xem: 5973)

DÂN MỸ LA TINH TRÀN NGẬP HOA KỲ
Thống Kê Dân Số cho thấy nhiều nơi trên Hoa Kỳ, dân gốc Mỹ La Tinh trong thập niên 1990s đang đông với tỉ lệ bất ngờ: thí dụ như ở Quận Montgomery, MD, dân gốc Mỹ La Tinh tăng vọt tỉ lệ 64.3%. Tính trên toàn nước Mỹ, dân Mỹ La Tinh tăng 46.7%, tới 32.8 triệu người, trong khoảng giữa thống kê 1990 và tháng 11-2000. Điều này gây nhức đầu cho các cô giáo, vì hầu hết các em mới đều là di dân với Anh Ngữ rất kém.

PHÁ ĐỂ XÂY LẠI 1 SÂN VẬN ĐỘNG
Sân Vận Động Three Rivers đã bị phá sập hôm Chủ Nhật 11/2/2001 tại Pittsburg. Các chuyên viên đã phải dùng tới 4,800 pounds chất nổ, và công trình phá nổ tốn mất 5.1 triệu đô la trong 19 giây đồng hồ. Sân Three Rivers mở cửa năm 1970 với chi phí 36 triệu đô lúc đó, nhưng đã mau chóng trở thành một trong những sân vận động nổi tiếng nhất Hoa Kỳ.

NÚI LỬA QUẬY PHÁ JAVA
Núi lửa trên Núi Merapi tại quận Deles, trung bộ Java, đã rung động và phun khói và tro ào ạt hôm Chủ Nhật. Hàng ngàn dân làng đã phải chống lại lệnh di tản mặc dù tình trạng cảnh cáo hôm Chủ Nhật đã ở mức cao nhất trong thang cấp báo.

TÂN CAO ỦY LƯỢNG ĐỊNH
Vị tân Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc Ruud Lubbers hôm chủ nhật đã bay tới Tây Guinea, Tây Phi trong chuyến đi lượng định hoàn cảnh tị nạn ở Guinea, Sierra Leone và Liberia.
Những cuộc nội chiến và chiến tranh giữa các nước vùng Phi Châu đã đưa tới một số cuộc diệt chủng thuộc loại tàn bạo nhất lịch sử, và cũng gây ra cảnh tị nạn liên tục không ngưng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VANCOUVER - Chính phủ Canada đồng ý dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei là Meng Wanzhou theo yêu cầu của Washington.
MOSCOW - PTT Delcy Rodriguez hội đàm với ngoại trưởng Sergei Lavrov, là dấu hiệu Điện Kremlin tiếp tục hậu thuẫn cường quyền Maduro cố thủ tại Caracas cùng trong lúc Hoa Ky gây áp lực buộc Maduro ra đi.
ISLAMABAD - Pakistan đã trao trả phi công Ấn Độ bị bắn rơi tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir trong khi pháo chiến tiếp diễn qua ngày thứ 4 liên tiếp từ 2 bên đường ranh hưu chiến.
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
HÀ NỘI - TT Trump loan báo ngày Thứ Năm 28-2: đối thoại với lãnh tụ Kim Jong-un không đạt tới thỏa thuận, và không có kế họach họp thượng đỉnh thứ 3 – trở ngại là vấn đề trừng phạt. TT Trump nói rõ “Họ muốn giải tỏa mọi trừng phạt và chúng ta không thể làm”, theo tường thuật của BBC.
LONDON - Lãnh tụ của đảng Lao Động đối lập ủng hộ trưng cầu dân ý sau khi kế hoạch Brexit thay thế của ông bị Hạ Viện bác bỏ - lãnh tụ Jeremy Corbyn cũng định vận động các chọn lựa khác, gồm tổng tuyển cử.
LIÊN HIỆP QUỐC - Giới chuyên môn nói: binh lính Israel đàn áp biểu tình của dân Palestine tại biên giới Gaza gây nhiều thương vong là phạm tội ác chiến tranh.
JERUSALEM - Đài truyền hình Israel báo tin: bộ trưởng tư pháp định truy tố Thủ Tướng Netanyahu về 3 vụ tham nhũng.
ISLAMABAD - Phi công Ấn Độ bị bắt ở Kashmir sẽ được trao trả trong ngày Thứ Sáu tuần này.
HÀ NỘI - Gặp gỡ thượng đỉnh Trump-Kim thứ nhì đã bắt đầu tại thủ đô Vietnam tối Thứ Tư – 2 nguyên thủ xuất hiện bắt tay nhau trước ống kính của phóng viên trước khi dự tiệc tại khách sạn 5 sao Metropole.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.