Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/02/200100:00:00(Xem: 6412)

DÂN MỸ LA TINH TRÀN NGẬP HOA KỲ
Thống Kê Dân Số cho thấy nhiều nơi trên Hoa Kỳ, dân gốc Mỹ La Tinh trong thập niên 1990s đang đông với tỉ lệ bất ngờ: thí dụ như ở Quận Montgomery, MD, dân gốc Mỹ La Tinh tăng vọt tỉ lệ 64.3%. Tính trên toàn nước Mỹ, dân Mỹ La Tinh tăng 46.7%, tới 32.8 triệu người, trong khoảng giữa thống kê 1990 và tháng 11-2000. Điều này gây nhức đầu cho các cô giáo, vì hầu hết các em mới đều là di dân với Anh Ngữ rất kém.

PHÁ ĐỂ XÂY LẠI 1 SÂN VẬN ĐỘNG
Sân Vận Động Three Rivers đã bị phá sập hôm Chủ Nhật 11/2/2001 tại Pittsburg. Các chuyên viên đã phải dùng tới 4,800 pounds chất nổ, và công trình phá nổ tốn mất 5.1 triệu đô la trong 19 giây đồng hồ. Sân Three Rivers mở cửa năm 1970 với chi phí 36 triệu đô lúc đó, nhưng đã mau chóng trở thành một trong những sân vận động nổi tiếng nhất Hoa Kỳ.

NÚI LỬA QUẬY PHÁ JAVA
Núi lửa trên Núi Merapi tại quận Deles, trung bộ Java, đã rung động và phun khói và tro ào ạt hôm Chủ Nhật. Hàng ngàn dân làng đã phải chống lại lệnh di tản mặc dù tình trạng cảnh cáo hôm Chủ Nhật đã ở mức cao nhất trong thang cấp báo.

TÂN CAO ỦY LƯỢNG ĐỊNH
Vị tân Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc Ruud Lubbers hôm chủ nhật đã bay tới Tây Guinea, Tây Phi trong chuyến đi lượng định hoàn cảnh tị nạn ở Guinea, Sierra Leone và Liberia.
Những cuộc nội chiến và chiến tranh giữa các nước vùng Phi Châu đã đưa tới một số cuộc diệt chủng thuộc loại tàn bạo nhất lịch sử, và cũng gây ra cảnh tị nạn liên tục không ngưng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Một bài báo ký tên Tập Cận Bình do truyền thông dòng chính đăng tải gây ra kỳ vọng cao về quan hệ giữa Trung Cộng và Philippines.
Hiện các sản phẩm của Google đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở thành một công cụ khá quan trọng để giải quyết công việc và giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.
BIỂN ĐÔNG -- Tổng Thống Philippines nói hồi cuối tuần ở Singapore rằng Trung Quốc đang nắm giữ sở hữu Biển Đông, rằng đó là một thực tế.
WASHINGTON - Trung Cộng nên chuẩn bị cuộc đối thoại gay go khi chủ tịch Xi Jinping và TT Trump gặp mặt bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 họp cuối thang này tại Argentina. Tình hình thù địch này là kết quả của hội nghị APEC không đưa tới đồng thuận giữa 21 các nhà lãnh đạo của các nước châu Á và Thái Bình Dương họp tại thủ đô Port Moresby tuần qua cũng được trông đợi phủ mây u ám trên các thương lượng giữa Washington và Beijing, theo nhận định của giới quan sát.
TAIPEI, Đài Loan -- Trung Cộng quậy táo bạo, nhúng tay vào bầu cử Đài Loan... Bản tin RTI ghi lời Chủ nhiệm Ủy ban Trung Hoa Lục Địa ông Trần Minh Thông: Trung Cộng nhúng tay vào bầu cử, gây phản cảm trong dân chúng Đài Loan.
WASHINGTON - Phân tích của CIA đưa tới kết luận: vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post là làm theo lệnh của thế tử bin Salman – thực tế này đưa khủng hoảng trong quan hệ song phương giữa Washington và Riyadh tới 1 bậc mới.
TIJUANA - Phần đầu của “đoàn lữ hành” là hàng ngàn di dân Trung Mỹ tìm đường vuợt biên vào Hoa Kỳ quá cảnh Mexico, đã tới Tijuana, là thành phố sát phía nam biên giới Hoa Kỳ, để thấy dân địa phương phản đối.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tái tục nỗ lực vận động các giới ủng hộ cuộc thương lượng Brexit – bà cả quyết với các giới doanh thương và chính khách: qua bản dự thảo hơn 500 trang, EU đã thỏa thuận hoàn toàn kế hoạch Brexit của UK.
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.