Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200500:00:00(Xem: 7205)
- Bàn Giao Cho Iraq
Lính Mỹ ở Bắc Iraq đã đóng cửa 10 trong 27 căn cứ hành quân năm nay và sẽ giao dinh Tikrit của Saddam Hussein cho chính phủ Iraq tháng tới.

- Hãng Dược Bristol-Myers Lời Tăng 27%
Công ty dược phẩm Bristol-Myers Squibb Co. nói hôm Thứ Sáu là lợi tức tam cá nguyệt thứ ba đã tăng 27%, phần lớn nhờ thương vụ thuốc tây tại Mỹ, Canada.

- Họa Sĩ Cho Vỉa Hè
Họa sĩ Gary Donellan vẽ lên vệ đường ở Sydney's Pyrmont Bridge trong lễ hội Chalk the Walk hôm 28-10-2005. Các họa sĩ Úc và quốc tế đang tranh tài trong 3 ngày -- họa sĩ thắng giả sẽ lãnh A$5000 (US$4000 Mỹ Kim) cho giải nhất và là danh hiệu Vô Địch Họa Sĩ Vỉa Hè.

- Hoa Lục Chủng Ngừa Người Bán Gà
Các bác sĩ Trung Quốc tiêm chủng ngừa cúm cho 1 chủ sạp trong khu chợ gà Bắc Kinh hôm 28-10-2005. Viện Trưởng Thú Y Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói là chưa có người nào bệnh cúm gà, nhưng sẽ không thực tế để mong đợi xóa hẳn cúm gia cầm trong gia cầm.

- Bỉ: 100,000 Công Nhân Biểu Tình
Một phụ nữ Bỉ mặc trang phục cao niên đưa bảng biểu ngữ “về hưu sớm” trong khi biểu tình ở Brussels hôm 28-10-2005. Có gần 100,000 công nhân diễn hành ở thủ đô để phản đối kế hoạch nhà nước tính tăng tuổi về hưu sớm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng lên tiếng phản đối kế hoạch của vương quốc Anh đưa chiến hạm tới Biển Đông, nơi đang chứng kiến tranh chấp chủ quyền giữa nhà cầm quyền Beijing và các lân bang.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc có tin các điện đàm bằng cellphone của TT Trump bị gián điệp Nga, Tàu chận nghe để biết thông tin về các phụ tá và các lập trường chính sách.
WASHINGTON - Viên chức quân sự xác nhận hôm Thứ Năm: quân đội đã nhận được yêu cầu dàn quân tại biên giới từ Bộ nội an.
WASHINGTON - Đại bồi thẩm đoàn khởi tố nghi can Tan Wee Geng, là công dân Singapore 41 tuổi, đã cùng 5, 6 diễn viên vô danh chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng quốc tế giúp chế độ Pyongyang thời kỳ 2011-2018, là phạm lệnh trừng phạt Bắc Hàn.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định tặng giải nhân quyền Sakharov cho nhà làm phim Oleg Sentsov, cũng là 1 nhà tranh đấu nhân quyền 42 tuổi.
BERLIN - Sau khi Washington gây áp lực để châu Âu tăng nhập cảng hơi đốt hóa lỏng (LNG), chính quyền Đức tán đồng dự án cảng tiếp nhận LNG – nhưng, không có gì bảo đảm cảng LNG của Đức sẽ nhận hàng từ Hoa Kỳ.
RIYADH - Bên lề hội thảo quốc tế, thế tử bil Salman (được biết với tên tắt MBS) đánh giá Nga, Trung Cộng, Pháp, Nhật là bạn tốt, là tin cập nhật về diễn biến sau vụ thảm sát nhà báo Khashoggi.
ISLAMABAD - 1 cấp chỉ huy của Taleban bị giam hơn 8 năm vừa được Pakistan trả tự do sau 1 đợt tiếp xúc của Hoa Kỳ - Abdul Ghani Baradar được biết là phụ tá của lãnh tụ Mullad Omar đã chết năm 2013.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Nghị viện Châu Âu đề xuất cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần nhằm hạn chế rác thải vứt ra đại dương. Những sản phẩm dùng một lần như đĩa nhựa, dao dĩa nhựa, bông ngoáy tai sẽ bị xóa sổ vào năm 2021.
Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.