Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200500:00:00(Xem: 8579)
- Bàn Giao Cho Iraq
Lính Mỹ ở Bắc Iraq đã đóng cửa 10 trong 27 căn cứ hành quân năm nay và sẽ giao dinh Tikrit của Saddam Hussein cho chính phủ Iraq tháng tới.

- Hãng Dược Bristol-Myers Lời Tăng 27%
Công ty dược phẩm Bristol-Myers Squibb Co. nói hôm Thứ Sáu là lợi tức tam cá nguyệt thứ ba đã tăng 27%, phần lớn nhờ thương vụ thuốc tây tại Mỹ, Canada.

- Họa Sĩ Cho Vỉa Hè
Họa sĩ Gary Donellan vẽ lên vệ đường ở Sydney's Pyrmont Bridge trong lễ hội Chalk the Walk hôm 28-10-2005. Các họa sĩ Úc và quốc tế đang tranh tài trong 3 ngày -- họa sĩ thắng giả sẽ lãnh A$5000 (US$4000 Mỹ Kim) cho giải nhất và là danh hiệu Vô Địch Họa Sĩ Vỉa Hè.

- Hoa Lục Chủng Ngừa Người Bán Gà
Các bác sĩ Trung Quốc tiêm chủng ngừa cúm cho 1 chủ sạp trong khu chợ gà Bắc Kinh hôm 28-10-2005. Viện Trưởng Thú Y Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói là chưa có người nào bệnh cúm gà, nhưng sẽ không thực tế để mong đợi xóa hẳn cúm gia cầm trong gia cầm.

- Bỉ: 100,000 Công Nhân Biểu Tình
Một phụ nữ Bỉ mặc trang phục cao niên đưa bảng biểu ngữ “về hưu sớm” trong khi biểu tình ở Brussels hôm 28-10-2005. Có gần 100,000 công nhân diễn hành ở thủ đô để phản đối kế hoạch nhà nước tính tăng tuổi về hưu sớm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Iran phát tín hiệu báo động 3 lần với 2 trinh sát cơ EP-3 và P-8 và dọa bắn rơi bằng phi đạn địa đối không nếu xâm phạm không phận Iran.
Trước việc Bắc Hàn liên tục thử bom nguyên tử gần đây tạo mối đe dọa an ninh cho các đồng minh Nam Hàn và Nhật trong khu vực,
PYONGYANG - Chế độ Bắc Hàn luôn tự tô vẽ là thiên đuờng của dân lao động đã phải thú nhận là không thể cứu giúp hiệu quả nạn nhân lũ lụt tại vùng đông bắc
MANILA - TT Duterte phát lệnh đuổi lực luợng đặc biệt Hoa Kỳ giúp quân đội địa phương đánh loạn quân Hồi Giáo tại miền nam – 1 tuần trước, ông Duterte gọi nguyên thủ Hoa Kỳ là
SEOUL - Viên chức quốc phòng Nam Hàn mô tả khả năng nổ nguyên tử của Bắc Hàn bất kỳ lúc nào trong khi Thủ Tướng Nhật lên án 2 vụ nổ từ đầu năm là không thể chấp nhận.
JUBA - Các nhà lãnh đạo chính quyền và quân đội của Nam Sudan làm giàu trong lúc đất nước lặn ngụp trong nội chiến – 1 tài liệu đuợc diễn viên George Clooney ủy thác thực hiện tố cáo TT Salva Kiir,
DAMASCUS - Các điều kiện ngưng bắn với quân đội Assad ở Syria do Nga và Hoa Kỳ dàn xếp đuợc Iran và Hizbollah tán đồng – nhưng các nhóm nổi dậy Ahrar al-Sham và Free Syria Army (FSA) không hưởng ứng.
Thiện xạ bắn sẻ nhắm bắn bồn xăng phiá sau 4 tên jihadist, biến thành 1 quả cầu lửa. 4 tên này định thu video cảnh hành quyết con tin, trong tháng qua, tại Syria.
OPEC đã xem lại các dữ kiện và kể ra các yếu tố ảnh hưởng như mỏ dầu mới tại Kazakhstan và sự sút giảm không đáng kể của dầu thô nội địa Hoa Kỳ – phúc trình Tháng 9 ghi:
SPD đánh giá những đòi hỏi của CSU đến một sự quyết liệt hơn nữa về chính sách tị nạn như là một dấu hiệu làm mất dần quyền của Thủ tướng Angela Merkel (CDU).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.