Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200500:00:00(Xem: 8732)
- Bàn Giao Cho Iraq
Lính Mỹ ở Bắc Iraq đã đóng cửa 10 trong 27 căn cứ hành quân năm nay và sẽ giao dinh Tikrit của Saddam Hussein cho chính phủ Iraq tháng tới.

- Hãng Dược Bristol-Myers Lời Tăng 27%
Công ty dược phẩm Bristol-Myers Squibb Co. nói hôm Thứ Sáu là lợi tức tam cá nguyệt thứ ba đã tăng 27%, phần lớn nhờ thương vụ thuốc tây tại Mỹ, Canada.

- Họa Sĩ Cho Vỉa Hè
Họa sĩ Gary Donellan vẽ lên vệ đường ở Sydney's Pyrmont Bridge trong lễ hội Chalk the Walk hôm 28-10-2005. Các họa sĩ Úc và quốc tế đang tranh tài trong 3 ngày -- họa sĩ thắng giả sẽ lãnh A$5000 (US$4000 Mỹ Kim) cho giải nhất và là danh hiệu Vô Địch Họa Sĩ Vỉa Hè.

- Hoa Lục Chủng Ngừa Người Bán Gà
Các bác sĩ Trung Quốc tiêm chủng ngừa cúm cho 1 chủ sạp trong khu chợ gà Bắc Kinh hôm 28-10-2005. Viện Trưởng Thú Y Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói là chưa có người nào bệnh cúm gà, nhưng sẽ không thực tế để mong đợi xóa hẳn cúm gia cầm trong gia cầm.

- Bỉ: 100,000 Công Nhân Biểu Tình
Một phụ nữ Bỉ mặc trang phục cao niên đưa bảng biểu ngữ “về hưu sớm” trong khi biểu tình ở Brussels hôm 28-10-2005. Có gần 100,000 công nhân diễn hành ở thủ đô để phản đối kế hoạch nhà nước tính tăng tuổi về hưu sớm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhưng, phát ngôn viên Elizabeth Trudeau nói rõ: quyền ĐS Patrick Chuasoto bị mời tới để thảo luận về phát biểu của TT Duterte – theo lời bà Trudeau,
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (hay FSB) báo tin âm mưu tấn công khủng bố bán đảo Crimea bị phá hỏng – 1 tran tấn công vũ trang của quân đội Kiev bị đẩy lui.
Thông tấn chính thức Anadolu cho hay đô đốc Mustafa Zeki Ugurlu là sĩ quan liên lạc của NATO tại Bộ chỉ huy chuyển hoá tại Norfolk (Virginia).
BERLIN - Phát ngôn viên của ngoại trưởng Đức tuyên bố: hàng loạt phát biểu của ứng viên TT của đảng CH tại Hoa Kỳ là mối quan ngại về nguy cơ ông Donald Trump thắng cử.
Theo thông tin phóng lên mạng, ngoại trưởng Fumio Kishida lưu ý ĐS Trình Vĩnh Hoa rằng không thể chấp nhận các hành động đơn phương gây căng thẳng.
MANILA - Hôm Thứ Ba, TT Duterte khuyến cáo thẩm phán cầm đầu toà tối cao không ngăn trở chiến dịch diệt trừ ma túy, nếu không ông buộc phải ban hành quân luật.
1 tờ báo Australia tường thuật: phân tích các dữ liệu của nhà sản xuất phản lực cơ Boeing và của Bộ quốc phòng ám chỉ: chuyến bay không kiểm soát phóng xuống biển với tốc độ cao
Viên chức lập pháp cho hay đa số trong 237 dân biểu họp hôm Thứ Ba bỏ phiếu truất quyền bãi miễn với chủ tịch al-Juburi và 2 dân biểu.
RIYADH - Nhiều nước Đông Âu cung cấp vũ khí trị giá 1.2 tỉ euro (1.333 tỉ MK) cho Trung Đông – đa số chuyển qua trung gian Saudi Arabia, và đích đến sau cùng là chiến trường Syria.
BERLIN - Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier của Đức khẳng định: yêu cầu miễn chiếu khán công dân Thổ Nhĩ Kỳ tại châu Âu không có trong lịch trình thảo luận của Liên Âu (EU) vào lúc này,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.