Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/200500:00:00(Xem: 8032)
- OPEC Sẽ Hồi Phục 2006

Ahmad Chalabi, Phó Thủ Tướng Iraq, nói các nước hội viên OPEC có thể hồi phục về mức xuất cảng dầu trước cuôc chiến Iraq vào giữa năm 2006.

- Nghi Lễ Cuối Cùng

Công Chúa Nhật Sayako trong bộ kimono 12 lớp của triều đình vào lễ cuối hôm Thứ Bảy, trước khi cô kết hôn, ra làm dân thường vào ngày 15-11-2005.

- LIBERIA VẪN CHƯA ÊM

Ủng hộ viên của cựu ngôi sao túc cầu George Weah và bây giờ là ứng viên Tổng Thống của Nghị Hội Thay Đổi Vì Dân Chủ (CDC) đang kình với lính LHQ gìn giữ hòa bình từ Nigeria trong khi biểu tình trên đường phố Monrovia, Liberia hôm 11-11-2005. Đảng của Weah nói là đang tìm chứng cớ chứng minh bầu cử hậu chiến đầu tiên của Liberia có gian lận.

- MICROSOFT CHỊU THƯƠNG LƯỢNG DAUM 30 TRIỆU ĐÔ

Đại công ty Mỹ Microsoft nói là đã đồng ý thương lượng 30 triệu đô đối với hãng Nam Hàn Daum Communications thu xếp một đơn kiện chống độc quyền, và đưa 2 hãng trở thành đối tác mới. Hãng Daum trứơc đây kiện Microsoft về vi phạm luật chống độc quyền vì đã không công bằng khi gài nhu liệu tin nhắn MSN vào nhu liệu Windows.

LONDON - Chủ nhiệm hội luận truyền hình Piers Morgan là người được biết tiếng là bênh vực TT Trump, vừa hô hào ông chú ý tới nhu cầu kiểm soát súng.
ISTANBUL - Sau nhiều chối cãi, vương quốc Saudi Arabia thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi chết tại lãnh sự quán Istanbul - sau, Riyadh nhận rằng cái chết của ông Khashoggi đã được tính toán trưoc.
TEHRAN - Viên chức quân sự Iran tiết lộ : điện thoại di động của TT Rouhani bị nghe lén mới đây – thông tấn ISNA đưa tin : Tướng Gholam Reza Jalali không cho biết thủ phạm và thông tin bị nghe lén.
BEIRUT - Lebanon Forces (LF) là đảng thiên chúa giáo quyết định tham gia chính quyền đoàn kết dẫn đầu bởi Thủ Tướng chỉ định Saad al-Hariri. Nỗ lực thành lập nội các của ông al-Hariri không tiến triển từ sau tổng tuyển cử Tháng 5, vì cuộc đối đầu giữa LF và đảng Free Patriotic Movement (FPM) của TT Michel Aoun (đều là đảng thiên chúa giáo) là trở lực chính.
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
BẮC KINH -- Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN là Tướng Ngô Xuân Lịch đi Trung Quốc để siết chặt hợp tác quốc phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Hai.
JAKARTA - 1 chuyến bay của Lion Air với 189 người trên phi cơ nhào xuống biển không lâu sau khi cất cánh từ thủ đô vào lúc 6 giờ 33 phút sáng Thứ Hai.
BEIJING - Thăm dò mới của Phòng thương mại Hoa Kỳ (ACC) tại Hoa Nam xác nhận chiến tranh mậu dịch khiến công ty ngoại quốc và bản xứ toan tính đưa sản xuất và hệ thống cung ứng ra khỏi lãnh thổ của Trung Cộng.
PARIS - Bà Grace Meng, vợ của giám đốc Interpol mất tích được biết với tên Meng Hongwei, đã thuê 2 công ty pháp lý điều tra sự mất tích của phu quân.
BERLIN - Sau 13 năm ngự trị chính trường Đức và châu Âu, Thủ Tướng Angela Merkel 64 tuổi tuyên bố: không tái tranh cử như là lãnh tụ của đảng Bảo Thủ cầm quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.