Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/200500:00:00(Xem: 7177)
- OPEC Sẽ Hồi Phục 2006

Ahmad Chalabi, Phó Thủ Tướng Iraq, nói các nước hội viên OPEC có thể hồi phục về mức xuất cảng dầu trước cuôc chiến Iraq vào giữa năm 2006.

- Nghi Lễ Cuối Cùng

Công Chúa Nhật Sayako trong bộ kimono 12 lớp của triều đình vào lễ cuối hôm Thứ Bảy, trước khi cô kết hôn, ra làm dân thường vào ngày 15-11-2005.

- LIBERIA VẪN CHƯA ÊM

Ủng hộ viên của cựu ngôi sao túc cầu George Weah và bây giờ là ứng viên Tổng Thống của Nghị Hội Thay Đổi Vì Dân Chủ (CDC) đang kình với lính LHQ gìn giữ hòa bình từ Nigeria trong khi biểu tình trên đường phố Monrovia, Liberia hôm 11-11-2005. Đảng của Weah nói là đang tìm chứng cớ chứng minh bầu cử hậu chiến đầu tiên của Liberia có gian lận.

- MICROSOFT CHỊU THƯƠNG LƯỢNG DAUM 30 TRIỆU ĐÔ

Đại công ty Mỹ Microsoft nói là đã đồng ý thương lượng 30 triệu đô đối với hãng Nam Hàn Daum Communications thu xếp một đơn kiện chống độc quyền, và đưa 2 hãng trở thành đối tác mới. Hãng Daum trứơc đây kiện Microsoft về vi phạm luật chống độc quyền vì đã không công bằng khi gài nhu liệu tin nhắn MSN vào nhu liệu Windows.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.