Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/11/200500:00:00(Xem: 7508)
- Xin Ăn Chay Để Khỏi Cúm Gà

Một thành viên của Hội Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc trang phục như con gà và mang mặt nạ hơi ngạt, đi bộ giữa phố Singapore, cầm bảng kêu gọi mọi người ăn chay để khỏi bị dịch cúm gia cầm lây hôm 17-11-2005. Tuy cúm gà chưa tới Singapore, nhưng lệnh cảnh báo đã đưa ra sau khi vi khuẩn H5N1 giết ít nhất 64 ngừơi ở Á Châu từ 2003, với 2/3 ở Việt Nam.

- Chiến Dịch Mỗi Trẻ Em Một Điện Toán

Hai chuyên gia Mỹ trình bày máy điện toán xách tay kiểu mới chỉ có giá 100 Mỹ Kim trong Thượng Đỉnh Tin Học ở Kram, 10 km phía bắc Tunis, Tunisia hôm 16-11-2005. Máy điện toán giá rẻ này hy vọng sẽ cách mạng về cách giáo dục trẻ em toàn cầu. Để đạt mục đích này, một hội bất vụ lợi có tên One Laptop per Child (OLPC, Một Máy Laptop Cho Mỗi Em) đã thành lập.

- Trình Diễn Đặc Biệt Cho Trẻ Em

Chàng hề Barry Lubin của gánh xiếc Big Apple Circus trong vai “Bà Nội” dẫn em bé Ramiya Fields vào sàn diễn sau khi chọn em từ hàng ghế khán giả để làm màn 'Circus of the Senses,' hôm 16-11-2005 ở New York, trong các buổi trình diễn một năm một lần giành cho trẻ em mắt kém, tai kém. Sau buổi trình diễn, các em được phép rờ các diễn viên, thú vật... để cảm bằng tay.

- Đệ Nhất Phu Nhân Cali Thăm Trẻ Mồ Côi Hoa Lục

Đệ nhất phu nhân Maria Shriver của California xem một phim ngắn về trẻ mồ côi ở Trung Quốc với bé gái 8 tuổi Lin Guo Chu, đang chờ được nhận làm con nuôi khi bà thăm Nhà Thiếu Nhi Thượng Hải ở Thượng Hải hôm 17-11-2005. Phim này giới thiệu về Hội Nửa Khung Trời, cơ quan đã giúp 10,000 trẻ em trong các cơ sở ở Trung Quốc. Phu nhân và chồng là Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đang viếng thăm Hoa Lục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 08/2018, Nam Hàn công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
ROME - Đức Giáo hoàng khẳng định: án tử hình không bao giờ có thể chấp nhận, và giáo hội vận động để bãi bỏ án tử hình khắp thế giới, theo thông báo chính thức của Vatican.
GENEVA - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo trước: không có thuốc chủng ngừa cho đợt dịch bệnh mới do Ebola gây ra - đợt này đã phát sinh tại Congo, gây ra 4 tử vong, gồm 2 nhân viên y tế.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu xác nhận: Israel sẽ điều động binh lực nếu Iran ngăn cấm thông thuơng qua eo Bab al-Mandeb, là thủy lộ nối liền Hồng Hải với Vịnh Aden.
KHARTOUM - 1 đơn vị đánh thuê Nga đuợc biết với tên Wagner Group vừa bị điểm mặt sau cái chết của 3 phóng viên Nga đang làm việc điều tra về 1 đội quân tư nhân tham chiến tại Cộng Hoà Trung Phi (CAR) và Sudan.
HARARE - Trong lúc các giới trông chờ kết quả kiểm phiếu bầu TT Zinbabwe, 2 phe tự nhận thắng - cảm tình viên của 2 phe đụng độ, 6 người chết, theo tin từ cảnh sát.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar quyết định thu hẹp đáng kể kích thuớc và kinh phí xây dựng cảng nước sâu Kyauk Pyu tại bờ tây với dự chi bằng 7.3 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiết lộ: 1 khối lượng hàng hoá của Trung Cộng trị giá 200 tỉ MK sẽ bị tăng thuế từ 10% lên 25% - dự định này chưa đuợc kết luận và có thể thay đổi, theo tin do thông tấn tài chính Bloomnberg đăng tải trước tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.