Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/11/200500:00:00(Xem: 8441)
- Xin Ăn Chay Để Khỏi Cúm Gà

Một thành viên của Hội Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc trang phục như con gà và mang mặt nạ hơi ngạt, đi bộ giữa phố Singapore, cầm bảng kêu gọi mọi người ăn chay để khỏi bị dịch cúm gia cầm lây hôm 17-11-2005. Tuy cúm gà chưa tới Singapore, nhưng lệnh cảnh báo đã đưa ra sau khi vi khuẩn H5N1 giết ít nhất 64 ngừơi ở Á Châu từ 2003, với 2/3 ở Việt Nam.

- Chiến Dịch Mỗi Trẻ Em Một Điện Toán

Hai chuyên gia Mỹ trình bày máy điện toán xách tay kiểu mới chỉ có giá 100 Mỹ Kim trong Thượng Đỉnh Tin Học ở Kram, 10 km phía bắc Tunis, Tunisia hôm 16-11-2005. Máy điện toán giá rẻ này hy vọng sẽ cách mạng về cách giáo dục trẻ em toàn cầu. Để đạt mục đích này, một hội bất vụ lợi có tên One Laptop per Child (OLPC, Một Máy Laptop Cho Mỗi Em) đã thành lập.

- Trình Diễn Đặc Biệt Cho Trẻ Em

Chàng hề Barry Lubin của gánh xiếc Big Apple Circus trong vai “Bà Nội” dẫn em bé Ramiya Fields vào sàn diễn sau khi chọn em từ hàng ghế khán giả để làm màn 'Circus of the Senses,' hôm 16-11-2005 ở New York, trong các buổi trình diễn một năm một lần giành cho trẻ em mắt kém, tai kém. Sau buổi trình diễn, các em được phép rờ các diễn viên, thú vật... để cảm bằng tay.

- Đệ Nhất Phu Nhân Cali Thăm Trẻ Mồ Côi Hoa Lục

Đệ nhất phu nhân Maria Shriver của California xem một phim ngắn về trẻ mồ côi ở Trung Quốc với bé gái 8 tuổi Lin Guo Chu, đang chờ được nhận làm con nuôi khi bà thăm Nhà Thiếu Nhi Thượng Hải ở Thượng Hải hôm 17-11-2005. Phim này giới thiệu về Hội Nửa Khung Trời, cơ quan đã giúp 10,000 trẻ em trong các cơ sở ở Trung Quốc. Phu nhân và chồng là Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đang viếng thăm Hoa Lục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.