Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/11/200500:00:00(Xem: 7890)
- Xin Ăn Chay Để Khỏi Cúm Gà

Một thành viên của Hội Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc trang phục như con gà và mang mặt nạ hơi ngạt, đi bộ giữa phố Singapore, cầm bảng kêu gọi mọi người ăn chay để khỏi bị dịch cúm gia cầm lây hôm 17-11-2005. Tuy cúm gà chưa tới Singapore, nhưng lệnh cảnh báo đã đưa ra sau khi vi khuẩn H5N1 giết ít nhất 64 ngừơi ở Á Châu từ 2003, với 2/3 ở Việt Nam.

- Chiến Dịch Mỗi Trẻ Em Một Điện Toán

Hai chuyên gia Mỹ trình bày máy điện toán xách tay kiểu mới chỉ có giá 100 Mỹ Kim trong Thượng Đỉnh Tin Học ở Kram, 10 km phía bắc Tunis, Tunisia hôm 16-11-2005. Máy điện toán giá rẻ này hy vọng sẽ cách mạng về cách giáo dục trẻ em toàn cầu. Để đạt mục đích này, một hội bất vụ lợi có tên One Laptop per Child (OLPC, Một Máy Laptop Cho Mỗi Em) đã thành lập.

- Trình Diễn Đặc Biệt Cho Trẻ Em

Chàng hề Barry Lubin của gánh xiếc Big Apple Circus trong vai “Bà Nội” dẫn em bé Ramiya Fields vào sàn diễn sau khi chọn em từ hàng ghế khán giả để làm màn 'Circus of the Senses,' hôm 16-11-2005 ở New York, trong các buổi trình diễn một năm một lần giành cho trẻ em mắt kém, tai kém. Sau buổi trình diễn, các em được phép rờ các diễn viên, thú vật... để cảm bằng tay.

- Đệ Nhất Phu Nhân Cali Thăm Trẻ Mồ Côi Hoa Lục

Đệ nhất phu nhân Maria Shriver của California xem một phim ngắn về trẻ mồ côi ở Trung Quốc với bé gái 8 tuổi Lin Guo Chu, đang chờ được nhận làm con nuôi khi bà thăm Nhà Thiếu Nhi Thượng Hải ở Thượng Hải hôm 17-11-2005. Phim này giới thiệu về Hội Nửa Khung Trời, cơ quan đã giúp 10,000 trẻ em trong các cơ sở ở Trung Quốc. Phu nhân và chồng là Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đang viếng thăm Hoa Lục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Hơn 2 năm sau khi công khai tham chiến tại Syria, Nga tuyên bố rút lui 1 phần lực luợng can thiệp với cảnh báo của TT Putin “Nếu quân khủng bố ngóc đầu dậy, Nga sẽ không tập như chưa từng thấy”.
SEOUL - Nguồn tin quân sự loan báo : Nam Hàn cùng Hoa Kỳ và Nhật tập trận 2 ngày về theo dõi phi đạn phóng từ Bắc Hàn. Hôm 29-11, Bắc Hàn phóng thử phi đạn tầm xa đuợc tin là loại Hwasong 15, mạnh nhất, bay cao nhất và lâu nhất từ trước tới nay.
BRUSSELS - Liên A u tiến đến gần hơn việc thiết lập trong năm tới 1 hệ thông thường trực về hợp tác an ninh, quốc phòng gọi bằng tên tắt PESCO sau khi HĐ Liên Âu (EC) quyết định cho phép 25 thành viên tham gia phát triển khả năng quân sự, đầu tư trong các dự án chia sẻ, và củng cố quân đội của họ.
MANILA - TT Duterte tuyên bố : gia hạn luật khẩn cấp là cần thiết để truy kích tàn dư của loạn quân Hồi Giáo mưu định thiết lập “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại miền nam Philippines. O ng yêu cầu QH cho gia hạn luật khẩn cấp đến hết năm 2018 – công văn ghi : luật khẩn cấp cũng cho phép quân đội diệt trừ loạn quân CS và loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Labs, công ty bảo mật nổi tiếng của Nga, đã quyết định đóng cửa trụ sở chính tại Arlington, Virginia. Người phát ngôn của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành đóng cửa cơ sở tại Arlington khi cơ hội duy trì văn phòng và hoạt động của đội ngũ nhân viên không còn khả thi”
Mổ mắt cườm là giải phẫu thông thường nhất tại Hoa Kỳ – và một nghiên cứu mới hiện nay phát hiện việc mổ mắt cườm có thể làm sống thọ hơn đối với 3 triệu người Mỹ mổ mắt cườm mỗi năm, theo báo New York Times tường trình.
PARIS – Tiên đoán của Liên Hiệp Quốc về hâm nóng toàn cầu thì chậm hơn khoảng 15%, có nghĩa là nhiệt độ vào cuối thế kỷ này có thể sẽ là 0.5 độ C cao hơn tiên đoán gần đây, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
“Không đau, không được,” người xưa nói vậy. Nhưng khi nói đến trái tim của bạn thì khác, tập thể dục quá nhiều có thể hại nhiều hơn tốt.
SEOUL, Nam Hàn -- Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Nam Hàn hôm thứ Sáu (8/12) đã tổ chức lễ ra mắt "Hội đồng ngành công nghiệp phá dỡ nhà máy điện nguyên tử" có sự tham gia của khối Nhà nước và tư nhân, nhằm xây dựng nền tảng cho các doanh nghiệp trong nước xúc tiến vào thị trường phá dỡ các nhà máy điện nguyên tử toàn cầu.
WASHINGTON – Khoảng ¼ người Mỹ gốc Á châu báo cáo rằng bản thân họ từng bị kỳ thị bởi vì họ là người gốc Á Châu khi nộp đơn xin việc và khi xin thuê hay mua nhà, theo một cuộc thăm dò mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.