Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200500:00:00(Xem: 11200)
- Bắt Tay Với Einstein

TT Bush bắt tay người máy ‘Albert Hubo’ có cái đầu làm y hệt đầu khoa học gia Albert Einstein khi thăm hội chợ kỹ thuật Busan, Nam Hàn hôm 18-11-2005.

- Bom Tự Sát Không Thôi

Có 75 người chết khi 2 kẻ nổ bom tự sát ở 2 đền thờ Shiite ở Khanaqin, Iraq vài giờ sau khi có bom tự sát ở 1 khách sạn Baghdad làm 6 người chết hôm Thứ Sáu.

- TẬP BẮN NGỪA KHỦNG BỐ

Lính Thái Lan huấn luyện các phụ nữ Phật Tử về cách dùng súng ở 1 ngôi chùa ở tỉnh Pattani, Nam Thái Lan hôm 18-11-2005. Hai loạn quân Hồi Giáo giả trang trong đồng phục sinh viên đã bắn chết 1 cảnh sát hôm Thứ Sáu ở Nam Thái Lan. Có ít nhất 1,100 người bị giết kể từ đầu năm 2004 khi loạn quân ly khai xuất hiện ở Yala, Pattani và Narathiwat, các tỉnh đông tín đồ Hồi Giáo ở Thái Lan, nơi đa số dân theo đạo Phật.


- SỢ CÚM GÀ NHƯNG VẪN ĐÁ GÀ

Dân Việt Nam vẫn bình tĩnh xem đá gà ở làng Thạch Bích, 12 dặm phía tây Hà Nội, hôm 18-11-2005. Vi khuẩn H5N1 đã giết ít nhất 64 người tại Á Châu kể từ 2003, bây giờ đã lan ra 1/4 các tỉnh thành Việt Nam.

- TẠC TƯỢNG MÙA BĂNG

Một nghệ nhân tạc tượng hôm 18-11-2005 ở Oberhausen, phía Tây Đức, trong lễ hội Tượng Băng & Tuyết (Ice and Snowstatue Festival). Lễ hội sẽ mở cửa từ 19-11-2005 tới 29-1-2006. Các điêu khắc trên băng đá sẽ thực hiện bởi các nghệ sĩ toàn cầu về dự.

- DÂN IRAN ỦNG HỘ NGUYÊN TỬ

Nhiều ngàn dân Iran biểu tình trước xưởng lọc chất phóng xạ uranium Natanz, lập một dây chuyền người để ủng hộ chương trình nguyên tử Iran ở Natanz, 350 kilômét phía nam Tehran hôm 18-11-2005. Iran hôm Thứ Sáu đã đăng quảng cáo nguyên trang trên báo New York Times, biện hộ chương trình nguyên tử, và tố cáo Mỹ-Âu gây ra một ‘khủng hoảng không cần thiết.”

- GAP INC. LỢI TỨC QUÝ 3 GIẢM 20%

Công ty trang phục Hoa Kỳ Gap Inc. loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 3 đã giảm 20%, trong lúc công ty trải qua thời kỳ thương vụ giảm nhiều nhất trong hơn 3 năm qua.

- STARBUCKS TĂNG LỢI TỨC 21%

Công ty hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo hôm Thứ Năm thương vụ tăng trong quý 4 công ty, đẩy lợi tức tăng 21%.

- TÀI TỬ MỸ ĐÓNG VAI GIÁO HOÀNG JOHN PAUL

Tài tử Mỹ John Voight, trang phục giả làm Giáo Hoàng John Paul, trong khi đóng một phim bộ cho đài CBS. Bộ phim truyền hình này sẽ chiếu vào đầu tháng 12, nhưng tuần sau, vào Thứ Năm, sẽ được chiếu trước cho Đức Giáo Hoàng Benedict xem vào Thứ Năm.

VIENNA - 1 phúc trình của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) cho hay Iran đã thực hiện các hoạt động về phát triển vũ khí nguyên tử ít nhất đến cuối năm 2003 – giới lãnh đạo Tehran chối cãi.
ATHENS - Cảnh sát báo tin: 1 di dân được biết từ Morocco đến leo lên nóc 1 toa xe lửa gần biên giới, chạm đường dây điện, bị điện giựt chết hôm Thứ Năm
MOSCOW - Trong bài diễn văn hàng năm đọc tại QH, TT Putin tuyên bố: sẽ trả thù vụ phản lực cơ Su-24 bị bắn hạ, và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thấy hối tiếc
LONDON - Sứ mạng không tập khủng bố ISIS tại Syria của không quân hoàng gia Anh (RAF) đã bắt đầu sau biểu quyết thuận lợi của Lập Pháp
ZURICH - 2 phó chủ tịch của FIFA, Alfredo Hawit và Juan Angel Napout, bị tình nghi nhận hàng triệu MK hối lộ, đã bị giữ tại khách sạn Baur au Lac (Zurich).
MONTREAL, Canada -- Một bác sĩ gốc Việt 68 tuổi, cư dân Montreal, đã bị cấm hành nghề trong 5 tháng sau khi một trong các bệnh nhân của ông chết sau một hồ sơ quan sát y khoa không thích nghi.
NAYPIDAW - Lãnh tụ đối lập là cựu tù nhân chính trị Aung San Suu Kyi hội họp hôm Thứ Tư với nhóm lãnh đạo hết ủy nhiệm về tiến trình chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước Myanmar.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan treo cổ 4 đội viên Taleban dự phần tàn sát tại 1 truờng học, giết 151 người, đa số là học sinh.
SANA - Loạn quân theo al-Qaeda tiến chiếm 2 thị trấn Zinjibar và Jaar tại miền nam Yemen – các lực luợng địa phương bị tràn ngập dễ dàng vì thiếu yểm trợ từ 1 chính quyền ổn định.
Ông nói: các nước như Hungary bị ép nhận 1 số di dân theo định mức, và Hungary đã phản đối chủ truơng phân phối di dân bằng định mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.