Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200500:00:00(Xem: 8230)
- Bắt Tay Với Einstein

TT Bush bắt tay người máy ‘Albert Hubo’ có cái đầu làm y hệt đầu khoa học gia Albert Einstein khi thăm hội chợ kỹ thuật Busan, Nam Hàn hôm 18-11-2005.

- Bom Tự Sát Không Thôi

Có 75 người chết khi 2 kẻ nổ bom tự sát ở 2 đền thờ Shiite ở Khanaqin, Iraq vài giờ sau khi có bom tự sát ở 1 khách sạn Baghdad làm 6 người chết hôm Thứ Sáu.

- TẬP BẮN NGỪA KHỦNG BỐ

Lính Thái Lan huấn luyện các phụ nữ Phật Tử về cách dùng súng ở 1 ngôi chùa ở tỉnh Pattani, Nam Thái Lan hôm 18-11-2005. Hai loạn quân Hồi Giáo giả trang trong đồng phục sinh viên đã bắn chết 1 cảnh sát hôm Thứ Sáu ở Nam Thái Lan. Có ít nhất 1,100 người bị giết kể từ đầu năm 2004 khi loạn quân ly khai xuất hiện ở Yala, Pattani và Narathiwat, các tỉnh đông tín đồ Hồi Giáo ở Thái Lan, nơi đa số dân theo đạo Phật.


- SỢ CÚM GÀ NHƯNG VẪN ĐÁ GÀ

Dân Việt Nam vẫn bình tĩnh xem đá gà ở làng Thạch Bích, 12 dặm phía tây Hà Nội, hôm 18-11-2005. Vi khuẩn H5N1 đã giết ít nhất 64 người tại Á Châu kể từ 2003, bây giờ đã lan ra 1/4 các tỉnh thành Việt Nam.

- TẠC TƯỢNG MÙA BĂNG

Một nghệ nhân tạc tượng hôm 18-11-2005 ở Oberhausen, phía Tây Đức, trong lễ hội Tượng Băng & Tuyết (Ice and Snowstatue Festival). Lễ hội sẽ mở cửa từ 19-11-2005 tới 29-1-2006. Các điêu khắc trên băng đá sẽ thực hiện bởi các nghệ sĩ toàn cầu về dự.

- DÂN IRAN ỦNG HỘ NGUYÊN TỬ

Nhiều ngàn dân Iran biểu tình trước xưởng lọc chất phóng xạ uranium Natanz, lập một dây chuyền người để ủng hộ chương trình nguyên tử Iran ở Natanz, 350 kilômét phía nam Tehran hôm 18-11-2005. Iran hôm Thứ Sáu đã đăng quảng cáo nguyên trang trên báo New York Times, biện hộ chương trình nguyên tử, và tố cáo Mỹ-Âu gây ra một ‘khủng hoảng không cần thiết.”

- GAP INC. LỢI TỨC QUÝ 3 GIẢM 20%

Công ty trang phục Hoa Kỳ Gap Inc. loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 3 đã giảm 20%, trong lúc công ty trải qua thời kỳ thương vụ giảm nhiều nhất trong hơn 3 năm qua.

- STARBUCKS TĂNG LỢI TỨC 21%

Công ty hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo hôm Thứ Năm thương vụ tăng trong quý 4 công ty, đẩy lợi tức tăng 21%.

- TÀI TỬ MỸ ĐÓNG VAI GIÁO HOÀNG JOHN PAUL

Tài tử Mỹ John Voight, trang phục giả làm Giáo Hoàng John Paul, trong khi đóng một phim bộ cho đài CBS. Bộ phim truyền hình này sẽ chiếu vào đầu tháng 12, nhưng tuần sau, vào Thứ Năm, sẽ được chiếu trước cho Đức Giáo Hoàng Benedict xem vào Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.