Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200500:00:00(Xem: 8562)
- Bắt Tay Với Einstein

TT Bush bắt tay người máy ‘Albert Hubo’ có cái đầu làm y hệt đầu khoa học gia Albert Einstein khi thăm hội chợ kỹ thuật Busan, Nam Hàn hôm 18-11-2005.

- Bom Tự Sát Không Thôi

Có 75 người chết khi 2 kẻ nổ bom tự sát ở 2 đền thờ Shiite ở Khanaqin, Iraq vài giờ sau khi có bom tự sát ở 1 khách sạn Baghdad làm 6 người chết hôm Thứ Sáu.

- TẬP BẮN NGỪA KHỦNG BỐ

Lính Thái Lan huấn luyện các phụ nữ Phật Tử về cách dùng súng ở 1 ngôi chùa ở tỉnh Pattani, Nam Thái Lan hôm 18-11-2005. Hai loạn quân Hồi Giáo giả trang trong đồng phục sinh viên đã bắn chết 1 cảnh sát hôm Thứ Sáu ở Nam Thái Lan. Có ít nhất 1,100 người bị giết kể từ đầu năm 2004 khi loạn quân ly khai xuất hiện ở Yala, Pattani và Narathiwat, các tỉnh đông tín đồ Hồi Giáo ở Thái Lan, nơi đa số dân theo đạo Phật.


- SỢ CÚM GÀ NHƯNG VẪN ĐÁ GÀ

Dân Việt Nam vẫn bình tĩnh xem đá gà ở làng Thạch Bích, 12 dặm phía tây Hà Nội, hôm 18-11-2005. Vi khuẩn H5N1 đã giết ít nhất 64 người tại Á Châu kể từ 2003, bây giờ đã lan ra 1/4 các tỉnh thành Việt Nam.

- TẠC TƯỢNG MÙA BĂNG

Một nghệ nhân tạc tượng hôm 18-11-2005 ở Oberhausen, phía Tây Đức, trong lễ hội Tượng Băng & Tuyết (Ice and Snowstatue Festival). Lễ hội sẽ mở cửa từ 19-11-2005 tới 29-1-2006. Các điêu khắc trên băng đá sẽ thực hiện bởi các nghệ sĩ toàn cầu về dự.

- DÂN IRAN ỦNG HỘ NGUYÊN TỬ

Nhiều ngàn dân Iran biểu tình trước xưởng lọc chất phóng xạ uranium Natanz, lập một dây chuyền người để ủng hộ chương trình nguyên tử Iran ở Natanz, 350 kilômét phía nam Tehran hôm 18-11-2005. Iran hôm Thứ Sáu đã đăng quảng cáo nguyên trang trên báo New York Times, biện hộ chương trình nguyên tử, và tố cáo Mỹ-Âu gây ra một ‘khủng hoảng không cần thiết.”

- GAP INC. LỢI TỨC QUÝ 3 GIẢM 20%

Công ty trang phục Hoa Kỳ Gap Inc. loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 3 đã giảm 20%, trong lúc công ty trải qua thời kỳ thương vụ giảm nhiều nhất trong hơn 3 năm qua.

- STARBUCKS TĂNG LỢI TỨC 21%

Công ty hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo hôm Thứ Năm thương vụ tăng trong quý 4 công ty, đẩy lợi tức tăng 21%.

- TÀI TỬ MỸ ĐÓNG VAI GIÁO HOÀNG JOHN PAUL

Tài tử Mỹ John Voight, trang phục giả làm Giáo Hoàng John Paul, trong khi đóng một phim bộ cho đài CBS. Bộ phim truyền hình này sẽ chiếu vào đầu tháng 12, nhưng tuần sau, vào Thứ Năm, sẽ được chiếu trước cho Đức Giáo Hoàng Benedict xem vào Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Nhân dịp dự 1 hội nghị tại Vatican, 2 giám mục từ Trung Cộng mời Giáo hoàng tông du.
BERLIN - Sau 15 năm ngồi tù vì dự phần vào cái chết của hành khách trên phi cơ Boeing bị không tặc al-Qaeda uy hiếp, đâm xuống cánh đồng tại Pennsylvania ngày 11-9-2001, phạm nhân Mounir al-Motassadek đã được phóng thích từ trại giam Đức.
BEIRUT - Vùng phi quân sự hình con ngựa tại tỉnh Ilib (miền bắc Syria) vẫn được thiết lập, là quyết định của Nga, thế lực dàn xếp giảm căng thẳng tại Syria, dù nhóm jihadist Hayat Tahrir al-Sham (HTS) không rút.
DAMASCU - Sau hơn 7 năm chìm ngập trong bom đạn, xứ sở Syria chứng kiến sự trở lại của môn túc cầu.
CAPE TOWN - Nạn nhân bị hiếp dâm thuở vị thành niên là Debi Steven tin rằng rằng cách tốt nhất để vượt qua chấn thương tâm thần là giúp các bạn gái tránh loại tai họa ấy.
CANBERRA - Trong 1 buổi họp báo bất ngờ, Thủ Tướng Australia loan báo: sẽ dời sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem, theo gương Hoa Kỳ và Guatemala.
BEIJING - Trước làn sóng chỉ trích của cộng đồng quốc tế, viên chức cao cấp Trung Cộng mở 1 cuộc phỏng vấn hiếm hoi về chương trình gọi là “cải tạo tư tưởng” với dân thiểu số Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi tại tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền tây Hoa Lục.
BEIJING - Các âu lo về tương lai khiến dân có của Hoa Lục gửi tiền ra ngoài nước và tìm cách nhập cư Australia bằng chiếu khán dài hạn.
WASHINGTON - TT Trump loan báo : đã nói chuyện với vua Salman về vụ mất tích của nhà báo Khashogi và cử ngoại trưởng Pompeo tức khắc đi Riyadh để thảo luận tình thế này với nhà lãnh đạo vương quyền Saudi. TT Trump xác nhận với đoàn phóng viên phụ trách tường thuật về Bạch Ốc “Nhà vua không hay biết – sự phủ nhận này rất mạnh”.
WASHINGTON - Ông Cui Tiankai, ĐS Trung Cộng tại thủ đô Hoa Kỳ, xác nhận với CNN : không biết ai là thẩm quyền quyết định để nói chuyện mậu dịch, là thực tế gây phức tạp khả năng đàm phán để giải tỏa các tranh chấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.