Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200500:00:00(Xem: 7007)
- Bắt Tay Với Einstein

TT Bush bắt tay người máy ‘Albert Hubo’ có cái đầu làm y hệt đầu khoa học gia Albert Einstein khi thăm hội chợ kỹ thuật Busan, Nam Hàn hôm 18-11-2005.

- Bom Tự Sát Không Thôi

Có 75 người chết khi 2 kẻ nổ bom tự sát ở 2 đền thờ Shiite ở Khanaqin, Iraq vài giờ sau khi có bom tự sát ở 1 khách sạn Baghdad làm 6 người chết hôm Thứ Sáu.

- TẬP BẮN NGỪA KHỦNG BỐ

Lính Thái Lan huấn luyện các phụ nữ Phật Tử về cách dùng súng ở 1 ngôi chùa ở tỉnh Pattani, Nam Thái Lan hôm 18-11-2005. Hai loạn quân Hồi Giáo giả trang trong đồng phục sinh viên đã bắn chết 1 cảnh sát hôm Thứ Sáu ở Nam Thái Lan. Có ít nhất 1,100 người bị giết kể từ đầu năm 2004 khi loạn quân ly khai xuất hiện ở Yala, Pattani và Narathiwat, các tỉnh đông tín đồ Hồi Giáo ở Thái Lan, nơi đa số dân theo đạo Phật.


- SỢ CÚM GÀ NHƯNG VẪN ĐÁ GÀ

Dân Việt Nam vẫn bình tĩnh xem đá gà ở làng Thạch Bích, 12 dặm phía tây Hà Nội, hôm 18-11-2005. Vi khuẩn H5N1 đã giết ít nhất 64 người tại Á Châu kể từ 2003, bây giờ đã lan ra 1/4 các tỉnh thành Việt Nam.

- TẠC TƯỢNG MÙA BĂNG

Một nghệ nhân tạc tượng hôm 18-11-2005 ở Oberhausen, phía Tây Đức, trong lễ hội Tượng Băng & Tuyết (Ice and Snowstatue Festival). Lễ hội sẽ mở cửa từ 19-11-2005 tới 29-1-2006. Các điêu khắc trên băng đá sẽ thực hiện bởi các nghệ sĩ toàn cầu về dự.

- DÂN IRAN ỦNG HỘ NGUYÊN TỬ

Nhiều ngàn dân Iran biểu tình trước xưởng lọc chất phóng xạ uranium Natanz, lập một dây chuyền người để ủng hộ chương trình nguyên tử Iran ở Natanz, 350 kilômét phía nam Tehran hôm 18-11-2005. Iran hôm Thứ Sáu đã đăng quảng cáo nguyên trang trên báo New York Times, biện hộ chương trình nguyên tử, và tố cáo Mỹ-Âu gây ra một ‘khủng hoảng không cần thiết.”

- GAP INC. LỢI TỨC QUÝ 3 GIẢM 20%

Công ty trang phục Hoa Kỳ Gap Inc. loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 3 đã giảm 20%, trong lúc công ty trải qua thời kỳ thương vụ giảm nhiều nhất trong hơn 3 năm qua.

- STARBUCKS TĂNG LỢI TỨC 21%

Công ty hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo hôm Thứ Năm thương vụ tăng trong quý 4 công ty, đẩy lợi tức tăng 21%.

- TÀI TỬ MỸ ĐÓNG VAI GIÁO HOÀNG JOHN PAUL

Tài tử Mỹ John Voight, trang phục giả làm Giáo Hoàng John Paul, trong khi đóng một phim bộ cho đài CBS. Bộ phim truyền hình này sẽ chiếu vào đầu tháng 12, nhưng tuần sau, vào Thứ Năm, sẽ được chiếu trước cho Đức Giáo Hoàng Benedict xem vào Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.