Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200500:00:00(Xem: 9715)
- Bắt Tay Với Einstein

TT Bush bắt tay người máy ‘Albert Hubo’ có cái đầu làm y hệt đầu khoa học gia Albert Einstein khi thăm hội chợ kỹ thuật Busan, Nam Hàn hôm 18-11-2005.

- Bom Tự Sát Không Thôi

Có 75 người chết khi 2 kẻ nổ bom tự sát ở 2 đền thờ Shiite ở Khanaqin, Iraq vài giờ sau khi có bom tự sát ở 1 khách sạn Baghdad làm 6 người chết hôm Thứ Sáu.

- TẬP BẮN NGỪA KHỦNG BỐ

Lính Thái Lan huấn luyện các phụ nữ Phật Tử về cách dùng súng ở 1 ngôi chùa ở tỉnh Pattani, Nam Thái Lan hôm 18-11-2005. Hai loạn quân Hồi Giáo giả trang trong đồng phục sinh viên đã bắn chết 1 cảnh sát hôm Thứ Sáu ở Nam Thái Lan. Có ít nhất 1,100 người bị giết kể từ đầu năm 2004 khi loạn quân ly khai xuất hiện ở Yala, Pattani và Narathiwat, các tỉnh đông tín đồ Hồi Giáo ở Thái Lan, nơi đa số dân theo đạo Phật.


- SỢ CÚM GÀ NHƯNG VẪN ĐÁ GÀ

Dân Việt Nam vẫn bình tĩnh xem đá gà ở làng Thạch Bích, 12 dặm phía tây Hà Nội, hôm 18-11-2005. Vi khuẩn H5N1 đã giết ít nhất 64 người tại Á Châu kể từ 2003, bây giờ đã lan ra 1/4 các tỉnh thành Việt Nam.

- TẠC TƯỢNG MÙA BĂNG

Một nghệ nhân tạc tượng hôm 18-11-2005 ở Oberhausen, phía Tây Đức, trong lễ hội Tượng Băng & Tuyết (Ice and Snowstatue Festival). Lễ hội sẽ mở cửa từ 19-11-2005 tới 29-1-2006. Các điêu khắc trên băng đá sẽ thực hiện bởi các nghệ sĩ toàn cầu về dự.

- DÂN IRAN ỦNG HỘ NGUYÊN TỬ

Nhiều ngàn dân Iran biểu tình trước xưởng lọc chất phóng xạ uranium Natanz, lập một dây chuyền người để ủng hộ chương trình nguyên tử Iran ở Natanz, 350 kilômét phía nam Tehran hôm 18-11-2005. Iran hôm Thứ Sáu đã đăng quảng cáo nguyên trang trên báo New York Times, biện hộ chương trình nguyên tử, và tố cáo Mỹ-Âu gây ra một ‘khủng hoảng không cần thiết.”

- GAP INC. LỢI TỨC QUÝ 3 GIẢM 20%

Công ty trang phục Hoa Kỳ Gap Inc. loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 3 đã giảm 20%, trong lúc công ty trải qua thời kỳ thương vụ giảm nhiều nhất trong hơn 3 năm qua.

- STARBUCKS TĂNG LỢI TỨC 21%

Công ty hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo hôm Thứ Năm thương vụ tăng trong quý 4 công ty, đẩy lợi tức tăng 21%.

- TÀI TỬ MỸ ĐÓNG VAI GIÁO HOÀNG JOHN PAUL

Tài tử Mỹ John Voight, trang phục giả làm Giáo Hoàng John Paul, trong khi đóng một phim bộ cho đài CBS. Bộ phim truyền hình này sẽ chiếu vào đầu tháng 12, nhưng tuần sau, vào Thứ Năm, sẽ được chiếu trước cho Đức Giáo Hoàng Benedict xem vào Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VILNIUS - Trong chuyến đi Lithuania, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố: Washington và NATO sẵn sàng điều động mọi khả năng cần thiết để củng cố hệ thống phòng không tại vùng Baltic.
SEOUL - TT đắc cử Moon Jae-in đã tuyên thệ nhậm chức hôm Thứ Tư với cam kết nhanh chóng bắt đầu sứ mạng ứng phó với tham vọng nguyên tử của chính quyền Pyongyang,
ROME - Cảnh sát Italy khám phá và tịch thu ước luợng 37 triệu viên thuốc giảm đau đang đuợc chuyển sang Libya để cung cấp cho chiến binh ISIS.
BERLIN - Cảnh sát chống khủng bố liên bang thực hiện 1 đợt truy quét hầu khắp nước hôm Thứ Năm – mục tiêu là ISIS và các phần tử cực đoan hoá, theo tin từ cơ sở truyền thông Tag24.
ANKARA - Phó Thủ Tướng Nuretin Canikli tuyên bố với đài truyền hình A Haber: quyết định của Washington tiếp tế súng đạn cho chiến binh Kurd đánh lại Assad ở Syria là “không thể chấp nhận” với Thổ Nhĩ Kỳ.
BERLIN - Nhà trọ kế bên sứ quán Bắc Hàn kín cửa cao tuờng tại thủ đô Đức đuợc biết là bất động sản của chính quyền Kim Jong-un đã bị đóng cửa,
OSLO - Tàu vận tải biển đầu tiên chạy bằng điện năng tại vùng biển Na Uy là dự định của liên doanh giữa công ty phân bón Yara International và tập đoàn Kongsberg.
SEOUL - Ứng viên TT Nam Hàn Moon Jae-in đã tuyên bố đắc cử tổng thống Nam Hàn hôm Thứ Ba với 100% số phiếu đã được kiểm ông chiếm 41.08%.
BEIJING - Trong cuộc điện đàm với TT tân cử của nước Pháp, chủ tịch nhà nước Trung Cộng Tập Cận Bình cam kết bảo vệ hiệp ước khí hậu Paris.
RAMALLAH - Lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas, chủ tịch của thẩm quyền Palestine tại thủ phủ hành chính Ramallah, loan báo: khi TT Trump đến lãnh thổ Palestine trong tương lai gần,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.