Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200500:00:00(Xem: 9995)
- Bắt Tay Với Einstein

TT Bush bắt tay người máy ‘Albert Hubo’ có cái đầu làm y hệt đầu khoa học gia Albert Einstein khi thăm hội chợ kỹ thuật Busan, Nam Hàn hôm 18-11-2005.

- Bom Tự Sát Không Thôi

Có 75 người chết khi 2 kẻ nổ bom tự sát ở 2 đền thờ Shiite ở Khanaqin, Iraq vài giờ sau khi có bom tự sát ở 1 khách sạn Baghdad làm 6 người chết hôm Thứ Sáu.

- TẬP BẮN NGỪA KHỦNG BỐ

Lính Thái Lan huấn luyện các phụ nữ Phật Tử về cách dùng súng ở 1 ngôi chùa ở tỉnh Pattani, Nam Thái Lan hôm 18-11-2005. Hai loạn quân Hồi Giáo giả trang trong đồng phục sinh viên đã bắn chết 1 cảnh sát hôm Thứ Sáu ở Nam Thái Lan. Có ít nhất 1,100 người bị giết kể từ đầu năm 2004 khi loạn quân ly khai xuất hiện ở Yala, Pattani và Narathiwat, các tỉnh đông tín đồ Hồi Giáo ở Thái Lan, nơi đa số dân theo đạo Phật.


- SỢ CÚM GÀ NHƯNG VẪN ĐÁ GÀ

Dân Việt Nam vẫn bình tĩnh xem đá gà ở làng Thạch Bích, 12 dặm phía tây Hà Nội, hôm 18-11-2005. Vi khuẩn H5N1 đã giết ít nhất 64 người tại Á Châu kể từ 2003, bây giờ đã lan ra 1/4 các tỉnh thành Việt Nam.

- TẠC TƯỢNG MÙA BĂNG

Một nghệ nhân tạc tượng hôm 18-11-2005 ở Oberhausen, phía Tây Đức, trong lễ hội Tượng Băng & Tuyết (Ice and Snowstatue Festival). Lễ hội sẽ mở cửa từ 19-11-2005 tới 29-1-2006. Các điêu khắc trên băng đá sẽ thực hiện bởi các nghệ sĩ toàn cầu về dự.

- DÂN IRAN ỦNG HỘ NGUYÊN TỬ

Nhiều ngàn dân Iran biểu tình trước xưởng lọc chất phóng xạ uranium Natanz, lập một dây chuyền người để ủng hộ chương trình nguyên tử Iran ở Natanz, 350 kilômét phía nam Tehran hôm 18-11-2005. Iran hôm Thứ Sáu đã đăng quảng cáo nguyên trang trên báo New York Times, biện hộ chương trình nguyên tử, và tố cáo Mỹ-Âu gây ra một ‘khủng hoảng không cần thiết.”

- GAP INC. LỢI TỨC QUÝ 3 GIẢM 20%

Công ty trang phục Hoa Kỳ Gap Inc. loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 3 đã giảm 20%, trong lúc công ty trải qua thời kỳ thương vụ giảm nhiều nhất trong hơn 3 năm qua.

- STARBUCKS TĂNG LỢI TỨC 21%

Công ty hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo hôm Thứ Năm thương vụ tăng trong quý 4 công ty, đẩy lợi tức tăng 21%.

- TÀI TỬ MỸ ĐÓNG VAI GIÁO HOÀNG JOHN PAUL

Tài tử Mỹ John Voight, trang phục giả làm Giáo Hoàng John Paul, trong khi đóng một phim bộ cho đài CBS. Bộ phim truyền hình này sẽ chiếu vào đầu tháng 12, nhưng tuần sau, vào Thứ Năm, sẽ được chiếu trước cho Đức Giáo Hoàng Benedict xem vào Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Tương lai căng thẳng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng ảnh hưởng nhu cầu tiêu thụ dầu và khả năng khôi phục giá dầu xuất cảng là mối lo với viên chức cao cấp của các công ty dầu khí Trung Đông.
MELBOURNE - Ít nhất 4 người chết và 20 người bị thương khi 1 người lái xe đưa xe tiến vào dòng người đi bộ, tại thành phố Melbourne hôm Thứ Sáu.
DAVOS - Phó Thủ Tướng Mehmet Simsek tuyên bố tại diễn đàn kinh tế thế giới: Thổ Nhĩ Kỳ thấy không còn là thực tế chủ trương loại trừ lãnh tụ Assad trong tiến trình chính trị của Syria.
Ấn bản hôm Thứ Năm của nhật báo Chosun Ilbo cho biết: các cơ quan tình báo thấy các bộ phận đuợc tin là tầng dưới của phi đạn liên lục địa đang đuợc huy động.
KUALA LUMPUR - Lên tiếng tại hội nghị cấp ngoại trưởng của tổ chức Hồi Giáo quốc tế (OIC) họp tại thủ đô Malaysia, Thủ Tướng nước chủ nhà khuyến cáo Myanmar
CAIRO - Cựu cao thủ bóng tròn 38 tuổi Mohamed Aboutrika bị ghi tên vào danh sách theo dõi khủng bố từ Thứ Năm tuần qua, theo loan báo của các viên chức toà án Ai Cập.
TEHRAN - Chưa biết bao nhiêu lính cứu hoả bỏ mình trong lúc làm nhiệm vụ khi toà nhà 17 tầng sụp đổ trong lửa tại thủ đô Tehran
ROME - 1 bức tường tuyết đổ xuống chân núi, chôn vùi khách sạn tiếp đón du khách chơi môn trượt tuyết tại miền trung Italy hồi tối Thứ Tư – nhà chức trách không xác nhận các chi tiết về số tử vong.
LONDON - Đoàn xe lửa chở hàng đầu tiên xuất phát từ Hoa Lục bằng hệ thống đường sắt gọi là “Silk Road” đã hoàn tất lộ trình 12,000 kilomét để tới thủ đô vương quốc Anh.
DAVOS - Serbia nỗ lực vận động để là thành viên của Liên Âu, là tuyên bố bên lề hội nghị thường niên của diễn đàn kinh tế thế giới Davos của Thủ Tướng Aleksandar Vucic.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.