Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200500:00:00(Xem: 7403)
- Mẫu Hạm Nguyên Tử

Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS George Washington, trang bị vũ khí nguyên tử, sẽ là chiếc đầu tiên tới Yokosuka, phía nam Tokyo, trấn đóng.

- Cứu Trợ Vượt Biên Giới

Dân Ấn Độ vác hàng cứu trợ sang giúp nạn nhân động đất ở Kashmir, vùng do Pakistan kiểm soát. Động đất làm 74,000 ngừời chết, một số tương đương bị thương và 3.5 triệu người vô gia cư, tuy nhiên tình hình cứu trợ bị LHQ than phiền là chậm và yếu. Chỉ có một mặt tích cực là 2 chính phủ Ấn-Pakistan dịp này mới có thêm cơ hội để làm hòa với nhau.

- Mỹ-Âu Mở Bầu Trời, Cho Bay Tự Do

Mỹ và Liên Âu đã đồng ý cho phép cạnh tranh vô giới hạn trên các tuyến bay xuyên đại tây dương, mở ra viễn ảnh giá vé sẽ rẻ hơn và thêm lựa chọn cho khách hàng. Thương lượng đạt đươc sau nhiều năm thương thuyết, vòng mới nhất lâu tới 2 năm, nhưng hiệp ước “mở bầu trời” đầy đủ sẽ phaỉ chờ tới năm tới mới ký được, với điều kiện Mỹ phải nhường thêm, theo lời viên chức Liên Âu. Tất cả các hàng không Mỹ bây giờ sẽ được phép bay từ Mỹ tới Liên Âu, và ngược lại.

- Cua Bắc Cali Còn Rắc Rối

Các ngư dân lưới cua tại 3 hải cảng Bắc Cali -- Bodega Bay, Half Moon Bay và San Francisco -- đã liên kết đình công để đòi giá bán cua cao hơn đối với hãng Pacific Seafood và các hãng chế biến khác. Lúc đầu ngư dân đòi bán cua giá $1.85 mỗi pound, nhưng các hãng chế biến đòi trả $1.50/pound. Tới giữa tuần qua thì Pacific Seafood chịu nâng giá tới $1.65/pound, nhưng ngư dân không chịu thấp hơn giá $1.75. Hôm 18-11, Pacific Seafood sụt giá còn $1.25 vì nói là ngư dân trễ hạn bán cho Mùa Lễ Tạ Ơn. Ngư dân nói giá xăng dầu tăng gấp đôi rồi. Thế là đình công.

- Hãng Xe GM Đạt Thương Lượng Với Chery

Tấm ảnh do hãng xe General Motors Corp. đưa ra, cho thấy chiếc xe hiệu Spark. Hãng xe GM nói là đã đạt thương lượng xong về tranh chấp pháp lý đối với hãng xe Trung Quốc Chery Automobile Co. Hãng GM trước đó đã tố cáo hãng Chery chôm kiểu thiết kế xe Spark, làm y hệt rồi đặt tên là xe Chery QQ, làm GM kiện không cho Chery bán xe này ở nhiều nơi, cả Á Châu và Đông Âu.

- El Salvador: Cảnh Sát Bố Ráp Dân Bán Vỉa Hè

Cảnh sát xua đuổi các sạp, xe đẩy bán vỉa hè ở Santa Tecla, El Salvador, 10 kilômét phía tây San Salvador hôm thứ sáu, và bị dân bán vỉa hè ném đá chống trả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.
WASHINGTON - Trong phát biểu nghiêm khắc nhất, TT Trump xác nhận: sau cùng thế tử bin Salman phải chịu trách nhiệm về hoạt động đưa tới cái chết của nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
BERLIN - Thảo luận sôi nổi đang diễn ra trong chính quyền Đức về khả năng đình chỉ chuyển giao vũ khí đã thỏa thuận bán cho Saudi Arabia từ trước, theo tiết lộ của phát ngôn viên Steffen Seibert.
ANKARA - Duy trì áp lực với chế độ Riyadh về cái chết của nhà báo đối lập, TT Erdogan khẳng định “Thổ Nhĩ Kỳ quyết không cho các sát thủ trốn tránh công lý”.
RIYADH - Truyền thông ngoại quốc theo dõi hội thảo đầu tư họp 3 ngày tại thủ đô vương quốc nhận xét: xung lực sút giảm vì nghi án Khashoggi.
DAMASCUS - Nhà ngoại giao Staffan de Mistura, là đặc sứ LHQ phụ trách hồ sơ Syria, đã đến thủ đô Damascus để nói chuyện về chuyển tiếp chính trị, bắt đầu bằng hiến pháp mới.
ISLAMABAD - Nước Hồi Giáo Nam Á là Pakistan không muốn biết tới nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi – nhiều nước không cử đại diện đến Riyadh dự hội thảo quốc tế về đầu tư tại xứ sở xuất cảng dầu thô.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gastroenterology Journal lần đầu tiên chứng minh được sự có mặt của các hạt vi nhựa microplastics trong đường tiêu hóa con người.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.