Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200500:00:00(Xem: 7797)
- Mẫu Hạm Nguyên Tử

Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS George Washington, trang bị vũ khí nguyên tử, sẽ là chiếc đầu tiên tới Yokosuka, phía nam Tokyo, trấn đóng.

- Cứu Trợ Vượt Biên Giới

Dân Ấn Độ vác hàng cứu trợ sang giúp nạn nhân động đất ở Kashmir, vùng do Pakistan kiểm soát. Động đất làm 74,000 ngừời chết, một số tương đương bị thương và 3.5 triệu người vô gia cư, tuy nhiên tình hình cứu trợ bị LHQ than phiền là chậm và yếu. Chỉ có một mặt tích cực là 2 chính phủ Ấn-Pakistan dịp này mới có thêm cơ hội để làm hòa với nhau.

- Mỹ-Âu Mở Bầu Trời, Cho Bay Tự Do

Mỹ và Liên Âu đã đồng ý cho phép cạnh tranh vô giới hạn trên các tuyến bay xuyên đại tây dương, mở ra viễn ảnh giá vé sẽ rẻ hơn và thêm lựa chọn cho khách hàng. Thương lượng đạt đươc sau nhiều năm thương thuyết, vòng mới nhất lâu tới 2 năm, nhưng hiệp ước “mở bầu trời” đầy đủ sẽ phaỉ chờ tới năm tới mới ký được, với điều kiện Mỹ phải nhường thêm, theo lời viên chức Liên Âu. Tất cả các hàng không Mỹ bây giờ sẽ được phép bay từ Mỹ tới Liên Âu, và ngược lại.

- Cua Bắc Cali Còn Rắc Rối

Các ngư dân lưới cua tại 3 hải cảng Bắc Cali -- Bodega Bay, Half Moon Bay và San Francisco -- đã liên kết đình công để đòi giá bán cua cao hơn đối với hãng Pacific Seafood và các hãng chế biến khác. Lúc đầu ngư dân đòi bán cua giá $1.85 mỗi pound, nhưng các hãng chế biến đòi trả $1.50/pound. Tới giữa tuần qua thì Pacific Seafood chịu nâng giá tới $1.65/pound, nhưng ngư dân không chịu thấp hơn giá $1.75. Hôm 18-11, Pacific Seafood sụt giá còn $1.25 vì nói là ngư dân trễ hạn bán cho Mùa Lễ Tạ Ơn. Ngư dân nói giá xăng dầu tăng gấp đôi rồi. Thế là đình công.

- Hãng Xe GM Đạt Thương Lượng Với Chery

Tấm ảnh do hãng xe General Motors Corp. đưa ra, cho thấy chiếc xe hiệu Spark. Hãng xe GM nói là đã đạt thương lượng xong về tranh chấp pháp lý đối với hãng xe Trung Quốc Chery Automobile Co. Hãng GM trước đó đã tố cáo hãng Chery chôm kiểu thiết kế xe Spark, làm y hệt rồi đặt tên là xe Chery QQ, làm GM kiện không cho Chery bán xe này ở nhiều nơi, cả Á Châu và Đông Âu.

- El Salvador: Cảnh Sát Bố Ráp Dân Bán Vỉa Hè

Cảnh sát xua đuổi các sạp, xe đẩy bán vỉa hè ở Santa Tecla, El Salvador, 10 kilômét phía tây San Salvador hôm thứ sáu, và bị dân bán vỉa hè ném đá chống trả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Dân biểu Vladimir Shamarov, chủ tịch ủy ban quốc phòng của Hạ Viện Nga, xác nhận với phóng viên Interfax: Moscow liên lạc trực tiếp bới Bộ tổng tham mưu quân đội Hoa Kỳ về tình trạng Syria.
ALGIERS - Phi cơ quân sự cất cánh từ căn cứ không quân Boufarik cách thủ đô Algeria 20 dặm rơi không lâu sau, gây thiệt mạng 257 người, gồm 10 đoàn viên phi hành.
BANGUI - Dân biểu tình tại thủ đô cộng hoà Trung Phi (CAR) hô hào ngưng bạo động - họ đặt 16 xác chết trước bản doanh LHQ, đuợc biết là thường dân thiệt mạng trong cuộc đụng độ hôm Thứ Ba giữa lực luợng bảo an LHQ và các nhóm vũ trang tại khu phố PK-5 thuộc địa phận Bangui.
MOSCOW - TT Nga loan báo: sẽ hội đàm với TT Moon Jae-in vào Tháng 6 tại thủ đô Moscow để thảo luận tình hình bán đảo Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Nga sẽ trình ra HĐ Bảo An 1 nghị quyêt về điều tra các trận tấn công bằng vũ khí hoá học tại Syria sau khi đã bác bỏ hành động tương tự của Hoa Kỳ.
LONDON - Con gái 33 tuổi của cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal cùng đi cấp cứu với cha đầu tháng trước, đã xuất viện sau nhiều tuần cứu chữa.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel tuyên bố sau cuộc hội đàm với TT Poreshenko “Kế hoạch xây dựng đường ống hơi đốt thứ nhì nối liền Nga với Đức không thể xúc tiến mà thiếu sự dự phần của Ukraine, vì đường ống phải quá cảnh Ukraine”.
TEHRAN - Phụ nữ vùng quê hẻo lánh chẳng những đuợc phép xem đá banh mà còn đuợc tặng thưởng về sự dự khán của họ.
THE HAGUE - Chánh biện lý của toà hình sự quốc tế (ICC-The Hague) đuợc yêu cầu quyết định toà này có quyền tài phán hay không về dân thiểu số Rohingya bị đuổi ra khỏi lãnh thô Myanmar.
SEOUL - Hồ sơ về người Bắc Hàn tìm tự do cho thấy: 31,000 người đào tị từ ngày chia đôi bán đảo Hàn năm 1953 và gần 71% trong số này là phụ nữ tuổi từ 20 đến trên 30.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.