Hôm nay,  

Tin Vắn

28/11/200500:00:00(Xem: 11077)
GEORGIA: ĐIỀU TRA VỤ NỔ NGOÀI TÒA
HINESVILLE - Cảnh sát tiểu bang Georogia đang điều tra vụ nổ luc 6 giờ sáng Thứ 7 bên ngoài tòa án của thị trấn Hinesville, có thể gây ra do vật nổ thô, theo bằng chứng thu thập được. Thám tử của FBI cho biết vụ nổ không gây thương vong. Hinesville cach Savannah 40 dặm về hướng tây nam.

LẬT XE ĐÒ GREYHOUND, 2 NGƯỜI CHẾT
LOS ANGELES - Xe đò Greyhound với 43 người trên xe bị lật hồi 7 giờ sáng chủ nhật trên xa lộ US-101 tại 60 dặm tây bắc Santa Barbara, theo tin của viên chức cứu hỏa. 11 người bị thương, gồm 7 rường hợp nặng. Tài xế bị thương không nặng. Trực thăng đã bay tới đưa những người bị thương vào bệnh viện Marion ở Santa Maria và bệnh viện Cottage ở Santa Barbara. Nguyên nhân tai nan chưa rõ.

MUA 119,400 MK NHÂN SÂM CHO MẸ
SEOUL - Tại 1 cuộc đấu thầu, 1 gia đình hi vọng chữa bệnh yếu đầu gối cho mẹ bằng cách tranh mua 1 bộ rễ nhân sâm thiên nhiên 110 tuổi với giá ngót 120,000 MK. Thông tấn Yonhap dẫn tin từ Hội Nhân Sâm Hoang Dã cho biết trọn bộ 6 rễ đã được bán với giá 119,400 MK. Người Hàn đánh giá cao nhân sâm về khả năng chữa bệnh.

DÂN ĐỨC TƯNG BỪNG MUA SẮM MÙA LỄ


Tưng bừng mua sắm mùa giáng sinh không chỉ tại Hoa Kỳ. Người dân tại Frankfurt, bắc Đức, hôm Thứ Bảy 26-11-2005 cũng đã đổ xô ra phố mua sắm trong đợt hạ giá chiêu mãi đầu tiên.

THÁI LAN: GẮN LOA CẢNH BÁO SÓNG THẦN
Một công nhân Thái Lan gắn các loa trong hệ thống báo động ở Phuket, phía nam Bangkok hôm 27-11-2005. Chính phủ Thái có kế hoạch gắn hệ thống báo động dọc ven biển 6 tỉnh Nam Thái Lan trước khi kỷ niệm tròn một năm thiên tai sóng thần đan1h vào hôm 26-12-2004.

HONGKONG: NGƯỜI GIÚP VIỆC BIỂU TÌNH
Mang mặt nạ cùng với một khẩu hiệu, một người biểu tình giả làm như cần bằng khi biểu tình ngoaì công ốc hành chính Hồng Kông hôm 27-11-2005. Hàng trăm người làm nghề giúp việc trong nhà (ô-shin) từ Phi Luật Tân, Indonesia, Thái Lan và Nepal đang làm việc ở Hồng Kông đã biểu tình hôm chủ nhật để phản đối Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO làm dân nghèo hơn.

INDONESIA: BIỂU TÌNH XIN MIỄN PHÍ GIÁO DỤC, Y TẾ
Các thành viên trong Liên Minh Dân Nghèo Thành Thị tại Indonesia đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống, kêu gọi bảo vệ những người không có việc làm thường trực, xin miễn phí giáo dục và y tế hôm 27-11-2005 ở Jakarta. Tình hình chống đói ngày càng tăng từ khi chính phử Indonesia tăng giá dầu, làm dân nghèo bi đát hơn.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỹ đã bày tỏ thái độ rõ rệt đối với việc Campuchia ngày càng bị lệ thuộc vào TQ qua việc Mỹ ra lệnh cấm vận vũ khí và hạn chế xuất cảng mới đối với Campuchia vì cho rằng quân đội TQ ngày càng gia tăng ảnh hưởng lên Campuchia, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật trong buổi phát thanh ngày 9 tháng 12 năm 2021.
Olaf Scholz đã được tuyên thệ nhậm chức tân thủ tướng Đức, chính thức kế vị sau 16 năm lãnh đạo lịch sử của Angela Merkel, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Tư, 8 tháng 12 năm 2021. Ông cam kết sẽ làm tất cả những gì ông có thể làm được để hướng tới một khởi đầu mới cho nước Đức. Khi bà rời chức vụ thủ tướng tại Berlen, chấm dứt 31 năm sự nghiệp chính trị, Bà Merkel nói với cựu phó thủ tướng của bà rằng hãy nhận lấy nhiệm vụ “với niềm vui.”
Thủ tướng Scott Morrison cho biết, Úc Đại Lợi sẽ cùng Hoa Kỳ tẩy chay ngoại giao Thế Vận Hội Mùa đông ở Bắc Kinh, dù quyết định có thể sẽ làm xấu đi mối quan hệ song phương vốn đã cay đắng, theo trang Reuters đưa tin hôm Thứ Tư, 8 tháng 12 năm 2021. Hôm Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021, Hoa Kỳ tuyên bố sẽ không cử các quan chức chính phủ của mình đến tham dự Thế Vận Hội Bắc Kinh, để phản đối “hành động tàn bạo” xâm phạm nhân quyền của Trung Quốc. Tuyên bố được đưa ra chỉ vài tuần sau các cuộc đàm phán nhằm xoa dịu quan hệ căng thẳng giữa hai bên. Sau đó, Trung Quốc đã cảnh báo Hoa Kỳ sẽ “trả giá” cho quyết định của mình và về “các biện pháp đáp trả kiên quyết”.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây sẽ áp đặt “các biện pháp kinh tế mạnh mẽ cùng các biện pháp khác” đối với Nga nếu họ xâm lược Ukraine, trong khi ông Putin yêu cầu đảm bảo rằng NATO sẽ không mở rộng xa hơn về phía đông, theo trang Reuters đưa tin hôm Thứ Ba, 7 tháng 12 năm 2021. Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm trực tuyến kéo dài hai giờ về Ukraine và các tranh chấp khác về mối quan hệ Mỹ-Nga, vốn đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc hơn ba thập kỷ trước, khi Nga có hàng chục nghìn quân lính ở biên giới Ukraine.
Công ty dầu hỏa Mỹ ExxonMobil tiếp tục các kế hoạch khai thác khí đốt tại mở Cá Voi Xanh năm ngoài khơi bở biển Việt Nam bất chấp sức ép của Trung Quốc, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 8 tháng 12 năm 2021.
Trưởng phòng báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết, chính quyền Biden sẽ không cử phái đoàn chính thức của Hoa Kỳ đến Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh như một tuyên bố chống lại “tội ác diệt chủng và chống lại loài người đang diễn ra ở Tân Cương,” theo trang CNN đưa tin hôm Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021. Các vận động viên Hoa Kỳ sẽ vẫn được phép thi đấu tại Thế vận hội, nhưng chính quyền sẽ không cử các quan chức chính phủ tới các trận đấu. Chính sách tương tự cũng được áp dụng cho Thế vận hội Paralympic (Thế vận hội cho người khuyết tật), cũng sẽ diễn ra ở Bắc Kinh.
Ủy ban Quản lý Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết hôm Chủ Nhật, 5 tháng 12 năm 2021, vụ phun trào đã khiến 56 người khác bị thương, trong đó có 35 trường hợp nghiêm trọng, sau khi tro bụi bao phủ các ngôi làng và khiến người dân phải chạy khỏi những đám mây bụi dày đặc. Theo Ủy ban, 5 trong số các nạn nhân vẫn chưa được xác định và 9 người vẫn đang mất tích. Khoảng 1.300 người đã phải di dời đến các trung tâm sơ tán. Hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn và 33 trường học bị hư hại do vụ phun trào.
Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng Thống Nga Vladimir Putin sẽ đối thoại qua cuộc gọi video vào Thứ Ba tới, theo Bạch Ốc cho biết, giữa những căng thẳng đang gia tăng về vấn đề Ukraine, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Bảy, 4 tháng 12 năm 2021. Tin này đến sau khi Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng Hoa Kỳ có bằng chứng cho thấy Nga đã lên các kế hoạch cho một cuộc tấn công ở “quy mô rộng lớn” vào Ukraine. Nhưng ông nói thêm rằng điều không rõ là không biết Ông Putin đã có quyết định sau cùng để xâm lăng chưa.
Tình hình Biển Đông ngày càng u ám khi Trung Quốc tiếp tục “các hành động đơn phương có vấn đề” đã làm cho Mỹ và Liên Âu quan ngại và khiến cho Mỹ gia tăng sự hiện diện quân sự của họ ở Biển Đông qua các cuộc tập trận chung với các nước trong vùng và thực hiện những chuyến đi lại “tự do hàng hải” trong vùng biển này, theo hai bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 3 tháng 12 năm 2021.
Chính phủ liên bang và tiểu bang đã đồng ý vào thứ Năm 02.12.2021 để thắt chặt đáng kể các quy tắc về Corona ở Đức. Trong số những thứ khác, sẽ không chỉ có những hạn chế tiếp xúc đáng kể đối với những người chưa được tiêm chủng. Cũng không thể đến được rạp chiếu phim, đến tham dự các sinh hoạt hoặc đi mua sắm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.