Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200400:00:00(Xem: 8440)
FEDEX MUA HÃNG PARCEL DIRECT
Hãng FeDex Corp. hôm 9-8 loan báo đã đồng ý mua hãng Parcel Direct với giá 120 triệu đô tiền mặt để giúp phục vụ về mặt mua bán qua catalog và qua Internet.

2 BÉ SONG SINH TÁCH RA BÌNH AN
Cac bac sĩ tỏ ý rất hài lòng về tình trạng sức khỏe tiến triển khả quan của 2 bé trai song sinh dính liền ở chỏm đầu đã giải phẫu tach rời tuần qua. 2 bé trai 2 tuổi trải qua gần 1 năm trong tiến trình 5 lần giải phẫu theo kế hoạch tiệm tiến rất tinh vi và thận trọng. Đối với bà mẹ của 2 trẻ Philippines, quả là giấc mơ biến thành hiện thực, bà không đủ lời để cảm ơn. 2 trẻ còn trải qua vài cuộc giải phẫu tạo hình.

NGÀY THỔ DÂN
Ngày Quốc Tế Thổ Dân đã tưng bừng tổ chức ở Paramaribo, Suriname hôm 9-8-2004, với nghi lễ của một thầy pháp khởi đầu cho nhiều sinh hoạt về văn hóa thổ dân tại Châu mỹ. Họ cũng nêu các vấn đề về y tế và giáo dục đối với thôå dân.

ĐÀI LOAN: CHUNG CƯ 4 TẦNG BỊ SỤP
Một tòa nhà chung cư 4 tầng bị sụp đổ ở Kaohsiung, phía nam Đài Loan sau khi việc xây một trạm xe điện ngầm gần đó làm rung chuyển móng của chung cư này hôm 9-8-2004. May mắn, không ai bị thương.

SINGAPORE LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH


Dân Singapore tưng bừng lễ hội đồng tính ở Singapore hôm 8-8-2004, với khoảng 6,000 người về dự hội 3 ngày. Singapore là nơi mà sinh hoạt đồng tính còn bị cấm, nhưng lễ hội lần đầu tiên ở đây nhằm thu hút du khách đồng tính trước giờ vẫn chọn Bangkok làm nơi đến.

CUBA: KỶ NIỆM 10 NĂM ÀO ẠT BƠI RA BIỂN
Dân Cuba lưu vong chuẩn bị đón kỷ niệm 10 năm chiến dịch ra khơi tìm tự do. Vào giữa tháng 8-1994, sau một loạt các vụ cướp ghe, biểu tình và giết một trung úy hải quân Cuba, chủ tịch Fidel Castro nổi giận bèn tuyên bố là ai muốn vượt biên thì cứ đi, không cản. Thế là trong vòng 5 tuần lễ, hơn 30,000 dân Cuba đóng bè đổ xô ra biển, chèo sang Hoa Kỳ, trong lúc công an đứng nhìn. Hình trên chụp hồi tháng 8-1994.

BIỂU TÌNH QUA PHONE DI ĐỘNG"
Một nhóm bênh vực người tiêu thụ Phi Luật Tân nói là sẽ tổ chức cuộc phản kháng Internet đầu tiên để chống kế hoạch nhà nước đánh thuế việc gửi tin nhắn (SMS) qua phone di động. Dân Phi hiện có 28 triệu người xài phone di động, và dự kiến phân nửa dân số 84 triệu sẽ xài phone di động vào cuối năm tới. Với 120 triệu tới 150 triệu tin nhắn qua phone di động mnỗi ngày, Phi trở thành thủ đô tin nhắn của thế giới. Tin nhắn rẻ hơn gọi phone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - TTK Antonio Guterres khuyến cáo nhà lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ không từ bỏ chủ trương “2 nhà nước” mà Washington theo đuổi từ nhiều thập niên để giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine.
AMSTERDAM - Cơ quan mật vụ Hoà Lan (AIVD) báo động: không chỉ jihadist trở về đe dọa an ninh nội địa, vì con của họ cũng là nguy cơ tiềm ẩn.
BRUSSELS - Liên minh NATO củng cố cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố tự xưng “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” với quyết định thành lập 1 trung tâm phối hợp mới tại Naple (Italy).
Trong phát biểu tại QH Châu Âu hôm Thứ Năm, Thủ Tướng Justin Trudeau minh định: Canada tự xa lánh chủ trương bảo hộ mậu dịch mà TT Trump cổ vũ, và các điều kiện hậu Brexit.
MOSCOW - Sau khi ứng viên Donald Trump thắng tổng tuyển cử Tháng 11, phát ngôn viên Điện Kremlin pha trò về tiệc mừng trong 3 ngày - nhưng,
BEIRUT - Các thủ lãnh của quân nổi dậy Syria lên đường đi Kazakhstan hôm Thứ Tư để tham gia vòng đàm phán mới tại thủ đô Astana về khả năng củng cố ngưng bắn tại Syria.
LONDON - Tiến bộ kỹ thuật quân sự của Trung Cộng đã đạt tới mức “tương đương” phương Tây, theo nhận xét của cơ sở nghiên cứu “International Institute for Strategic Studies
KUALA LUMPUR - Các nguồn tin Malaysia và Nam Hàn xác nhận anh cả khác mẹ của lãnh tụ Kim Jong-un là mục tiêu hãm hại tại phi trường của thủ đô Kuala Lumpur.
BEIJING - Hàng không mẫu hạm thứ 3 của Trung Cộng được thiết kế với 3 hệ thống phóng chiến đấu cơ bằng hơi nước, là kỹ thuật cho phép tiếp sức đẩy cất cánh cho chiến đấu cơ trọng tải lớn hơn.
ASTANA - Chính quyền Kazakhstan loan báo: hội nghị về Syria do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran tổ chức tại thủ đô Astana sẽ họp kín - thành phần phái đoàn của quân nổi dậy chưa đuợc biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.