Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200400:00:00(Xem: 8490)
FEDEX MUA HÃNG PARCEL DIRECT
Hãng FeDex Corp. hôm 9-8 loan báo đã đồng ý mua hãng Parcel Direct với giá 120 triệu đô tiền mặt để giúp phục vụ về mặt mua bán qua catalog và qua Internet.

2 BÉ SONG SINH TÁCH RA BÌNH AN
Cac bac sĩ tỏ ý rất hài lòng về tình trạng sức khỏe tiến triển khả quan của 2 bé trai song sinh dính liền ở chỏm đầu đã giải phẫu tach rời tuần qua. 2 bé trai 2 tuổi trải qua gần 1 năm trong tiến trình 5 lần giải phẫu theo kế hoạch tiệm tiến rất tinh vi và thận trọng. Đối với bà mẹ của 2 trẻ Philippines, quả là giấc mơ biến thành hiện thực, bà không đủ lời để cảm ơn. 2 trẻ còn trải qua vài cuộc giải phẫu tạo hình.

NGÀY THỔ DÂN
Ngày Quốc Tế Thổ Dân đã tưng bừng tổ chức ở Paramaribo, Suriname hôm 9-8-2004, với nghi lễ của một thầy pháp khởi đầu cho nhiều sinh hoạt về văn hóa thổ dân tại Châu mỹ. Họ cũng nêu các vấn đề về y tế và giáo dục đối với thôå dân.

ĐÀI LOAN: CHUNG CƯ 4 TẦNG BỊ SỤP
Một tòa nhà chung cư 4 tầng bị sụp đổ ở Kaohsiung, phía nam Đài Loan sau khi việc xây một trạm xe điện ngầm gần đó làm rung chuyển móng của chung cư này hôm 9-8-2004. May mắn, không ai bị thương.

SINGAPORE LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH


Dân Singapore tưng bừng lễ hội đồng tính ở Singapore hôm 8-8-2004, với khoảng 6,000 người về dự hội 3 ngày. Singapore là nơi mà sinh hoạt đồng tính còn bị cấm, nhưng lễ hội lần đầu tiên ở đây nhằm thu hút du khách đồng tính trước giờ vẫn chọn Bangkok làm nơi đến.

CUBA: KỶ NIỆM 10 NĂM ÀO ẠT BƠI RA BIỂN
Dân Cuba lưu vong chuẩn bị đón kỷ niệm 10 năm chiến dịch ra khơi tìm tự do. Vào giữa tháng 8-1994, sau một loạt các vụ cướp ghe, biểu tình và giết một trung úy hải quân Cuba, chủ tịch Fidel Castro nổi giận bèn tuyên bố là ai muốn vượt biên thì cứ đi, không cản. Thế là trong vòng 5 tuần lễ, hơn 30,000 dân Cuba đóng bè đổ xô ra biển, chèo sang Hoa Kỳ, trong lúc công an đứng nhìn. Hình trên chụp hồi tháng 8-1994.

BIỂU TÌNH QUA PHONE DI ĐỘNG"
Một nhóm bênh vực người tiêu thụ Phi Luật Tân nói là sẽ tổ chức cuộc phản kháng Internet đầu tiên để chống kế hoạch nhà nước đánh thuế việc gửi tin nhắn (SMS) qua phone di động. Dân Phi hiện có 28 triệu người xài phone di động, và dự kiến phân nửa dân số 84 triệu sẽ xài phone di động vào cuối năm tới. Với 120 triệu tới 150 triệu tin nhắn qua phone di động mnỗi ngày, Phi trở thành thủ đô tin nhắn của thế giới. Tin nhắn rẻ hơn gọi phone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tiên đoán của giáo sư kinh tế Ted Malloch, ứng viên Đại Sứ Hoa Kỳ tại bản doanh EU, là: khối EU sẽ tan rã trong 18 tháng.
DAMASCUS - Hôm Thứ Tư, lực lượng The Levant Conquest Front trước đây được biết với tên al-Nusra Front có liên lạc với al-Qaeda, tấn công 5, 6 thành phần của FSA (quân đội Syria tự do) tại vùng tây bắc Syria, là thành trì sau cùng của phe chống chế độ Assad.
ANKARA - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang theo dõi tân TT Hoa Kỳ tiếp theo tin TT Trump chú ý tới sáng kiến thành lập vùng an toàn tại Syria để tiếp nhận dân di tản mà Ankara đã vận động trong nhiều tháng qua.
MOSCOW - Moscow tố cáo London “diễn tuồng” khi hộ tống mẫu hạm mang tên đô đốc Kuznetsov di chuyển qua Biển Manche, trên đường từ bờ bắc Syria trở về Nga, và đả kích Nga về hoạt động quân sự tại Syria.
BERLIN - Toà vùng Celle của nước Đức loan báo: 1 cô gái vị thành niên bị tuyên án 6 năm tù về hành động khủng bố.
SEOUL/TOKYO -- Pho tượng cổ là tài sản của Nhật Bản hay Đại Hàn?
SEOUL - Người Bắc Hàn tìm tự do được tin là viên chức cao cấp nhất Pyongyang trả lời phỏng vấn của BBC tin rằng Kim Jong-un muốn tấn công Hoa Kỳ bằng vũ khí nguyên tử, nhưng chế độ của Kim sẽ sụp đổ.
SEOUL, Nam Hàn -- Kinh Tế Nam Hàn tăng chậm lại...Bản tin NHK ghi rằng Tăng trưởng dưới mức 3% trong 2 năm liên tiếp.
DAMASCUS - Phóng viên ảnh của AFP cho hay: hàng trăm thường dân Syria đáp xe lửa chạy qua khu đông Aleppo lần đầu tiên từ nhiều năm.
BRUSSELS - Ủy hội Liên Âu (EC) là cơ quan chấp hành của khối loan báo hôm Thứ Tư kế hoạch gia tăng trợ giúp Libya qua 1 chương trình huấn luyện Duyên Phòng để lực luợng này tiếp sức kiểm soát dân vượt biển Địa Trung Hải sang bờ nam châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.