Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200400:00:00(Xem: 8697)
FEDEX MUA HÃNG PARCEL DIRECT
Hãng FeDex Corp. hôm 9-8 loan báo đã đồng ý mua hãng Parcel Direct với giá 120 triệu đô tiền mặt để giúp phục vụ về mặt mua bán qua catalog và qua Internet.

2 BÉ SONG SINH TÁCH RA BÌNH AN
Cac bac sĩ tỏ ý rất hài lòng về tình trạng sức khỏe tiến triển khả quan của 2 bé trai song sinh dính liền ở chỏm đầu đã giải phẫu tach rời tuần qua. 2 bé trai 2 tuổi trải qua gần 1 năm trong tiến trình 5 lần giải phẫu theo kế hoạch tiệm tiến rất tinh vi và thận trọng. Đối với bà mẹ của 2 trẻ Philippines, quả là giấc mơ biến thành hiện thực, bà không đủ lời để cảm ơn. 2 trẻ còn trải qua vài cuộc giải phẫu tạo hình.

NGÀY THỔ DÂN
Ngày Quốc Tế Thổ Dân đã tưng bừng tổ chức ở Paramaribo, Suriname hôm 9-8-2004, với nghi lễ của một thầy pháp khởi đầu cho nhiều sinh hoạt về văn hóa thổ dân tại Châu mỹ. Họ cũng nêu các vấn đề về y tế và giáo dục đối với thôå dân.

ĐÀI LOAN: CHUNG CƯ 4 TẦNG BỊ SỤP
Một tòa nhà chung cư 4 tầng bị sụp đổ ở Kaohsiung, phía nam Đài Loan sau khi việc xây một trạm xe điện ngầm gần đó làm rung chuyển móng của chung cư này hôm 9-8-2004. May mắn, không ai bị thương.

SINGAPORE LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH


Dân Singapore tưng bừng lễ hội đồng tính ở Singapore hôm 8-8-2004, với khoảng 6,000 người về dự hội 3 ngày. Singapore là nơi mà sinh hoạt đồng tính còn bị cấm, nhưng lễ hội lần đầu tiên ở đây nhằm thu hút du khách đồng tính trước giờ vẫn chọn Bangkok làm nơi đến.

CUBA: KỶ NIỆM 10 NĂM ÀO ẠT BƠI RA BIỂN
Dân Cuba lưu vong chuẩn bị đón kỷ niệm 10 năm chiến dịch ra khơi tìm tự do. Vào giữa tháng 8-1994, sau một loạt các vụ cướp ghe, biểu tình và giết một trung úy hải quân Cuba, chủ tịch Fidel Castro nổi giận bèn tuyên bố là ai muốn vượt biên thì cứ đi, không cản. Thế là trong vòng 5 tuần lễ, hơn 30,000 dân Cuba đóng bè đổ xô ra biển, chèo sang Hoa Kỳ, trong lúc công an đứng nhìn. Hình trên chụp hồi tháng 8-1994.

BIỂU TÌNH QUA PHONE DI ĐỘNG"
Một nhóm bênh vực người tiêu thụ Phi Luật Tân nói là sẽ tổ chức cuộc phản kháng Internet đầu tiên để chống kế hoạch nhà nước đánh thuế việc gửi tin nhắn (SMS) qua phone di động. Dân Phi hiện có 28 triệu người xài phone di động, và dự kiến phân nửa dân số 84 triệu sẽ xài phone di động vào cuối năm tới. Với 120 triệu tới 150 triệu tin nhắn qua phone di động mnỗi ngày, Phi trở thành thủ đô tin nhắn của thế giới. Tin nhắn rẻ hơn gọi phone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Australia sắp loan báo kết quả thương luợng để Hoa Kỳ cho tái định cư hàng trăm di dân vuợt biên bị tập trung tại đảo xa lục địa Australia.
TOKYO - Nhật ký thỏa ước nguyên tử phi quân sự với Ấn Độ hôm Thứ Sáu, mở đuờng cho việc cung cấp kỹ thuật nguyên tử tân tiến cho quốc gia hơn 1 tỉ dân tại tiểu lục địa nam Á.
BAGHDAD - Cao ủy nhân quyền LHQ báo tin: 40 thường dân bị ISIS bắn chết và bị treo xác trên cột điện tại 5, 6 quận của thành phố Mosul hôm Thứ Ba
VIENNA - Tổ chức tập trung các nước sản xuất dầu xuất cảng (OPEC) loan báo: sản luợng dầu thô Tháng 10 là kỷ lục tuy đã đồng thuận về nhu cầu kiểm soát sản luợng để hỗ trợ giá bán.
BALI, Indonesia - Đại hội thường niên của tổ chức cảnh sát quốc tế (Interpol) họp tại đảo du lịch Bali của Indonesia đã cử 1 viên chức an ninh Trung Cộng đầu tiên vào vai trò chủ tịch.
TOKYO - Hạ Viện Nhật đã biểu quyết thông qua thương ước xuyên Thái Bình Dương TTP, là hành động có vẻ vô nghĩa vì là chủ truơng mà TT đắc cử Donald Trump thẳng tay bác bỏ trong thời gian tranh cử.
BAGDAD - Có tin những người mặc đồng phục quân đội quốc gia đánh đập và sát hại dân quê tại các làng mạc phiá nam Mosul, cứ điểm từ hơn 2 năm của tổ chức “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”,
BERLIN - Toà liên bang vừa công bố chi tiết trong vụ bắt giữ 1 vị thành niên tình nghi là khủng bố đã nhận diện các kiến trúc dấu ấn tại thủ đô Đức như là mục tiêu tấn công
VIENNA - Cơ quan giám sát nguyên tử quốc tế (IAEA) loan báo: Iran vi phạm các điều khoản của thỏa ước nguyên tử ký kết với Lục Cường tại thủ đô Austria hồi Tháng 7-2015 sau 1 thời gian dài thương luợng
RAMALLAH - Chủ tịch của thẩm quyền Palestine, ông Mahmoud Abbas, tuyên bố tại thủ phủ hành chính Ramallah: biết kẻ giết lãnh tụ Yasser Arafat cuối năm 2004.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.