Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200400:00:00(Xem: 8834)
FEDEX MUA HÃNG PARCEL DIRECT
Hãng FeDex Corp. hôm 9-8 loan báo đã đồng ý mua hãng Parcel Direct với giá 120 triệu đô tiền mặt để giúp phục vụ về mặt mua bán qua catalog và qua Internet.

2 BÉ SONG SINH TÁCH RA BÌNH AN
Cac bac sĩ tỏ ý rất hài lòng về tình trạng sức khỏe tiến triển khả quan của 2 bé trai song sinh dính liền ở chỏm đầu đã giải phẫu tach rời tuần qua. 2 bé trai 2 tuổi trải qua gần 1 năm trong tiến trình 5 lần giải phẫu theo kế hoạch tiệm tiến rất tinh vi và thận trọng. Đối với bà mẹ của 2 trẻ Philippines, quả là giấc mơ biến thành hiện thực, bà không đủ lời để cảm ơn. 2 trẻ còn trải qua vài cuộc giải phẫu tạo hình.

NGÀY THỔ DÂN
Ngày Quốc Tế Thổ Dân đã tưng bừng tổ chức ở Paramaribo, Suriname hôm 9-8-2004, với nghi lễ của một thầy pháp khởi đầu cho nhiều sinh hoạt về văn hóa thổ dân tại Châu mỹ. Họ cũng nêu các vấn đề về y tế và giáo dục đối với thôå dân.

ĐÀI LOAN: CHUNG CƯ 4 TẦNG BỊ SỤP
Một tòa nhà chung cư 4 tầng bị sụp đổ ở Kaohsiung, phía nam Đài Loan sau khi việc xây một trạm xe điện ngầm gần đó làm rung chuyển móng của chung cư này hôm 9-8-2004. May mắn, không ai bị thương.

SINGAPORE LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH


Dân Singapore tưng bừng lễ hội đồng tính ở Singapore hôm 8-8-2004, với khoảng 6,000 người về dự hội 3 ngày. Singapore là nơi mà sinh hoạt đồng tính còn bị cấm, nhưng lễ hội lần đầu tiên ở đây nhằm thu hút du khách đồng tính trước giờ vẫn chọn Bangkok làm nơi đến.

CUBA: KỶ NIỆM 10 NĂM ÀO ẠT BƠI RA BIỂN
Dân Cuba lưu vong chuẩn bị đón kỷ niệm 10 năm chiến dịch ra khơi tìm tự do. Vào giữa tháng 8-1994, sau một loạt các vụ cướp ghe, biểu tình và giết một trung úy hải quân Cuba, chủ tịch Fidel Castro nổi giận bèn tuyên bố là ai muốn vượt biên thì cứ đi, không cản. Thế là trong vòng 5 tuần lễ, hơn 30,000 dân Cuba đóng bè đổ xô ra biển, chèo sang Hoa Kỳ, trong lúc công an đứng nhìn. Hình trên chụp hồi tháng 8-1994.

BIỂU TÌNH QUA PHONE DI ĐỘNG"
Một nhóm bênh vực người tiêu thụ Phi Luật Tân nói là sẽ tổ chức cuộc phản kháng Internet đầu tiên để chống kế hoạch nhà nước đánh thuế việc gửi tin nhắn (SMS) qua phone di động. Dân Phi hiện có 28 triệu người xài phone di động, và dự kiến phân nửa dân số 84 triệu sẽ xài phone di động vào cuối năm tới. Với 120 triệu tới 150 triệu tin nhắn qua phone di động mnỗi ngày, Phi trở thành thủ đô tin nhắn của thế giới. Tin nhắn rẻ hơn gọi phone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BISHKEK - Quyết tử phóng xe bom vào cổng toà ĐS Trung Cộng tại thủ đô Kyrgyzstan, 3 nhân viên sứ quán bị thương – cả 4 trường hợp thương vong đều là người bản xứ,
BUDAPEST - Sau 5 năm xét xử, toà án thủ đô Hungary quy tội khủng bố với thủ lãnh Gyorgy Budahazy 47 tuổi và 14 thuộc hạ trong nhóm gọi là “Arrows of the Hungarians” trong các hành động giữa năm 2007 và 2009,
MOSCOW - Viên chức của Cộng hoà Ingushetia thuộc miền nam liên bang Nga loan báo: xe gài bom bằng 50 kilogram thuốc nổ TNT bị khám phá trong đêm Thứ Hai tại bãi đậu xe của ngôi đền Hồi Giáo trong làng Ali-Yurt.
PARIS - TT Pháp chỉ trích can thiệp quân sự mâu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria – trong 1 phát biểu hôm Thứ Ba, TT Francois Hollande nhấn lạnh:
PARIS - Truyền thông trong nước Pháp đưa tin: 1 người đàn ông đâm 1 cảnh sát viên nữ tại 1 đồn cảnh sát của thành phố Toulouse sau khi mưu toan giựt súng không thành công
BERLIN - Bộ trưởng kinh tế Đức báo tin: thương lượng về hiệp ước đối tác mậu dịch và đầu tư Xuyên Đại Tây Dương giữa Hoa Kỳ và Liên Âu (gọi bằng tên tắt TTIP) tiếp tục bế tắc và Pháp hô hào ngưng đàm phán.
BRASILIA - Trong cuộc tự biện hộ, TT bị ngưng chức Dilma Rousseff hô hào Thượng Viện biểu quyết chống lại đề nghị truất chức bà – bà bác bỏ các tố giác,
MEXICO CITY - TT Pena Nieto quyết định bãi chức tư lệnh cảnh sát liên bang tiếp theo tin về các vụ hành quyết vô cớ của cảnh sát, cụ thể là vụ tàn sát 22 thành viên của 1 băng đảng ma túy.
PARIS - Chương trình môi trường của LHQ (UNEP) báo động: nước sông ô nhiễm từ châu Phi, châu Á đến Nam Mỹ là nguồn bệnh với 300 triệu dân, và đe dọa các tài nguyên thủy sản, nông nghiệp của nhiều quốc gia.
NEW DEHLI - Trong chuyến đi Ấn Độ và nhân dịp này công bố sáng kiến về Afghanistan, ngoại trưởng Hoa Kỳ khuyến cáo nhà cầm quyền Pakistan chung sức đánh lại chủ nghĩa khủng bố
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.