Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/12/200500:00:00(Xem: 12417)
- SEARS LỜI 58 TRIỆU ĐÔ TRONG QUÝ 3

Sears Holdings Corp. đã loan báo lợi tức quý 3 là 58 triệu đô, vượt qua mong đợi của Thị Trường Chứng khoán Wall Street, nhưng lợit ức đó thực tế là đã giảm nhiều so với con số một năm trước đó tổng hợp lợi tức của Kmart và Sears, Roebuck & Co, hai hệ thống bán lẻ chính của công ty.

- HOA LỤC: LỄ HỘI KHẮC TƯỢNG BẰNG CÁT

Ngày 5-12, hơn 100 điêu khắc gia trong và ngoài nước đã tập trung tại thành phố Sanya, nam tỉnh Hainan, Trung Quốc để làm những tác phẩm điêu khắc bằng cát tại lễ hội Phoenix Island International Sand Sculpture năm thứ I. Lễ hội này sẽ khai mạc vào ngày 18-12-2005.

- NGA: NGHỀ LÀM ÔNG GIÀ NOEL

Một giảng viên đang vẽ những đường nét cuối cùng hóa trang cho người được huấn luyện làm Santa Claus tại trường Santa Claus ở Moscow hôm 6-12-2005. Từ năm 2000, trường đào tạo người làm Santa Claus tại các trường học và nhà tư nhân.

Tái chiếm Mosul là giành lại trung tâm dân cư lớn nhất Iraq và Syria, phá hoại cơ cấu “nhà nước” của ISIS tại Iraq, tiêu trừ nguồn tài trợ và đánh lui ảnh hưởng của khủng bố Hồi Giáo.
Tài liệu ghi ngày 31-1-2015 mà phóng viên Reuters xem được cho hay: lấy bộ phận con tin còn sống để cứu mạng 1 người Hồi Giáo là hợp lẽ.
SEOUL – Mất chất xám không phải là riêng Việt Nam, nơi các sinh viên giỏi rủ nhau ra nước ngoài và đa số không muốn về nước nữa.
WASHINGTON – Sở tình báo Trung ương Hoa kỳ CIA tiên đoán hồi năm 2000 rằng hai miền Đại hàn sẽ thống nhất vào năm 2015, khi Nam Hàn trở thành cường quốc quân sự tại Châu Á.
Trong nhiều năm, chính phủ Obama đã móc nối với một số người trong chế độ Syria với hy vọng bứng ghế của Bashar al-Assad, theo lời các viên chức Mỹ và Ả Rập nói với báo Wall Street Journal.
BEIJING - Cơ quan lập pháp của Trung Quốc báo tin hôm Thứ Sáu: sẽ thông qua luật mới về chống khủng bố trong ngày chủ nhật tuần này.
BEIJING - Trang mạng của Bộ tài chính Trung Quốc loan báo hôm Thứ Sáu: ngân hàng đầu tư hạ tầng cơ sở châu Á (AIIB) do Beijing xướng xuất đã đuợc chính thức thiết lập.
TOKYO - Hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại đảo Okinawa đã kéo dài 7 thập niên, dân đảo đã cảm thấy mệt mỏi và muốn phần còn lại của nước Nhật chia sẻ với họ gánh nặng, gồm tiếng động, ô nhiễm và tội phạm.
Cho đến gần đây, Tokyo cả quyết vấn đề đã đuợc dàn xếp cùng với thỏa ước bình thường hoá quan hệ năm 1965, gồm tài trợ và tín dụng trị giá 800 triệu MK do Tokyo trả.
Các lực luợng an ninh Afghanistan đuợc trông đợi gánh vác hoàn toàn trách nhiệm lần đầu tiên năm 2015, thực sự là 1 năm khó khăn với họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.