Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/12/200500:00:00(Xem: 13391)
- SEARS LỜI 58 TRIỆU ĐÔ TRONG QUÝ 3

Sears Holdings Corp. đã loan báo lợi tức quý 3 là 58 triệu đô, vượt qua mong đợi của Thị Trường Chứng khoán Wall Street, nhưng lợit ức đó thực tế là đã giảm nhiều so với con số một năm trước đó tổng hợp lợi tức của Kmart và Sears, Roebuck & Co, hai hệ thống bán lẻ chính của công ty.

- HOA LỤC: LỄ HỘI KHẮC TƯỢNG BẰNG CÁT

Ngày 5-12, hơn 100 điêu khắc gia trong và ngoài nước đã tập trung tại thành phố Sanya, nam tỉnh Hainan, Trung Quốc để làm những tác phẩm điêu khắc bằng cát tại lễ hội Phoenix Island International Sand Sculpture năm thứ I. Lễ hội này sẽ khai mạc vào ngày 18-12-2005.

- NGA: NGHỀ LÀM ÔNG GIÀ NOEL

Một giảng viên đang vẽ những đường nét cuối cùng hóa trang cho người được huấn luyện làm Santa Claus tại trường Santa Claus ở Moscow hôm 6-12-2005. Từ năm 2000, trường đào tạo người làm Santa Claus tại các trường học và nhà tư nhân.

TT Putin tuyên bố: phi cơ Su-24 bị F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn phi đạn trong lúc bay trên không phận Syria – ông mô tả vụ này như là đồng lõa của khủng bố đâm sau lưng.
Tỉ phú Khodorkovsky nhận xét: có thể thấy định hướng chung là công chức chỉ chú tâm vào những chỉ thị của ông Putin và sau là túi tiền của họ. Ông nói:
BRUSSELS - Nhà chức trách thủ đô Belgium tiếp tục xiết chặt kiểm soát an ninh với lệnh báo động khủng bố mở rộng thêm 1 tuần lễ – cảnh sát và quân đội gia tăng sự hiện diện trên đường phố.
WASHINGTON - TT Hollande hội đàm với TT Obama trong ngày Thứ Ba về phối hợp quân sự và tình báo trong cuộc chiến chống khủng bố ISIS.
LAGOS – Thương mại giữa Trung Quốc và Phi Châu đã vượt quá 220 tỷ USD trong năm 2014, thro lời Đại sứ Trung Quốc tại Nigeria là Gu Xiaojie.
HONG KONG - Trong cuộc bầu cử cấp quận hôm cuối tuần, là cuộc đầu phiếu đầu tiên sau đợt xuống đường của quần chúng đòi mở rộng dân chủ hơn 1 năm trước,
Cùng thời gian này, không quân của chế độ Assad ném bom thùng sát hại 6889 thường dân, gồm 1436 trẻ em, và khoảng 35,000 thường dân bị thương, theo ghi nhận của SOHR.
LONDON - Báo The Independent đưa tin: tội ác chống lại người Hồi Giáo tăng 300% trong tuần lễ tiếp theo biến động đẫm máu tại Paris - 1 phúc trình ghi:
BRUSSELS - Ông Gilles de Kerchove, điều hợp viên chống khủng bố của Liên Âu, tuyên bố trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Pháp:
Sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Anh, TT Pháp xác nhận hàng không mẫu hạm Charles De Gaulle đang đến gần bờ biển Syria để tham gia chiến dịch không tập ISIS
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.