Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/12/200500:00:00(Xem: 7441)
- GIÁ VÀNG SÀI GÒN TĂNG KỶ LỤC

Một thợ vàng đang cho xem nữ trang ở 1 tiệm kim hoàn tại Hà Nội hôm 9-12-2005. Giá vàng đã vượt qua 520 Mỹ Kim mỗi ounce, lần đầu tiên kể từ tháng tư 1981 hôm Thứ Sáu.

- NHẬT: PIN CỰC MỎNG, GẤP ĐƯỢC

Một nhân viên NEC cho thấy loại pin cực mỏng, gấp được, vừa mới sáng chế, có thể dùng trong các thẻ hay áo quần, đưa tới viễn ảnh người ta sau này có thể vào các nơi phải mua vé mà không cần đưa vé ra cho xem, chỉ cần để thẻ trong túi là máy cũng bấm thẻ được. Pin này cũng có thể gài vào giấy để xài cho các ứng dụng khác.

- KHMER ĐỎ SẮP RA TÒA

Du khách xem các ảnh trẻ em, nạn nhân chế độ Khmer Đỏ, tại Bảo Tàng Viện Diệt Chủng Toul Sleng ở Nam Vang hôm 7-12-2005. Các phiên tòa để xử các lãnh tụ Khmer Đỏ chịu trách nhiệm về khoảng 1.7 triệu cái chết đã tới gần hơn hôm Thứ Sáu, khi Cam Bốt và LHQ nói là họ sẽ lập các trụ sở vào tháng tới để sửa soạn phiên tòa.

- BIỂU TÌNH TRƯỚC MỎ THAN THÁI, ĐÒI MÔI SINH

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace ngăn cản lối vào xưởng than BLCP tại Map Ta Phut, Thái Lan hôm 9-12-2005, chống đối việc tiếp tục xây các xưởng than đá ở Thái Lan mà họ cho là làm hư hại khí hậu. Chiếc tàu vận động môi sinh Greenpeace có tên Rainbow Warrior II vừa mới tới Thái Lan trong chặng chót của Vòng Cách Mạng Năng Lượng Sạch Á Châu 3 tháng.

- THÁI LAN: BÃO LỤT

Người Thái Hồi Giáo đi giữa nước lụt ở tỉnh Yala, phía nam Thái Lan, cách Bangkok tới 1,084 km (672 dặm) hôm 9-12. Nha Khí Tượng Thái dự kiến sẽ có thêm nhiều mưa to các ngày tới ở Nam Thái Lan, vì đang có áp suất thấp ở Vịnh Thái Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - TT Maduro của Venezuela coi Nga là đồng minh ngoại giao, vừa đi Moscow gặp lãnh tụ Putin trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hứa giúp Venezuela giải tỏa khủng hoảng kinh tế.
PARIS - Thủ Tướng Edouard Philippe loan báo: tạm ngưng 6 tháng thuế nhiên liệu dự định áp dụng từ ngày đầu năm 2019 để chấm dứt phản đối bạo động.
BRUSSELS - Trưởng ban cố vấn pháp lý của Liên Âu (ECJ) nói: vương quốc UK có quyền đơn phương thu hồi thỏa thuận Brexit đã thương lượng – khả năng này mở ra 1 mặt trận mới nếu thỏa thuận không được QH vương quốc thông qua khi tổ chức biểu quyết trong tuần tới.
BRUSSELS - Bộ trưởng tài chính của 27 nước thành viên Eurozone (không có UK) tán đồng các biện pháp giúp liên hiệp tiền tệ chống khủng hoảng tài chính hiệu quả hơn. Nhưng các thỏa thuận cải tổ không dự kiến tạo ra 1 ngân sách riêng cho Eurozone.
JERUSALEM - Nguồn tin Bộ quốc phòng Israel (IDF) cho hay: 1 số “hầm tấn công” xâm nhập Israel từ hướng bắc bị khám phá và quân đội đã khởi sự phơi bày âm mưu của tổ chức vũ trang Hizbollah được Iran hậu thuẫn.
NEW DEHLI - Tin từ tỉnh bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, cho biết: 2 người chết sau khi dân làng khám phá xác bò chết tại 1 nông trại sáng Thứ Hai.
WASHINGTON - Twitter của TT Trump phát sau thỏa thuận “hưu chiến 90 ngày” đạt được bên lề hội nghị G-20 xác nhận : quan hệ giữa ông với chủ tịch Xi Jinping là “rất mạnh và cá nhân” – ông cũng nhắc “sân chơi bình đẳng”.
WASHINGTON - Báo Wall Street Journal dẫn 1 thẩm định mật của CIA cho biết thế tử bin Salman đã gửi ít nhất 11 thông điệp cho cố vấn, cũng là giám sát đoàn tình báo 15 thành viên giết ký giả Khashoggi ngày 2-10 tại Istanbul.
PORT MORESBY - Căn cứ hải quân Lombrum, từng là căn cứ trong chiến trường Thái Bình Dương chống Nhật 7 thập niên trươc nay là 1 phần quan trọng với các nhà hoạch định chiến lược Hoa Kỳ đang tìm kiếm để đẩy lui các họat động xác quyết và xâm lấn của Trung Cộng trong vùng.
KARACHI, Pakistan - Hàng loạt vụ bạo động chống lại Hoa-kiều và cơ sở của Trung Cộng tại Pakistan đã phô bày điểm yếu trong nỗ lực của Beijing nhằm phát triển sự hiện diện của họ ở ngoài nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.