Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/12/200500:00:00(Xem: 7462)
- GIÁ VÀNG SÀI GÒN TĂNG KỶ LỤC

Một thợ vàng đang cho xem nữ trang ở 1 tiệm kim hoàn tại Hà Nội hôm 9-12-2005. Giá vàng đã vượt qua 520 Mỹ Kim mỗi ounce, lần đầu tiên kể từ tháng tư 1981 hôm Thứ Sáu.

- NHẬT: PIN CỰC MỎNG, GẤP ĐƯỢC

Một nhân viên NEC cho thấy loại pin cực mỏng, gấp được, vừa mới sáng chế, có thể dùng trong các thẻ hay áo quần, đưa tới viễn ảnh người ta sau này có thể vào các nơi phải mua vé mà không cần đưa vé ra cho xem, chỉ cần để thẻ trong túi là máy cũng bấm thẻ được. Pin này cũng có thể gài vào giấy để xài cho các ứng dụng khác.

- KHMER ĐỎ SẮP RA TÒA

Du khách xem các ảnh trẻ em, nạn nhân chế độ Khmer Đỏ, tại Bảo Tàng Viện Diệt Chủng Toul Sleng ở Nam Vang hôm 7-12-2005. Các phiên tòa để xử các lãnh tụ Khmer Đỏ chịu trách nhiệm về khoảng 1.7 triệu cái chết đã tới gần hơn hôm Thứ Sáu, khi Cam Bốt và LHQ nói là họ sẽ lập các trụ sở vào tháng tới để sửa soạn phiên tòa.

- BIỂU TÌNH TRƯỚC MỎ THAN THÁI, ĐÒI MÔI SINH

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace ngăn cản lối vào xưởng than BLCP tại Map Ta Phut, Thái Lan hôm 9-12-2005, chống đối việc tiếp tục xây các xưởng than đá ở Thái Lan mà họ cho là làm hư hại khí hậu. Chiếc tàu vận động môi sinh Greenpeace có tên Rainbow Warrior II vừa mới tới Thái Lan trong chặng chót của Vòng Cách Mạng Năng Lượng Sạch Á Châu 3 tháng.

- THÁI LAN: BÃO LỤT

Người Thái Hồi Giáo đi giữa nước lụt ở tỉnh Yala, phía nam Thái Lan, cách Bangkok tới 1,084 km (672 dặm) hôm 9-12. Nha Khí Tượng Thái dự kiến sẽ có thêm nhiều mưa to các ngày tới ở Nam Thái Lan, vì đang có áp suất thấp ở Vịnh Thái Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Nhà cầm quyền Saudi Arabia “nhả từ từ” thông tin về nghi án Khashogg - ông là nhà báo phê bình vương triều Riyadh, bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
ATHENS - Động đất 6.6 độ Richter phát sinh lúc 2 giờ sáng Thứ Sáu tại 130 kilomét tây nam Patra, ở độ sâu 10 kilomét, theo tin của cơ quan địa dư châu Âu.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia vui mừng loan báo 3 ngày hội thảo đầu tư đạt được các thương lượng tổng trị giá 56 tỉ MK, mặc dù 1 số chính quyền, doanh nghiệp lớn, tỉ phú, học giả không tham dự vì hoang mang với vụ thảm sát ký giả Khashoggi.
TUNIS - 4 biên bản được ký kết nhân dịp chủ tịch ủy hội EU công du Tunisia theo lời mời của TT Essebsi, là các thỏa thuận tài trợ 260 triệu euro (296,756,200 đôla) để giúp nhà cầm quyền Tunis phát triển năng lượng, cải tổ thuế, chấn chỉnh hệ thống tòa án, chuyển hóa kinh tế xã hội, khuyến khích cạnh tranh và đầu tư.
SEOUL - Nam Hàn không định tái tục hoạt động của các xí nghiệp tham gia sản xuất tại khu kỹ nghệ liên doanh với Bắc Hàn, là Kaesong, sát phía bắc khu phi quân sự phân chia 2 miền.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sẽ ngưng 5 năm trốn tránh tại tòa Đại Sứ Peru ở vương quốc Anh, nộp mình cho cảnh sát nếu được bảo đảm không bị dẫn độ cho Hoa Kỳ.
DAMASCUS - Phái viên của LHQ đã nêu đề nghị về ủy ban Lập Hiến với chính quyền Syria, và bị bác.
SEOUL - Tuy không có tiến triển cụ thể trong đối thoại giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ, Nam Hàn trông đợi chủ tịch Kim Jong-un viếng thăm Soeul trước cuối năm 2018.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.