Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/12/200500:00:00(Xem: 7875)
- GIÁ VÀNG SÀI GÒN TĂNG KỶ LỤC

Một thợ vàng đang cho xem nữ trang ở 1 tiệm kim hoàn tại Hà Nội hôm 9-12-2005. Giá vàng đã vượt qua 520 Mỹ Kim mỗi ounce, lần đầu tiên kể từ tháng tư 1981 hôm Thứ Sáu.

- NHẬT: PIN CỰC MỎNG, GẤP ĐƯỢC

Một nhân viên NEC cho thấy loại pin cực mỏng, gấp được, vừa mới sáng chế, có thể dùng trong các thẻ hay áo quần, đưa tới viễn ảnh người ta sau này có thể vào các nơi phải mua vé mà không cần đưa vé ra cho xem, chỉ cần để thẻ trong túi là máy cũng bấm thẻ được. Pin này cũng có thể gài vào giấy để xài cho các ứng dụng khác.

- KHMER ĐỎ SẮP RA TÒA

Du khách xem các ảnh trẻ em, nạn nhân chế độ Khmer Đỏ, tại Bảo Tàng Viện Diệt Chủng Toul Sleng ở Nam Vang hôm 7-12-2005. Các phiên tòa để xử các lãnh tụ Khmer Đỏ chịu trách nhiệm về khoảng 1.7 triệu cái chết đã tới gần hơn hôm Thứ Sáu, khi Cam Bốt và LHQ nói là họ sẽ lập các trụ sở vào tháng tới để sửa soạn phiên tòa.

- BIỂU TÌNH TRƯỚC MỎ THAN THÁI, ĐÒI MÔI SINH

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace ngăn cản lối vào xưởng than BLCP tại Map Ta Phut, Thái Lan hôm 9-12-2005, chống đối việc tiếp tục xây các xưởng than đá ở Thái Lan mà họ cho là làm hư hại khí hậu. Chiếc tàu vận động môi sinh Greenpeace có tên Rainbow Warrior II vừa mới tới Thái Lan trong chặng chót của Vòng Cách Mạng Năng Lượng Sạch Á Châu 3 tháng.

- THÁI LAN: BÃO LỤT

Người Thái Hồi Giáo đi giữa nước lụt ở tỉnh Yala, phía nam Thái Lan, cách Bangkok tới 1,084 km (672 dặm) hôm 9-12. Nha Khí Tượng Thái dự kiến sẽ có thêm nhiều mưa to các ngày tới ở Nam Thái Lan, vì đang có áp suất thấp ở Vịnh Thái Lan.

TEHRAN - Giám đốc cơ quan nguyên tử Iran hy vọng giao kết đạt được với các cường quốc thế giới không bị xóa bỏ dù chính quyền Trump đơn phương giải kết từ Tháng 5 và tái tục trừng phạt.
BEIJING - Trong lúc thực hành thuế phạt trả đũa qua lại với chính quyền Trump, Hoa Lục ngưng nhận đơn xin cấp giấy phép hoạt động của công ty Hoa Kỳ hoạt động về dịch vụ tài chính và ngành khác cho tới khi Washington đạt tiến bộ hướng tới dàn xếp.
WASHINGTON - Chính quyền Trump định nêu lên khả năng trừng phạt Tòa hình sự quốc tế (ICC) nếu định chế quốc tế này điều tra Hoa Kỳ hay Israel - cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, từng là đại diện thường trực tại LHQ, có thể loan báo trong ngày Thứ Hai quyết định trừng phạt các nước và cá nhân định truy tố viên chức Hoa Kỳ hay đồng minh Israel tại ICC.
KABUL - Sinh hoạt bình thường ngày chủ nhật tại thủ đô Afghanistan ngưng trệ khi đa số cơ sở thương mại đóng của, thường dân ở yên trong nhà trong lúc hàng ngàn thanh niên vung dao, quơ súng xuống đường truy điệu Tướng chống Taleban là sứ quân Ahmed Shah Massoud - ông này bị hung thủ là đội viên al-Qaeda giả dạng phóng viên giết trước biến cố 11-9-2001.
BEIJING - Ông Jack Ma, giám đốc đồng sáng lập Alibaba tiếp tục làm việc điều hành công ty cho đến khi bàn giao và nghỉ việc (ngày 10-9-2019) theo 1 kế hoạch chuyển tiếp chưa từng thấy với xí nghiệp cao giá nhất châu Á.
BEIJING - Cơ may tránh chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ với thiệt hại nhỏ đang trở thành mong manh hơn với nền kinh tế Hoa Lục.
TAIPEI - Video co cẳng đá tượng gây sóng gió... Camera an ninh thu được cảnh 1 nhân vật cực hữu Nhật đá tượng “gái giải khuây” dựng trước văn phòng Kuomintang tại thành phố Tainan (trong vùng tây nam Taiwan) bị buộc xin lỗi công chúng – Mitsuhiko Fujii là đại diện 16 tổ chức cực hữu Nhật đá tượng hôm Thứ Năm và đòi di chuyển tượng. Hàng trăm nhà hoạt động tập trung biểu tình phía trước Tòa đại diện Nhật tại thủ đô Taiwan sang Thứ Hai.
Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh, dù không phải tất cả các sản phẩm đều hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi.
Trong một phúc trình mới được đăng trong tạp chí The Lancet hôm Thứ Tư cho thấy rằng sức khỏe, phẩm chất cuộc sống không phải số lượng là quan trọng hơn hết.
Cuộc chiến mậu dịch Mỹ-Trung đe dọa làm cho tháng 9 trở thành tháng chậm nhất tại xưởng chế tạo đồ phụ tùng xe hơi của hãng E.D. Opto Electrical Lighting Co. tại tỉnh Zhenjiang của Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.