Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/12/200500:00:00(Xem: 7811)
- GIÁ VÀNG SÀI GÒN TĂNG KỶ LỤC

Một thợ vàng đang cho xem nữ trang ở 1 tiệm kim hoàn tại Hà Nội hôm 9-12-2005. Giá vàng đã vượt qua 520 Mỹ Kim mỗi ounce, lần đầu tiên kể từ tháng tư 1981 hôm Thứ Sáu.

- NHẬT: PIN CỰC MỎNG, GẤP ĐƯỢC

Một nhân viên NEC cho thấy loại pin cực mỏng, gấp được, vừa mới sáng chế, có thể dùng trong các thẻ hay áo quần, đưa tới viễn ảnh người ta sau này có thể vào các nơi phải mua vé mà không cần đưa vé ra cho xem, chỉ cần để thẻ trong túi là máy cũng bấm thẻ được. Pin này cũng có thể gài vào giấy để xài cho các ứng dụng khác.

- KHMER ĐỎ SẮP RA TÒA

Du khách xem các ảnh trẻ em, nạn nhân chế độ Khmer Đỏ, tại Bảo Tàng Viện Diệt Chủng Toul Sleng ở Nam Vang hôm 7-12-2005. Các phiên tòa để xử các lãnh tụ Khmer Đỏ chịu trách nhiệm về khoảng 1.7 triệu cái chết đã tới gần hơn hôm Thứ Sáu, khi Cam Bốt và LHQ nói là họ sẽ lập các trụ sở vào tháng tới để sửa soạn phiên tòa.

- BIỂU TÌNH TRƯỚC MỎ THAN THÁI, ĐÒI MÔI SINH

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace ngăn cản lối vào xưởng than BLCP tại Map Ta Phut, Thái Lan hôm 9-12-2005, chống đối việc tiếp tục xây các xưởng than đá ở Thái Lan mà họ cho là làm hư hại khí hậu. Chiếc tàu vận động môi sinh Greenpeace có tên Rainbow Warrior II vừa mới tới Thái Lan trong chặng chót của Vòng Cách Mạng Năng Lượng Sạch Á Châu 3 tháng.

- THÁI LAN: BÃO LỤT

Người Thái Hồi Giáo đi giữa nước lụt ở tỉnh Yala, phía nam Thái Lan, cách Bangkok tới 1,084 km (672 dặm) hôm 9-12. Nha Khí Tượng Thái dự kiến sẽ có thêm nhiều mưa to các ngày tới ở Nam Thái Lan, vì đang có áp suất thấp ở Vịnh Thái Lan.

GAZA CITY - 1 thanh niên Palestine 28 tuổi bị bắn, chết trong bệnh viện, là người tham gia biểu tình chống sách luợc lấn chiếm đất của chính quyền Netanyahu.
WINDHOEK - TT Hage Geingob loan báo: 1 câu trong khung kế hoạch kinh tế của Namibia buộc doanh nghiệp da trắng bán lại 25% cổ phần vốn cho người da đen đã bị lọai bỏ.
GABORONE - Nữ bộ trưởng mới đuợc đưa vào nội các Botswana là Bogolo Joy Kenewendo đuợc cộng đồng mạng chúc mừng như là khuyến khích vai trò của phụ nữ trong mọi lãnh vực xã hội tại châu Phi.
DHAKA - Để cứu nguồn cá, đặc biệt là giống cá Hilsa, Thủ Tướng Hasina quyết định ăn cá khô và cơm nhúng nước để mừng năm mới cổ truyền của Bangladesh, trùng muà sinh đẻ của cá.
BERLIN - Cảnh sát tỉnh bang Saarland của Đức bắt 3 người Syria tình nghi có liên lạc với khủng bố – 2 trong số 3 người có thể từng là đội viên ISIS tại Syria.
TOKYO - Thống kê chính thức ghi: dân số nước Nhật giảm qua năm thứ 7 liên tiếp. Bộ nội vụ loan báo dân số toàn quốc (kể cả cư dân ngoại kiều) là 126.7 triệu tính vào ngày 1-10-2017, kém năm trước 227,000.
MANILA - Viên chức công tố của toà hình sự quốc tế (ICC) bắt đầu điều tra các tố giác về nghi can ma túy bị cảnh sát Philippines giết không xét xử từ Tháng 2, khiến chính quyền Manila tẩy chay cơ chế tài phán quốc tế.
LONDON - Tình báo Nga do thám công dân Anh nguyên là đại tá quân báo Nga Sergei Skripal từ 5 năm trước ngày ám sát bằng hoá chất độc, theo nhận định của cố vấn an ninh quốc gia vuơng quốc Anh.
Cannes (Pháp) (AFP) – Theo một bản báo cáo mới được công bố vào thứ Hai, một người trung bình trên thế giới đã sử dụng 4 tiếng mỗi ngày trước tivi của họ trong năm ngoái.
“Theo giới doanh nghiệp ngành thép, Bộ Thương mại Mỹ hôm 12/4 đã ra quyết định cuối cùng đối với mặt hàng ống thép dùng trong ngành dầu khí (OCTG) của Hàn Quốc. Bộ này quyết định áp thuế chống bán phá giá 75,81% với công ty Nex Steel, 6,75% với công ty SeAH và các công ty khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.