Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/12/200500:00:00(Xem: 6970)
- GIÁ VÀNG SÀI GÒN TĂNG KỶ LỤC

Một thợ vàng đang cho xem nữ trang ở 1 tiệm kim hoàn tại Hà Nội hôm 9-12-2005. Giá vàng đã vượt qua 520 Mỹ Kim mỗi ounce, lần đầu tiên kể từ tháng tư 1981 hôm Thứ Sáu.

- NHẬT: PIN CỰC MỎNG, GẤP ĐƯỢC

Một nhân viên NEC cho thấy loại pin cực mỏng, gấp được, vừa mới sáng chế, có thể dùng trong các thẻ hay áo quần, đưa tới viễn ảnh người ta sau này có thể vào các nơi phải mua vé mà không cần đưa vé ra cho xem, chỉ cần để thẻ trong túi là máy cũng bấm thẻ được. Pin này cũng có thể gài vào giấy để xài cho các ứng dụng khác.

- KHMER ĐỎ SẮP RA TÒA

Du khách xem các ảnh trẻ em, nạn nhân chế độ Khmer Đỏ, tại Bảo Tàng Viện Diệt Chủng Toul Sleng ở Nam Vang hôm 7-12-2005. Các phiên tòa để xử các lãnh tụ Khmer Đỏ chịu trách nhiệm về khoảng 1.7 triệu cái chết đã tới gần hơn hôm Thứ Sáu, khi Cam Bốt và LHQ nói là họ sẽ lập các trụ sở vào tháng tới để sửa soạn phiên tòa.

- BIỂU TÌNH TRƯỚC MỎ THAN THÁI, ĐÒI MÔI SINH

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace ngăn cản lối vào xưởng than BLCP tại Map Ta Phut, Thái Lan hôm 9-12-2005, chống đối việc tiếp tục xây các xưởng than đá ở Thái Lan mà họ cho là làm hư hại khí hậu. Chiếc tàu vận động môi sinh Greenpeace có tên Rainbow Warrior II vừa mới tới Thái Lan trong chặng chót của Vòng Cách Mạng Năng Lượng Sạch Á Châu 3 tháng.

- THÁI LAN: BÃO LỤT

Người Thái Hồi Giáo đi giữa nước lụt ở tỉnh Yala, phía nam Thái Lan, cách Bangkok tới 1,084 km (672 dặm) hôm 9-12. Nha Khí Tượng Thái dự kiến sẽ có thêm nhiều mưa to các ngày tới ở Nam Thái Lan, vì đang có áp suất thấp ở Vịnh Thái Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
Trong bài hát nổi tiếng của Bruce Springsteen, “Những Ngày Vinh Quang,” Người sếp hát về thời kỳ hạnh phúc của tuổi trẻ và than vãn rằng “thời gian trôi đi và để lại cho bạn không có gì ngoài những câu chuyện nhàm chán về những ngày huy hoàng.”
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.