Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/12/200500:00:00(Xem: 8099)
- ĐÀI LOAN: THỢ VIỆT BIỂU TÌNH

Cầm biểu ngữ chữ Hoa “Không Chấp Nhận Nô Lệ”, các công nhân biểu tình chống luật lao động bất công hôm 11-12-2005 tại Taipei, Đài Loan. Có hơn 400 công nhân từ Việt Nam, Phi Luật Tân, Thái Lan và Đài Loan đã biểu tình trứơc trạm xe lửa trung ương phản đối lao động bất công.

- MẶT HÀNG VỚ LEN KHÔNG HÓA CHẤT

Công ty Fox River Mills Inc., bản doanh ở Osage, Iowa, có một mặt hàng độc đáo: vớ làm bằng bông sợi trồng không dùng phân hóa học, và không xài hóa chất nào hết. Các loại vớ len organic, hữu cơ, tức không hóa học, này đang bán chạy mùa lễ này. Công ty không chỉ bán ở Mỹ, mà còn hy vọng mở thị trường ở Nam Hàn, Nhật, Anh, nơi dân chúng có phong trào ăn lương thực trồng không hóa chất.

- HỒNG KÔNG: CẠO ĐẦU RỒI BIỂU TÌNH

Hai nông dân Nam Hàn cạo trọc đầu trước khi diễn hành chống toàn cầu hóa hôm chủ nhật, để sẽ tới bản doanh chính quyền Hồng Không 2 ngày trứơc lễ khai mạc Thượng Đỉnh Tự Do Thương Mại Thế Giới ở Hồng Kông. Họ cho là WTO phục vụ các công ty lớn và các nứơc giàu, trong khi bỏ quên quyền lợi nứơc nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MELBOURNE, Úc châu --Một cảnh sát Úc bị cáo buộc đã dí cây tuốc-nơ-vít vào cổ một người gốc Việt và dí nòng súng vào miệng người này.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An đang tính toán 1 nghị quyết bác bỏ tuyên bố của TT Trump về Jerusalem - các thông tấn Reuters và AFP cho biết: mọi thay đổi với quy chế về thành phố Jerusalem là vô giá trị trong nghị quyết do Ai Cập đề xuớng không chỉ danh Hoa Kỳ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Cảnh sát thành phố Hamburg hô hào công chúng giúp nhận diện “Black Bloc” là nhóm bạo động gây thiệt hại vật chất trị giá nhiều triệu MK trong thời gian hội nghị thượng đỉnh G-20 họp tại đây.
NEW YORK - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) tố cáo các hành động đàn áp người thiểu số Rohingya tiếp diễn tại Myanmar - làng mạc của người Rohingya bị đốt phá, chương trình hồi huơng thỏa thuận với lân bang Bangladesh là “kịch bản lừa dối”.
TUNIS - Cách mạng Tunisia, ngòi nổ của phong trào đòi quyền sông đuợc gọi bằng tên “Mùa Xuân Arap” gần 7 năm trước, chưa đem lại tiến bộ đáng kể với khát vọng dân chủ hoá trong quần chúng.
DAMASCUS - Dân quân Kurd đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn đánh ISIS tại Syria , đang kiểm soát hơn 25% lãnh thổ, bị lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad gọi là “quân phản bội” – ông Assad tuyên bố hôm Thứ Hai “Khi nói tới thành phần gọi là Kurds, thực ra họ không là người Kurd – họ làm việc cho ngoại bang, phần lớn dưới quyền điều khiển của Hoa Kỳ. Họ là quân phản bội”, theo thông tin phóng lên mạng xã hội.
KABUL - Loạn quân tấn công trường tình báo tại thủ đô Afghanistan sáng Thứ Hai – Taleban đã lên tiếng nhận trách nhiệm.
BEIJING - Đoàn cố vấn của nhà nước Trung Cộng tin rằng chiến tranh tại bán đảo Hàn là khó tránh, cần chuẩn bị ứng phó từ trước – họ báo động : Pyongyang là đồng minh, nhưng Beijing đã mất quyền kiểm soát với chế độ Kim Jong-un.
BEIJING - Đáp lại phát biểu tuần qua của TT Trump mô tả định hướng của Trung Cộng là “xâm lấn kinh tế”, phát ngôn viên Hua Chunying tại Bộ ngoại giao tuyên bố “Các quan hệ kinh tế thương mại hiện nay giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tạo các các phúc lợi hỗ tương, trực tiếp và gián tiếp hậu thuẫn 2.6 triệu việc làm tại lục địa Hoa Kỳ”.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc hung hăng trên biển, Nhật Bản và Anh quốc sẽ liên thủ giữ các tuyến đường biển mở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.