Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/12/200500:00:00(Xem: 8387)
- ĐÀI LOAN: THỢ VIỆT BIỂU TÌNH

Cầm biểu ngữ chữ Hoa “Không Chấp Nhận Nô Lệ”, các công nhân biểu tình chống luật lao động bất công hôm 11-12-2005 tại Taipei, Đài Loan. Có hơn 400 công nhân từ Việt Nam, Phi Luật Tân, Thái Lan và Đài Loan đã biểu tình trứơc trạm xe lửa trung ương phản đối lao động bất công.

- MẶT HÀNG VỚ LEN KHÔNG HÓA CHẤT

Công ty Fox River Mills Inc., bản doanh ở Osage, Iowa, có một mặt hàng độc đáo: vớ làm bằng bông sợi trồng không dùng phân hóa học, và không xài hóa chất nào hết. Các loại vớ len organic, hữu cơ, tức không hóa học, này đang bán chạy mùa lễ này. Công ty không chỉ bán ở Mỹ, mà còn hy vọng mở thị trường ở Nam Hàn, Nhật, Anh, nơi dân chúng có phong trào ăn lương thực trồng không hóa chất.

- HỒNG KÔNG: CẠO ĐẦU RỒI BIỂU TÌNH

Hai nông dân Nam Hàn cạo trọc đầu trước khi diễn hành chống toàn cầu hóa hôm chủ nhật, để sẽ tới bản doanh chính quyền Hồng Không 2 ngày trứơc lễ khai mạc Thượng Đỉnh Tự Do Thương Mại Thế Giới ở Hồng Kông. Họ cho là WTO phục vụ các công ty lớn và các nứơc giàu, trong khi bỏ quên quyền lợi nứơc nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Qatar loan báo thiết lập thương cảng mới bằng kinh phí 7.4 tỉ MK để phá xiềng xích phong tỏa của 4 vương quốc Arap giàu tài nguyên dầu do Saudi Arabia dẫn đầu. Hamad Port sẽ là thuơng cảng lớn tiếp nhận hàng hoá nhập cảng tại bờ đông nam, cách thủ đô 1 giờ lái xe.
TT Nga dọa tống xuất thêm 1 số nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ làm việc tại Nga. TT Vladimir Putin tuyên bố trong 1 buổi họp báo tiếp theo hội nghị thượng đỉnh BRICS “Chúng tôi dành quyền quyết định nhân số phái bộ Hoa Kỳ tại Moscow, nhưng không vào lúc này”.
TT Venezuela bỏ dự định lên tiếng tại khoá họp kế tiếp của HĐ Nhân Quyền khai mạc ngày Thứ Hai tuần tới.
Trong lúc các cường quốc tìm kiếm giải pháp ứng phó với hành động hiếu chiến của Bắc Hàn sau vụ nổ nguyên tử thứ 6, ĐS Bắc Hàn Han Tae-song tuyên bố tại hội nghị tài binh do LHQ tổ chức tại Geneva: vụ nổ nguyên tử hôm Chủ nhật là lớn nhất đã thành công.
Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch đã tố cáo TQ không những chà đạp nhân quyền của người dân tại  Hoa Lục mà còn vào Ủy Hội Nhân Quyền LHQ để cản trở nhân quyền trên thế giới, theo bản tin hôm 5 tháng 9 của  Đài Phát Thanh Quốc  Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết, Canon đang dự kiến mở thêm một nhà máy sản xuất mới tại Nhật Bản vào năm 2019. Đây là một nỗ lực đưa quy trình sản xuất quay trở lại quê nhà của Canon, nhưng chủ yếu sẽ tập trung vào dây chuyền tự động hoá nhiều hơn để giảm thiểu chi phí nhân công trong nước.
Rocco Morabito là “vua cocaine tại Milan” là 1 ông trùm mafia của Italy đã bị bắt tại Uruguay sau hơn 2 thập niên đào tẩu - Bộ nội vụ loan báo : cảnh sát chống ma túy bắt Morabito tại 1 khách sạn ở thành phố Punta del Este.
Bộ quốc phòng Nam Hàn báo tin : có tín hiệu ám chỉ Bắc Hàn đang chuẩn bị bắn phi đạn nữa – hôm chủ nhật, Pyongyang nổ nguyên tử ước luợng 50 kiloton, gây địa chấn sức mạnh bằng 5.2 độ Richter tại địa phương, làm tăng căng thẳng sẵn có từ nhiều tháng.
Các khiêu khích của Bắc Hàn là 1 phần trong nỗ lực chiến luợc tăng áp lực để Trung Cộng dàn xếp cho họ đối thoại trực tiếp với Hoa Kỳ, theo thẩm định của giới phân tích – Pyongyang dùng tham vọng nguyên tử để vận động Washington nhưng vẫn cố giữ truyền thống tránh gây bối rối Beijing.
Liên kết kinh tế gọi là BRICS quy tụ 5 nước họp hàng năm tại Hoa Lục từ Thứ Hai - lên tiếng tại lễ khai mạc, chủ tịch Xi Jinping hô hào các thành viên cùng nhận vai trò tích cực hơn trên đấu trường quốc tế bất kể các bất đồng về chính trị và kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.