Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/12/200500:00:00(Xem: 8959)
- ĐÀI LOAN: THỢ VIỆT BIỂU TÌNH

Cầm biểu ngữ chữ Hoa “Không Chấp Nhận Nô Lệ”, các công nhân biểu tình chống luật lao động bất công hôm 11-12-2005 tại Taipei, Đài Loan. Có hơn 400 công nhân từ Việt Nam, Phi Luật Tân, Thái Lan và Đài Loan đã biểu tình trứơc trạm xe lửa trung ương phản đối lao động bất công.

- MẶT HÀNG VỚ LEN KHÔNG HÓA CHẤT

Công ty Fox River Mills Inc., bản doanh ở Osage, Iowa, có một mặt hàng độc đáo: vớ làm bằng bông sợi trồng không dùng phân hóa học, và không xài hóa chất nào hết. Các loại vớ len organic, hữu cơ, tức không hóa học, này đang bán chạy mùa lễ này. Công ty không chỉ bán ở Mỹ, mà còn hy vọng mở thị trường ở Nam Hàn, Nhật, Anh, nơi dân chúng có phong trào ăn lương thực trồng không hóa chất.

- HỒNG KÔNG: CẠO ĐẦU RỒI BIỂU TÌNH

Hai nông dân Nam Hàn cạo trọc đầu trước khi diễn hành chống toàn cầu hóa hôm chủ nhật, để sẽ tới bản doanh chính quyền Hồng Không 2 ngày trứơc lễ khai mạc Thượng Đỉnh Tự Do Thương Mại Thế Giới ở Hồng Kông. Họ cho là WTO phục vụ các công ty lớn và các nứơc giàu, trong khi bỏ quên quyền lợi nứơc nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - LHQ tỏ ý quan ngại về đụng độ gia tăng tại khu vực bao quanh thủ đô Syria trong khi hoà đàm sắp đuợc triệu tập với nhận xét lạc quan “thường lệ” của ĐS-LHQ Stafan de Mistura.
ROME - Đụng độ phát sinh trong cuộc biểu tình của tài xế taxi phản đối kết quả biểu quyết tại Hạ Viện Italy thông qua 1 tu chính án về dịch vụ Uber – tu chính thuận lợi với tài xế Uber đã đuợc Thượng Viện chấp thuận hồi đầu tháng.
PARIS - Cảnh sát Pháp loan báo: hành quân an ninh tại các khu vực ven đô Paris, thành phố Marseille tại miền nam và thành phố Clemont-Ferrand tại miền trung bắt 3 nghi can tình nghi âm mưu đánh bom trong vùng.
PARIS - Tổ chức bảo vệ nhi đồng thuộc LHQ (hay UNICEF) báo động: gần 1.4 triệu trẻ em thiếu dinh dưỡng tại Nigeria, Somalia, Yemen và Nam Sudan sắp chết đói – nạn đói đã đuợc tuyên bố tại Nam Sudan.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker báo trước: vương quốc Anh UK sẽ phải trả giá cực cao cho tiến trình Brexit và thương luợng về quan hệ mới giữa UK và EU sẽ kéo dài nhiều năm.
Nhà lãnh đạo Vatican nhấn mạnh: điều cần là thay đổi về thái độ, khắc phục các bất đồng và sợ hãi bằng tinh thần hào hiệp để tiếp đón những người gõ cửa xin cứu giúp.
Ông Firtash 51 tuổi là doanh nhân giàu nhất Ukraine, trước đây ủng hộ TT thân Nga Yanukovich, bị bắt tại Austria từ Tháng 3-2014 về tội hối lộ.
MANILA - Cựu cảnh sát Arthur Lascanas xác nhận TT Rodrigo Duterte đã ra lệnh cho ông và đồng nghiệp giết người không xét xử khi là thị trưởng tại Davos
BAGHDAD - Tướng 3 sao Stephen Townsend, tư lệnh của liên minh chống ISIS tại Iraq, tỏ ý hy vông liên minh đuợc phép lưu lại Iraq sau khi thành phố Mosul đuợc giải phóng
TRIPOLI - Đoàn công xa chở Thủ Tướng và viên chức của chính phủ đoàn kết Libya (GNA) bị bắn tại thành phố Tripoli hôm Thứ Hai - không ai bị thương tổn, theo xác nhận của thẩm quyền GNA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.