Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/12/200500:00:00(Xem: 8956)
- ĐÀI LOAN: THỢ VIỆT BIỂU TÌNH

Cầm biểu ngữ chữ Hoa “Không Chấp Nhận Nô Lệ”, các công nhân biểu tình chống luật lao động bất công hôm 11-12-2005 tại Taipei, Đài Loan. Có hơn 400 công nhân từ Việt Nam, Phi Luật Tân, Thái Lan và Đài Loan đã biểu tình trứơc trạm xe lửa trung ương phản đối lao động bất công.

- MẶT HÀNG VỚ LEN KHÔNG HÓA CHẤT

Công ty Fox River Mills Inc., bản doanh ở Osage, Iowa, có một mặt hàng độc đáo: vớ làm bằng bông sợi trồng không dùng phân hóa học, và không xài hóa chất nào hết. Các loại vớ len organic, hữu cơ, tức không hóa học, này đang bán chạy mùa lễ này. Công ty không chỉ bán ở Mỹ, mà còn hy vọng mở thị trường ở Nam Hàn, Nhật, Anh, nơi dân chúng có phong trào ăn lương thực trồng không hóa chất.

- HỒNG KÔNG: CẠO ĐẦU RỒI BIỂU TÌNH

Hai nông dân Nam Hàn cạo trọc đầu trước khi diễn hành chống toàn cầu hóa hôm chủ nhật, để sẽ tới bản doanh chính quyền Hồng Không 2 ngày trứơc lễ khai mạc Thượng Đỉnh Tự Do Thương Mại Thế Giới ở Hồng Kông. Họ cho là WTO phục vụ các công ty lớn và các nứơc giàu, trong khi bỏ quên quyền lợi nứơc nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Bắc Hàn xác nhận đã bắn thử phi đạn tầm trung hôm chủ nhật – thông tấn chính thức KCNA cho hay phi đạn diện địa tầm trung Pukguksong 2 bắn thử thành công
JERUSALEM - Giới chức Israel đã phản ứng trước tin cựu TT Alexjandro Toledo của Peru đáp phi cơ từ Hoa Kỳ để đến Tel Aviv – vợ ông là Eliane Karp, công dân Israel,
MEXICO CITY - Hàng loạt biểu tình tại hơn 20 thành phố khắp Mexico lên án kế hoạch xây tường biên giới của TT Donald Trump.
Nghiên cứu được công bố bởi Đại Học Edinburgh University cho thấy rằng có sự khác nhau về số đo thông minh giữa những đứa con sinh đầu lòng và các em của những người này,
BEIJING – Một bản ước tính nói rằng có khoảng 50 triệu người Trung Quốc ăn chay, tức là hơn 4% trên tổng dân số 1.4 tỷ người.
BEIJING – Một bản ước tính nói rằng có khoảng 50 triệu người Trung Quốc ăn chay, tức là hơn 4% trên tổng dân số 1.4 tỷ người.
KABUL - Đưa thêm quân số để tăng cường lực lượng ngoại nhập là 1 bước cần thiết đối đầu sự mở rộng hoạt động nổi dậy của Taleban
TEHRAN - Hàng trăm ngàn người xuống đường tại thủ đô Iran hôm Thứ Sáu, kéo đến công viên Azxadi (có nghĩa là Tự Do) để kỷ niệm cuộc cách mạng Hồi Giáo 1979
SHANZHEN - Trung Cộng sắp thực hành chương trính lấy dấu tay ngoại kiều nhập cảnh và lưu hồ sơ, bắt đầu hôm Thứ Sáu tại phi trường của thành phố Shenzhen.
AL-TORSHAN - Phụ nữ Arap tại Syria đứng lên chống lại khủng bố đáng sợ nhất là ISIS cũng đối đầu sự không chấp nhận của gia đình và xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.