Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/12/200500:00:00(Xem: 9028)
- ĐÀI LOAN: THỢ VIỆT BIỂU TÌNH

Cầm biểu ngữ chữ Hoa “Không Chấp Nhận Nô Lệ”, các công nhân biểu tình chống luật lao động bất công hôm 11-12-2005 tại Taipei, Đài Loan. Có hơn 400 công nhân từ Việt Nam, Phi Luật Tân, Thái Lan và Đài Loan đã biểu tình trứơc trạm xe lửa trung ương phản đối lao động bất công.

- MẶT HÀNG VỚ LEN KHÔNG HÓA CHẤT

Công ty Fox River Mills Inc., bản doanh ở Osage, Iowa, có một mặt hàng độc đáo: vớ làm bằng bông sợi trồng không dùng phân hóa học, và không xài hóa chất nào hết. Các loại vớ len organic, hữu cơ, tức không hóa học, này đang bán chạy mùa lễ này. Công ty không chỉ bán ở Mỹ, mà còn hy vọng mở thị trường ở Nam Hàn, Nhật, Anh, nơi dân chúng có phong trào ăn lương thực trồng không hóa chất.

- HỒNG KÔNG: CẠO ĐẦU RỒI BIỂU TÌNH

Hai nông dân Nam Hàn cạo trọc đầu trước khi diễn hành chống toàn cầu hóa hôm chủ nhật, để sẽ tới bản doanh chính quyền Hồng Không 2 ngày trứơc lễ khai mạc Thượng Đỉnh Tự Do Thương Mại Thế Giới ở Hồng Kông. Họ cho là WTO phục vụ các công ty lớn và các nứơc giàu, trong khi bỏ quên quyền lợi nứơc nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Obama quyết định chuyển giao tiếp 10 tù nhân Guantanano cho quốc gia đệ tam – Oman đồng ý nhận số người này.
Các nhà khoa học từ lâu đã cảnh báo rằng căng thẳng là xấu cho tim, và một nghiên cứu mới đã rọi thêm ánh sáng vào lý do chính xác tại sao.
Việc tự do hóa thị trường năng lượng của Mexico đã làm được vài điều hiếm thấy trước đây: làm cho giá xăng của California trông rẻ hơn.
Trớ trêu là đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã gia tăng trong tuần trước chỉ vài ngày trước khi TQ tuyên bố quỹ dự trữ ngoại tệ của họ đã sút giảm 41 tỉ đô la trong tháng 12.
WASHINGTON – Việc làm nào tốt nhất trong năm 2017? Bảng nghiên cứu của tạp chí US News & World Report cho thấy việc làm tốt nhất vẫn là y khoa hay nha khoa, và tất cả đều có lương trung bình 6 hàng số.
Một nghiên cứu mới đăng trong tạp chí y khoa JAMA cho thấy những người tập thể dục vào cuối tuần cũng được hưởng cùng lợi ích như những người tập hàng ngày ở các phòng thể dục.
SEOUL, Nam Hàn – Hào hứng tập thể dục gắn liền với âm nhạc… Một bản khảo sát LG cho thấy âm nhạc là yếu tố cần thiết nhất trong khi tập thể dục.
Bản khảo sát Dreams cũng cho thấy 58% dân Anh quốc bị đánh thức nửa đêm vì thú cưng được cho ngủ chung trong phòng ngủ.
Khi số người trên thế giới bị tiền cao huyết áp và cao huyết áp gia tăng, thì số tử vong liên quan tới “kẻ giết người thầm lặng” này cũng gia tăng, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
PARIS - Nghi can chính trong trận tấn công tắm máu thủ đô nước Pháp ngày 11-11-2015 đuợc mô tả như là “thần tượng”, là “siêu sao” trong thư của cảm tình viên gửi vào nhà tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.