Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200600:00:00(Xem: 6876)
- Sài Gòn: Đón Xuân, Làm Việc Cực Nhọc

Nhưng đại đa số dân Việt Nam ngày xuân vẫn phải lao động cực nhọc, như hình ảnh xe ba bánh chở cây tắc (quất) ra chợ cho thấy: quê nhà đang có hố sâu giàu nghèo quá lớn, trong lúc cán bộ tham nhũng và cá độ cả triệu đô la, thì người dân cực nhọc sống qua ngày.

- Thiếu Nữ Bên Cầu Tre Giữa Phố Sài Gòn

Hai thiếu nữ du Xuân, chụp hình kỷ niệm nơi cầu tre lắt lẻo giữa chợ Hoa Nguyễn Huệ, Sài Gòn. Nhiều hình ảnh miền quê được dựng lại giữa phố để thu hút du khách.

- Chợ Bình Tây Bánh Mứt

Trong chợ Bình Tây bánh mứt trong ngày cận Tết, dân Sài Gòn ráo riết mua sắm giờ chót về vui Xuân. Hình do anh Dacco chụp, được phổ biến qua mạng Phật Tử Việt-Vajra.

- Chơi Trên Mặt Hồ Đóng Băng Canada

Các tay lái xe trượt tuyết sẽ xem giải vô địch Canadian National Pond Hockey Championships chơi trên mặt hồ đóng băng ở Huntsville, khoảng 200 km (124.3 dặm) phía Bắc Toronto hôm 27-1-2006. Hàng trăm người tài tử chơi hockey trên mặt hồ đóng băng, hy vọng vào tranh tài cho giải vào chủ nhật tới.

- Hãng Procter & Gamble Co. Lời Tăng Vọt

Công ty Procter & Gamble Co. loan báo mức lời quý 4 cao hơn dự đoán hôm thứ sáu, nhờ thương vụ tăng trong các sản phẩm gia dụng và làm đẹp, và nhờ các sản phẩm của Gillete, công ty mà hãng này mua hồi tháng 10 năm ngoái.

- Sáp Nhập Thành Hãng Thép Lớn Nhất Thế Giới"

Công nhân tại xưởng thép Belgo Juiz de Fora tại Brazil của công ty thép Pháp Quốc Arcelor SA. Công ty thép Mittal Steel Co. loan báo hôm 27-1-2006 đòi mua hãng đối thủ Arcelor SA với giá 22.8 tỉ đô. Nếu thương lượng này thành công thì việc sáp nhập này sẽ lập thành công ty thép lớn nhất thế giới với sản lượng hơn 100 triệu tấn mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An đang tính toán 1 nghị quyết bác bỏ tuyên bố của TT Trump về Jerusalem - các thông tấn Reuters và AFP cho biết: mọi thay đổi với quy chế về thành phố Jerusalem là vô giá trị trong nghị quyết do Ai Cập đề xuớng không chỉ danh Hoa Kỳ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Cảnh sát thành phố Hamburg hô hào công chúng giúp nhận diện “Black Bloc” là nhóm bạo động gây thiệt hại vật chất trị giá nhiều triệu MK trong thời gian hội nghị thượng đỉnh G-20 họp tại đây.
NEW YORK - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) tố cáo các hành động đàn áp người thiểu số Rohingya tiếp diễn tại Myanmar - làng mạc của người Rohingya bị đốt phá, chương trình hồi huơng thỏa thuận với lân bang Bangladesh là “kịch bản lừa dối”.
TUNIS - Cách mạng Tunisia, ngòi nổ của phong trào đòi quyền sông đuợc gọi bằng tên “Mùa Xuân Arap” gần 7 năm trước, chưa đem lại tiến bộ đáng kể với khát vọng dân chủ hoá trong quần chúng.
DAMASCUS - Dân quân Kurd đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn đánh ISIS tại Syria , đang kiểm soát hơn 25% lãnh thổ, bị lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad gọi là “quân phản bội” – ông Assad tuyên bố hôm Thứ Hai “Khi nói tới thành phần gọi là Kurds, thực ra họ không là người Kurd – họ làm việc cho ngoại bang, phần lớn dưới quyền điều khiển của Hoa Kỳ. Họ là quân phản bội”, theo thông tin phóng lên mạng xã hội.
KABUL - Loạn quân tấn công trường tình báo tại thủ đô Afghanistan sáng Thứ Hai – Taleban đã lên tiếng nhận trách nhiệm.
BEIJING - Đoàn cố vấn của nhà nước Trung Cộng tin rằng chiến tranh tại bán đảo Hàn là khó tránh, cần chuẩn bị ứng phó từ trước – họ báo động : Pyongyang là đồng minh, nhưng Beijing đã mất quyền kiểm soát với chế độ Kim Jong-un.
BEIJING - Đáp lại phát biểu tuần qua của TT Trump mô tả định hướng của Trung Cộng là “xâm lấn kinh tế”, phát ngôn viên Hua Chunying tại Bộ ngoại giao tuyên bố “Các quan hệ kinh tế thương mại hiện nay giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tạo các các phúc lợi hỗ tương, trực tiếp và gián tiếp hậu thuẫn 2.6 triệu việc làm tại lục địa Hoa Kỳ”.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc hung hăng trên biển, Nhật Bản và Anh quốc sẽ liên thủ giữ các tuyến đường biển mở.
Các nhà khoa học khí hậu đồng ý hâm nóng khí hậu do con người gây ra sẽ đưa tới nước biển dâng cao. Điều đó đã xảy ra. Nhưng như các nghiên cứu mới cho thấy, các nhà khoa học không chắc là mực nước biển sẽ dâng cao bao nhiêu vào cuối thế kỷ này. Theo bài báo được đăng trong tạp chí Earth’s Future, sự tan vỡ băng tại Bắc Cực là bất định.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.