Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/02/200600:00:00(Xem: 6890)
- Boeing Lợi Tức Quý 4 Tăng Gấp 2

Công ty Boeing Co. đưa ra viễn ảnh lạc quan hôm Thứ Tư trong mặt trận giành thị trường hàng không chống lại Airbus SAS, nói dự đoán năm 2006 sẽ tăng vọt cả thương vụ và lợi tức. Boeing nói lợi tức quý 4 tăng hơn gấp đôi nhờ bán phi cơ thương mại. Nếu tính cho toàn năm 2005 thì có 1,029 đơn đặt mua phi cơ mới.

- Romania: Kinh Doanh Khách Sạn Băng

Một phụ nữ Romania treo bộ da một con gấu rừng lên vách một căn phòng khách sạn Balea Lac Ice Hotel ở vùng núi Fagaras, 300 km phía tây bắc Bucharest hôm 1-2-2006. Nằm xa tận cùng các đỉnh núi cao nhất Romania, đây là khách sạn băng đầu tiên tại Đông Âu.

- Hệ Thống Báo The Tribune Lời Giảm 38%

Công ty The Tribune Co., một trong những hệ thống sở hữu nhiều nhật báo và đài truyền hình, loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 4 đã giảm 38%, thiệt hại bởi các chi phí để giảm nhân viên và đóng cửa 1 cơ xưởng.

- Viễn Thông Bell Canada Cắt 4,000 Thợ

Michael Sabia, Tổng Quản Trị công ty viễn thông Bell Canada Enterprises, công ty viễn thông lớn nhất Canada, loan báo sẽ cắt giảm 4,000 nhân viên, mua trở lại các cổ phần, tách lìa phân xưởng vệ tinh Telesat và đường điện thoaị miền quê. Dự kiến lợi tức 2006 sẽ thấp hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.