Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/02/200600:00:00(Xem: 6827)
- TÌNH BÁO MỸ: LO NHẤT LÀ AL-QAEDA

Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia John Negroponte, Giám Đốc Tình Báo Trung Ương CIA Porter Goss, và Giám Đốc Điều Tra Liên Bang FBI Robert Mueller, điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Hoa Kỳ về các hiểm họa thế giới hôm 2-2-2006. Negroponte nói al-Qaeda vẫn là “quan tâm hàng đầu” của tình báo Mỹ, rồi tới hoạt động nguyên tử của Iran, Bắc Hàn.

- NGHỆ NHÂN HÀ NỘI CÒN ĂN TẾT

Các nghệ nhân Việt Nam dự lễ hội mùa xuân truyền thống ở huyện Đống Đa, Hà Nội hôm 2-2-2006. Các lễ hội được cho mở tưng bừng khắp miền bắc VN trong dịp Tết Nguyên Đán và kéo dài cả tuần sau đó, một hiện tượng cho thấy nhà nứơc CSVN đã chịu nới mở bớt sau nhiều thập niên chỉ chịu mừng các lễ hội “mùa xuân cộng sản” và đấu tố các lễ hội dân tộc là “tàn dư phong kiến.”

- HÃNG XĂNG SHELL LỜI KỶ LỤC

Công ty xăng dầu Royal Dutch Shell loan báo lợi tức 22.94 tỉ dollars (19.03 tỉ euros) khi kết sổ cho toàn năm 2005, con số lợi tức cao nhất trong năm trong lịch sử các công ty Anh Quốc, khi đại công ty Anh-Hòa Lan này hưởng lợi nhờ giá xăng dầu tăng. Như thế là tăng lợi tức 30%, vì lợi tức cho toàn năm 2004 là 17.595 tỉ dollars.

- TRẺ EM NHẬT TẬP KỊCH

Thiếu niên Nhật Bản trong trang phục hóa trang của kịch nghệ Kabuki khi ngồi hậu trường chờ đợi đã lấy game điện tử ra chơi giết thời gian, lúc chờ ra trình diễn ở Bảo Tàng Edo Tokyo Museum tại Tokyo hôm 2-2-2006. Gần 100 trẻ em tuổi từ 6 tới 10 đã tập luyện 3 tháng để đóng môn kịch dân gian này. Kịch Kabuki xuất phát từ thế kỷ 17.

- MATSUSHITA LỜI TĂNG 39%

Công ty điện tử Nhật Bản Matsushita Electric Industrial Co. Ltd. loan báo lợi tức tam cá nguyệt cao nhất trong 14 năm hôm Thứ Năm và nâng cao viễn ảnh toàn năm, nhờ thương vụ mạnh mẽ về chip, máy ảnh kỹ thuật số, và màn hìn TV chất lỏng plasma. Tính 3 tháng tính tới tháng 12, lợi tức tăng 39% so với năm trứơc đó để tới 49.27 tỉ yen (417 triệu dollars).

- J.C. PENNEY LỢI NHUẬN TĂNG 2.5%

Công ty J. C. Penney loan báo hôm Thứ Năm là thương vụ tháng giêng ở các tiệm bách hóa mở cửa lâu hơn một năm đã tăng 2.5%. Tổng thương vụ các tiệm tăng 2.9% để tới 898 triệu đô-la trong 4 tuần lễ kết thúc hôm 28-1-2006. Còn bán trực tiếp, qua Internet (mạng jcpenney.com) và catalog, tăng 4.3% để tới 196 triệu trong tháng đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.