Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/12/200500:00:00(Xem: 6455)
- MÔI SINH QUẬY PHÁ TÀU CÂU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh trên một chiếc tàu Greenpeace và các tàu phao đang tìm cách gây gián đoạn các hoạt động của một tàu câu cá voi Nhật Bản (phải) ở vùng Biển Nam, gần Nam Cực. Hai chiếc tàu môi sinh đã theo quậy phá tàu câu cá voi từ đầu tuần, và tới đêm Thứ Sáu thì tàu cá voi quyết định bỏ chạy.

- DẤU CHÂN 23,000 NĂM TRỨƠC

Đó là những dấu chân tiền sử tìm được từ năm 2003 tại Rừng Lâm Viên Mungo, 500 dặm phía Tây của Sydney. Các nhà khaỏ cổ đã dò ra gần hơn 457 dấu chân in trên cát từ khoảng 19,000 năm tới 23,000 năm về trứơc. Hệ thống hồ này đã khô từ 14,000 năm trứơc, và các dấu chân trên bùng đã khô cứng tới bây giờ.

- TRUYỀN HÌNH NBC GIÀNH QUYỀN Ở MSNBC

Băng tần truyền hình cáp MSNBC -- một liên doanh giữa hệ thống truyền hình NBC Universal và Microsoft -- đang bên bờ cải tổ: NBC Universal sẽ giành quyền kiểm soát MSNBC với khả thể là sẽ có thể mua tới 100% quyền sở hữu công ty trong vòng 2 năm tới.

- CÔNG NHÂN HÃNG FORD CHỊU GIẢM CHI

Công nhân cổ xanh hãng xe Ford đêm Thứ Năm đã bỏ phiếu ưng thuận một thương lượng mà hãng Ford nói là sẽ cho phép hãng cắt giảm 650 triệu đô la trong khoản chi phí bảo hiểm y tế 3.5 tỉ đô hàng năm.

- ĐỀN THỜ HỒI GIÁO GIẤU BOM NGUYÊN TỬ"

Khi bạn bước vào các đền thờ Hồi Giáo, hãy dè dặt vì bạn có thể bị theo dõi. Chính phủ Mỹ có chương trình tối mật để theo dõi nhà ở, nơi làm việc và đền thờ của tín đồ Hồi Giáo tại ít nhất 6 thành phố để tìm dấu hiệu xem có phóng xạ nguyên tử hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Như đã định trước, Nhật hoàng Akihito đã chính thức tuyên bố thoái vị trong 1 nghi lễ lịch sử tại Hoàng Cung.
BEIJING - Tòa án Trung Cộng tuyên án tử hình 1 công dân Canada về tội sản xuất và buôn lậu thuốc gây nghiện như ma túy là methamphetamine.
Mỗi năm có tới 1.5 triệu người chết vì rác thải độc hại trên thế giới, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 30 tháng 4.
WASHINGTON - Quân phí của Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 7 năm, theo 1 phúc trình công bố ngày 29-4 của Stockholm International Peace Research Institue (hay SIPRI).
PARIS - Bộ nội vụ Pháp và cảnh sát báo tin : âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, 4 nghi can bị bắt. ộ trưởng Christophe Castaner tuyên bố với nhà báo “Chúng tôi có đủ bằng chứng về 1 trận trận tấn công khủng bố đang được chuẩn bị”.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka đã khởi sự cải tổ ngành an ninh tình báo sao trận khủng bố ngày chủ nhật Phục Sinh gây thiệt mạng trên 250 người và 500 người bị thương. TT đã đình chỉ nhiệm vụ của tư lệnh cảnh sát và thay thế bộ trưởng quốc phòng.
KUALA LUMPUR - Bằng chứng tố cáo tham nhũng cho thấy các chi thu phức tạp của trương mục ngân hàng cùa cựu Thủ Tướng Najib Razak có liên quan với quỹ đầu tư MDB thất thoát bạc tỉ. Khi tiến trình xét xử bước qua tuần lễ thứ 3, bị cáo Najib không thể tự biện hộ chống lại 7 tội danh tham nhũng.
BEIJING - Thứ trưởng thương mại Wang Shouwen báo tin : đầu tư trực tiếp của ngoại quốc (FDI) từ Hoa Kỳ tăng 65.5% trong 3 tháng đầu năm, cả trong khi 2 bên đàm phán thương mại chưa xong, theo tường thuật của báo Hong Kong.
PHNOM PENH - Cambodia thỏa thuận cho công ty viễn thông điện tử Huawei khai triển hạ tầng cơ sở 5G tại xứ Chùa Tháp – báo Hong Kong tường thuật : bộ trưởng vưu điện viễn thông Im Vutha đã ký văn bản với đại diện của Huawei – với thỏa thuận này
Người Mỹ xếp hạng trong số dân tộc bị căng thẳng nhất trên thế giới, nhưng không phải tất cả vì chính trị, theo các số liệu thăm dò của Gallup được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.