Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/12/200500:00:00(Xem: 7310)
- MÔI SINH QUẬY PHÁ TÀU CÂU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh trên một chiếc tàu Greenpeace và các tàu phao đang tìm cách gây gián đoạn các hoạt động của một tàu câu cá voi Nhật Bản (phải) ở vùng Biển Nam, gần Nam Cực. Hai chiếc tàu môi sinh đã theo quậy phá tàu câu cá voi từ đầu tuần, và tới đêm Thứ Sáu thì tàu cá voi quyết định bỏ chạy.

- DẤU CHÂN 23,000 NĂM TRỨƠC

Đó là những dấu chân tiền sử tìm được từ năm 2003 tại Rừng Lâm Viên Mungo, 500 dặm phía Tây của Sydney. Các nhà khaỏ cổ đã dò ra gần hơn 457 dấu chân in trên cát từ khoảng 19,000 năm tới 23,000 năm về trứơc. Hệ thống hồ này đã khô từ 14,000 năm trứơc, và các dấu chân trên bùng đã khô cứng tới bây giờ.

- TRUYỀN HÌNH NBC GIÀNH QUYỀN Ở MSNBC

Băng tần truyền hình cáp MSNBC -- một liên doanh giữa hệ thống truyền hình NBC Universal và Microsoft -- đang bên bờ cải tổ: NBC Universal sẽ giành quyền kiểm soát MSNBC với khả thể là sẽ có thể mua tới 100% quyền sở hữu công ty trong vòng 2 năm tới.

- CÔNG NHÂN HÃNG FORD CHỊU GIẢM CHI

Công nhân cổ xanh hãng xe Ford đêm Thứ Năm đã bỏ phiếu ưng thuận một thương lượng mà hãng Ford nói là sẽ cho phép hãng cắt giảm 650 triệu đô la trong khoản chi phí bảo hiểm y tế 3.5 tỉ đô hàng năm.

- ĐỀN THỜ HỒI GIÁO GIẤU BOM NGUYÊN TỬ"

Khi bạn bước vào các đền thờ Hồi Giáo, hãy dè dặt vì bạn có thể bị theo dõi. Chính phủ Mỹ có chương trình tối mật để theo dõi nhà ở, nơi làm việc và đền thờ của tín đồ Hồi Giáo tại ít nhất 6 thành phố để tìm dấu hiệu xem có phóng xạ nguyên tử hay không.

Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.