Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/12/200500:00:00(Xem: 6607)
- MÔI SINH QUẬY PHÁ TÀU CÂU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh trên một chiếc tàu Greenpeace và các tàu phao đang tìm cách gây gián đoạn các hoạt động của một tàu câu cá voi Nhật Bản (phải) ở vùng Biển Nam, gần Nam Cực. Hai chiếc tàu môi sinh đã theo quậy phá tàu câu cá voi từ đầu tuần, và tới đêm Thứ Sáu thì tàu cá voi quyết định bỏ chạy.

- DẤU CHÂN 23,000 NĂM TRỨƠC

Đó là những dấu chân tiền sử tìm được từ năm 2003 tại Rừng Lâm Viên Mungo, 500 dặm phía Tây của Sydney. Các nhà khaỏ cổ đã dò ra gần hơn 457 dấu chân in trên cát từ khoảng 19,000 năm tới 23,000 năm về trứơc. Hệ thống hồ này đã khô từ 14,000 năm trứơc, và các dấu chân trên bùng đã khô cứng tới bây giờ.

- TRUYỀN HÌNH NBC GIÀNH QUYỀN Ở MSNBC

Băng tần truyền hình cáp MSNBC -- một liên doanh giữa hệ thống truyền hình NBC Universal và Microsoft -- đang bên bờ cải tổ: NBC Universal sẽ giành quyền kiểm soát MSNBC với khả thể là sẽ có thể mua tới 100% quyền sở hữu công ty trong vòng 2 năm tới.

- CÔNG NHÂN HÃNG FORD CHỊU GIẢM CHI

Công nhân cổ xanh hãng xe Ford đêm Thứ Năm đã bỏ phiếu ưng thuận một thương lượng mà hãng Ford nói là sẽ cho phép hãng cắt giảm 650 triệu đô la trong khoản chi phí bảo hiểm y tế 3.5 tỉ đô hàng năm.

- ĐỀN THỜ HỒI GIÁO GIẤU BOM NGUYÊN TỬ"

Khi bạn bước vào các đền thờ Hồi Giáo, hãy dè dặt vì bạn có thể bị theo dõi. Chính phủ Mỹ có chương trình tối mật để theo dõi nhà ở, nơi làm việc và đền thờ của tín đồ Hồi Giáo tại ít nhất 6 thành phố để tìm dấu hiệu xem có phóng xạ nguyên tử hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga báo tin: năm tới sẽ huy động trung đoàn phòng không đầu tiên trang bị phi đạn nguyên tử siêu thanh mới, là vũ khí chiến lược mới.
PARIS - Hành khách tại ga số 2 của phi trường Charles de Gaulle di tản chỉ vì 2 người đàn ông quơ súng giả.
TUNIS - Cư dân thành phố Kasserine tràn ra đường biểu tình 2 ngày liên tiếp sau vụ tự thiêu của nhà báo Abderazak Zorgui.
NEW DEHLI - Đường xe lửa dài nhất và cầu mới bắc qua sông Brahmaputra vừa khánh thành hôm Thứ Ba là 1 phần trong kế hoạch củng cố phòng thủ biên giới tại địa phận tỉnh bang Assam.
ISLAMABAD - Nhà báo và giới bảo vệ quyền tự do ngôn luận tại Pakistan cho biết: quân đội và tình báo đang lặng lẽ áp chế truyền thông bằng kiểm duyệt và hạn chế nguồn thu quảng cáo, là huyết mạch của báo chí và các ngành truyền thanh, truyền hình.
PHNOM PENH - Chính khách đối lập Sam Rainsy đối diện nguy cơ bị tống giam nếu hồi hương như đã hứa.
BEIJING - Công an phong tỏa pháp đình khi luật sư nhân quyền Wang Quangzhang bị đưa ra xét xử sau 3 năm mất tích.
BEIJING - Cứu hỏa của thủ đô Trung Cộng xác nhận 1 vụ nổ tại khu thí nghiệm thuộc Jiaotong University gây ra 3 tử vong lúc 9 giờ rưỡi sáng Thứ Tư khi sinh viên của ban quy hoạch đô thị và cơ khí môi trường làm thí nghiệm giải độc nước cống.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam và Bắc Đại Hàn đang từng bước tới gần nhau... Hai miền Triều Tiên đã tổ chức lễ động thổ để nối lại tuyến đường sắt và đường bộ xuyên biên giới, theo bản tin NHK hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.