Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/12/200500:00:00(Xem: 6676)
- MÔI SINH QUẬY PHÁ TÀU CÂU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh trên một chiếc tàu Greenpeace và các tàu phao đang tìm cách gây gián đoạn các hoạt động của một tàu câu cá voi Nhật Bản (phải) ở vùng Biển Nam, gần Nam Cực. Hai chiếc tàu môi sinh đã theo quậy phá tàu câu cá voi từ đầu tuần, và tới đêm Thứ Sáu thì tàu cá voi quyết định bỏ chạy.

- DẤU CHÂN 23,000 NĂM TRỨƠC

Đó là những dấu chân tiền sử tìm được từ năm 2003 tại Rừng Lâm Viên Mungo, 500 dặm phía Tây của Sydney. Các nhà khaỏ cổ đã dò ra gần hơn 457 dấu chân in trên cát từ khoảng 19,000 năm tới 23,000 năm về trứơc. Hệ thống hồ này đã khô từ 14,000 năm trứơc, và các dấu chân trên bùng đã khô cứng tới bây giờ.

- TRUYỀN HÌNH NBC GIÀNH QUYỀN Ở MSNBC

Băng tần truyền hình cáp MSNBC -- một liên doanh giữa hệ thống truyền hình NBC Universal và Microsoft -- đang bên bờ cải tổ: NBC Universal sẽ giành quyền kiểm soát MSNBC với khả thể là sẽ có thể mua tới 100% quyền sở hữu công ty trong vòng 2 năm tới.

- CÔNG NHÂN HÃNG FORD CHỊU GIẢM CHI

Công nhân cổ xanh hãng xe Ford đêm Thứ Năm đã bỏ phiếu ưng thuận một thương lượng mà hãng Ford nói là sẽ cho phép hãng cắt giảm 650 triệu đô la trong khoản chi phí bảo hiểm y tế 3.5 tỉ đô hàng năm.

- ĐỀN THỜ HỒI GIÁO GIẤU BOM NGUYÊN TỬ"

Khi bạn bước vào các đền thờ Hồi Giáo, hãy dè dặt vì bạn có thể bị theo dõi. Chính phủ Mỹ có chương trình tối mật để theo dõi nhà ở, nơi làm việc và đền thờ của tín đồ Hồi Giáo tại ít nhất 6 thành phố để tìm dấu hiệu xem có phóng xạ nguyên tử hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sắp đối diện tương lai bất trắc – vì chủ nhà là sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh (UK) không muốn tiếp tục chứa chấp. Julian Assange tố cáo sứ quán theo dõi y theo yêu cầu của FBI – Assange đang tranh đấu chống lại các quy định chặt chẽ hơn áp dụng từ tháng 10 của sứ quán Peru.
WASHINGTON - Thông tin mật cho hay: Bắc Hàn vẫn vi phạm các trừng phạt của Hoa Kỳ, luồn lách bằng cách chuyển dầu nhập cảng giữa biển. 3 viên chức thông thạo tin tình báo tiết lộ: liên minh tuần tiễu không thể ngăn chận hết các vi phạm loại này.
THE HAGUE - Để củng số sức mạnh quốc phòng, chính quyền Hòa Lan báo tin: năm tới mua thêm chiến cụ hiện đại, gồm chiến đấu cơ F-35 và khả năng mạng.
ROTTERDAM - Cảnh sát Hòa Lan loan báo: nữ sinh viên Sarah Papenheim theo học tại Ersmus University (Rotterdam) bị đâm chết tại chúng cư. Phát ngôn viên từ chối xác nhận của truyền thông địa phương rằng nạn nhân là cư dân Minnesota tới đây học khoa tâm lý.
BRUSSELS - Thủ Tướng Theresa May khẳng định “Brexit còn sống” – bà tới bản doanh EU vận động thay đổi các thỏa thuận ràng buộc và được xác nhận “không tái thương lượng”, giới lãnh đạo EU chỉ có thể hứa hành động nhanh để thiết lập quy chế giao thuơng mới với vương quốc UK.
RIYADH - Các nguồn thông thạo tiết lộ: đoàn đặc nhiệm ứng phó với hậu quả của nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi đang dàn xếp 1 buổi gặp gỡ và chụp ảnh thế tử Muhamed bin Salman và Thủ Tướng Netanyahu để minh họa thế tử như là “người cầu hòa”.
BEIJING - Trung Cộng loan báo: tạm áp dụng thuế suất nhập cảng 15% với xe hơi Mỹ thay vì 40% trong lúc 2 bên thương lượng tiếp. Bộ thương mại làm rõ: tạm dùng thuế suất 15% trong 3 tháng kể từ ngày đầu năm 2019, là bằng thuế suất áp dụng với mọi loại xe nhập cảng.
PARIS - Tin mới về vụ nổ súng khủng bố tại chợ Giáng sinh Strasbourg là: nạn nhân thứ 4 đã tắt thở trong bệnh viện.
PARIS - Phong trào chống chính quyền Macron được gọi bằng tên “áo vàng” định tổ chức biểu tình quy mô ngày Thứ Bảy tuần này với khẩu hiệu đòi TT Macron từ chức. Trên 100,000 người đã phóng thông điệp hưởng ứng lên mạng.
OTTAWA - Ông Michael Spavor, thương gia Canada, vừa bị bắt tại Hoa Lục với lý do: đe dọa an ninh quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.