Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/12/200500:00:00(Xem: 8406)
- ẤN ĐỘ: XE BUÝT ĐỤNG, CHÁY RỤI, 30 NGƯỜI CHÊT

Chiếc xe buýt khổng lồ đã cháy rụi tại Baruch, khoảng 216 kilometers (134 dặm) phía Bắc của Ahmadabad, Ấn Độ hôm Thứ Tư 28-12-2005. Xe buýt này đã đụng vào một chiếc xe vận tải trên xa lộ và rồi phựt cháy, làm chết ít nhất 30 người.

- ĐƠN XIN VAY TIỀN MUA NHÀ ĐÃ GIẢM

Các đơn xin vay tiền mua nhà tại Hoa Kỳ đã giảm tới mức thấp hơn kỷ lục trong vòng ba năm rưỡi qua, trong khi cùng lúc thì đơn xin tái tài trợ (refinancing) cũng giảm mạnh cho dù là lãi suất vẫn đều đặn, không đổi, theo bản tin ngành gia cư hôm Thứ Tư.

- THƯ RÁC TRÀN NGẬP INTERNET

Trong khi Internet ngày càng phổ biến, thì các thư rác (junk email) ngày càng nhiều hơn, cứ phóng tràn ngập trên các mạng. Theo bản tin của công ty America Online thì trong 10 loại thư rác junk email nhiều nhất trong năm 2005, người ta thống kê thấy có các quảng cáo nhắc tới tên nhà tư bản đia ốc Donald Trump và các loại thuốc hay kỹ thuật để “bơm chim lớn hơn” cho quý ông.

- NHẬT: VINH DANH NGHỆ SĨ KỊCH

Mặc các trang phục kimono màu đen và làm loại tóc kiểu xưa, các cô kỹ nữ Nhật geisha, và đoàn người ca hát các ca khúc cổ đã diễn hành trên đường phố Tokyo hôm Thứ Tư để vinh danh nghệ sĩ Kotaro Hayashi, 73 tuổi, vào danh hiệu một trong các nghệ sĩ vĩ đại nhất trong kịch nghệ Nhật Bản 400 năm nay. Hayashi sẽ nhận danh hiệu Tojuro Sakata, đặt theo tên 1 nghệ sĩ thế kỷ thứ 17 đã sáng tạo ra thể kịch nhạc Kabuki.

- HOA LỤC: ĐỘNG THỔ CHO THẾ VẬN 2008

Các cán bộ Trung Quốc làm lễ động thổ để xây vận động trường bóng chuyền ven biển cho Thế Vận Bắc Kinh 2008 tại Bắc Kinh hôm 28-12-2005. Khu vực này trải rộng 15 mẫu hectares và sẽ đủ chỗ cho 12,000 khán giả khi hoàn tất năm 2007. Bắc Kinh đang chi nhiều tỉ đô la để thực hiện Thế Vận 2008, vừa xây mới, vừa tân trang nhiều cơ sở thể thao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KOLOFATA - 2 trẻ em 10 tuổi và 15 tuổi kích hoả đai bom quấn trên người tấn công 1 trại tạm trú của dân di tản tránh loạn quân Boko Haram tại thị trấn Kolofata, 9 người chết và trên 30 người bị thương.
MOSCOW - Khi trả lời chất vấn của nhà báo tại hội thảo St Petersburg hôm Thứ Năm về tấn công mạng nhắm các nước có quan hệ căng thẳng với Moscow, TT Putin trả lời:
MOSCOW - Lên tiếng tại 1 hội thảo kinh tế tại thành phố St Petersburg, nguyên thủ Nga mô tả hệ thống chống phi đạn của Hoa Kỳ đặt tại Alaska và Nam Hàn là thách thức với Nga,
Thông báo hôm Thứ Năm của Bộ ngân khố Hoa Kỳ cho hay trong số này có 2 công ty Nga – 2 công ty Bắc Hàn là Korea Zinc và Korea Computer Center.
Dự thảo ngân sách của Trump đưa ra cắt ngân sách Bộ Ngoại Giao Mỹ 28%, và do vậy sẽ xóa sổ các khoản viện trợ giúp người Tây Tạng lưu vong.
KABUL - Quyết tử tấn công thí mạng tại khu vực ngoại giao đoàn của thủ đô Afghanistan sáng Thứ Tư giữa giờ cao điểm, ít nhất 80 người chết và hơn 460 người bị thương.
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga báo tin: tàu chiến Nga neo đậu tại bờ nam Địa Trung Hải tấn công phòng tuyến của “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại Syria bằng 4 phi đạn hành trình.
NAIROBI - TT Uhuru Kenyatta đã làm lễ khánh thành 470 kilomét đường sắt nối liền cảng Mombosa với thủ đô 18 tháng trước thời hạn dự kiến – ông tuyên bố vào dịp này:
3 nhà hoạt động mất tích hợp tác với 1 tổ chức không vị lợi Hoa Kỳ định công bố trong Tháng 6 phúc trình về luơng thấp và lạm dụng lao công học sinh.
WASHINGTON - Trong khi giao tranh tiếp diễn tại khu vực gần thị trấn cổ tích Palmyra ở Syria, quân chính phủ đụng độ quân nổi dậy đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn tại miền nam hôm Thứ Tư,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.