Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/12/200500:00:00(Xem: 8564)
- ẤN ĐỘ: XE BUÝT ĐỤNG, CHÁY RỤI, 30 NGƯỜI CHÊT

Chiếc xe buýt khổng lồ đã cháy rụi tại Baruch, khoảng 216 kilometers (134 dặm) phía Bắc của Ahmadabad, Ấn Độ hôm Thứ Tư 28-12-2005. Xe buýt này đã đụng vào một chiếc xe vận tải trên xa lộ và rồi phựt cháy, làm chết ít nhất 30 người.

- ĐƠN XIN VAY TIỀN MUA NHÀ ĐÃ GIẢM

Các đơn xin vay tiền mua nhà tại Hoa Kỳ đã giảm tới mức thấp hơn kỷ lục trong vòng ba năm rưỡi qua, trong khi cùng lúc thì đơn xin tái tài trợ (refinancing) cũng giảm mạnh cho dù là lãi suất vẫn đều đặn, không đổi, theo bản tin ngành gia cư hôm Thứ Tư.

- THƯ RÁC TRÀN NGẬP INTERNET

Trong khi Internet ngày càng phổ biến, thì các thư rác (junk email) ngày càng nhiều hơn, cứ phóng tràn ngập trên các mạng. Theo bản tin của công ty America Online thì trong 10 loại thư rác junk email nhiều nhất trong năm 2005, người ta thống kê thấy có các quảng cáo nhắc tới tên nhà tư bản đia ốc Donald Trump và các loại thuốc hay kỹ thuật để “bơm chim lớn hơn” cho quý ông.

- NHẬT: VINH DANH NGHỆ SĨ KỊCH

Mặc các trang phục kimono màu đen và làm loại tóc kiểu xưa, các cô kỹ nữ Nhật geisha, và đoàn người ca hát các ca khúc cổ đã diễn hành trên đường phố Tokyo hôm Thứ Tư để vinh danh nghệ sĩ Kotaro Hayashi, 73 tuổi, vào danh hiệu một trong các nghệ sĩ vĩ đại nhất trong kịch nghệ Nhật Bản 400 năm nay. Hayashi sẽ nhận danh hiệu Tojuro Sakata, đặt theo tên 1 nghệ sĩ thế kỷ thứ 17 đã sáng tạo ra thể kịch nhạc Kabuki.

- HOA LỤC: ĐỘNG THỔ CHO THẾ VẬN 2008

Các cán bộ Trung Quốc làm lễ động thổ để xây vận động trường bóng chuyền ven biển cho Thế Vận Bắc Kinh 2008 tại Bắc Kinh hôm 28-12-2005. Khu vực này trải rộng 15 mẫu hectares và sẽ đủ chỗ cho 12,000 khán giả khi hoàn tất năm 2007. Bắc Kinh đang chi nhiều tỉ đô la để thực hiện Thế Vận 2008, vừa xây mới, vừa tân trang nhiều cơ sở thể thao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo của Liên Âu đứng trước “bãi mìn của khủng hoảng” khi mở hội nghị thượng đỉnh cuối năm 2016 khi họ không thể thống nhất ý chí về trừng phạt Nga,
CAIRO - Bộ hàng không Ai Cập báo tin: có dấu vết của chất nổ trên di thể của nạn nhân trong tai họa phi cơ Tháng 5-2015 gây thiệt mạng tất cả 66 người trên chuyến bay EgyptAir 804.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo hôm Thứ Năm: không hay biết các thay đổi trong kế hoạch đặt hệ thống phi đạn phòng không THAAD tại Nam Hàn tuy chính tình Nam Hàn đang trải qua biến động.
NAYPIDAW - Trong lúc quân chính phủ tiếp tục truy kích loạn quân tại tỉnh bang Rakhine, thông tin của Bộ văn hoá Myanmar đưa lên mạng cho hay sách phủ nhận quy chế thiểu số của sắc tộc Rohingya sắp đuợc phát hành.
DAMASCUS - ISIS tái chiếm Palmyra trong lúc quân nổi dậy sắp thất thủ hoàn toàn tại Aleppo không là sự kiện trùng hợp, theo phát biểu của lãnh tụ Assad.
DAMASCUS - Hưu chiến tại Aleppo được trở lại vào cuối ngày Thứ Tư sau khi chính quyền của TT Assad và quân nổi dậy Syria đạt thỏa thuận, theo tin Fox News hôm Thứ Tư cho biết.
BERLIN - Trang mạng của cơ quan di trú liên bang Đức cho hay: di dân Afghanistan sắp hồi hương bằng phương tiện hàng không do nhà cầm quyền Berlin cung cấp.
PARIS - Giới lập pháp của cộng hoà Pháp đã bật đèn xanh cho phép gia hạn tình trạng khẩn cấp, là biện pháp an ninh của chính phủ Francois Hollande ban hành tiếp theo trận tấn công tắm máu thủ đô Paris tối 11-11-2015.
ROME - Giới lãnh đạo tây phương cảm thấy lo âu với tình hình Aleppo, nơi binh lực của nhà độc tài Assad sắp giành thắng lợi hoàn toàn tại chiến trường quan trọng nhất nước.
Viên chức cao cấp là ĐS Brett McGurk, đặc sứ Hoa Kỳ bên cạnh liên minh chống ISIS, cho hay ISIS hiện còn lại từ 12,000 đến 15,000 tay súng, đa số chiến đấu tại Iraq và Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.