Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/12/200500:00:00(Xem: 8687)
- ẤN ĐỘ: XE BUÝT ĐỤNG, CHÁY RỤI, 30 NGƯỜI CHÊT

Chiếc xe buýt khổng lồ đã cháy rụi tại Baruch, khoảng 216 kilometers (134 dặm) phía Bắc của Ahmadabad, Ấn Độ hôm Thứ Tư 28-12-2005. Xe buýt này đã đụng vào một chiếc xe vận tải trên xa lộ và rồi phựt cháy, làm chết ít nhất 30 người.

- ĐƠN XIN VAY TIỀN MUA NHÀ ĐÃ GIẢM

Các đơn xin vay tiền mua nhà tại Hoa Kỳ đã giảm tới mức thấp hơn kỷ lục trong vòng ba năm rưỡi qua, trong khi cùng lúc thì đơn xin tái tài trợ (refinancing) cũng giảm mạnh cho dù là lãi suất vẫn đều đặn, không đổi, theo bản tin ngành gia cư hôm Thứ Tư.

- THƯ RÁC TRÀN NGẬP INTERNET

Trong khi Internet ngày càng phổ biến, thì các thư rác (junk email) ngày càng nhiều hơn, cứ phóng tràn ngập trên các mạng. Theo bản tin của công ty America Online thì trong 10 loại thư rác junk email nhiều nhất trong năm 2005, người ta thống kê thấy có các quảng cáo nhắc tới tên nhà tư bản đia ốc Donald Trump và các loại thuốc hay kỹ thuật để “bơm chim lớn hơn” cho quý ông.

- NHẬT: VINH DANH NGHỆ SĨ KỊCH

Mặc các trang phục kimono màu đen và làm loại tóc kiểu xưa, các cô kỹ nữ Nhật geisha, và đoàn người ca hát các ca khúc cổ đã diễn hành trên đường phố Tokyo hôm Thứ Tư để vinh danh nghệ sĩ Kotaro Hayashi, 73 tuổi, vào danh hiệu một trong các nghệ sĩ vĩ đại nhất trong kịch nghệ Nhật Bản 400 năm nay. Hayashi sẽ nhận danh hiệu Tojuro Sakata, đặt theo tên 1 nghệ sĩ thế kỷ thứ 17 đã sáng tạo ra thể kịch nhạc Kabuki.

- HOA LỤC: ĐỘNG THỔ CHO THẾ VẬN 2008

Các cán bộ Trung Quốc làm lễ động thổ để xây vận động trường bóng chuyền ven biển cho Thế Vận Bắc Kinh 2008 tại Bắc Kinh hôm 28-12-2005. Khu vực này trải rộng 15 mẫu hectares và sẽ đủ chỗ cho 12,000 khán giả khi hoàn tất năm 2007. Bắc Kinh đang chi nhiều tỉ đô la để thực hiện Thế Vận 2008, vừa xây mới, vừa tân trang nhiều cơ sở thể thao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà tranh đấu tại khu đông thành phố xác nhận chiến đấu cơ Syria và Nga ngưng không tập, trước kế hoạch ngưng bắn 8 giờ vào ngày Thứ Năm tuần này,
Hôm Thứ Hai, chiến trường chứng kiến các trận không tập, pháo kích và bom xe tấn công thí mạng. Tuyến đầu tại hướng đông cách trung tâm thành phố 30 kilomét.
BERLIN - Ông Julian King, ủy viên an ninh EU, tuyên bố với 1 nhật báo Đức: châu Âu nên chuẩn bị 1 làn sóng jihadist khi ISIS bị đánh đuổi khỏi cứ điểm Iraq của họ ở Mosul
Kết quả khảo sát của IOM thực hiện bằng 9000 cuộc phỏng vấn công bố hôm Thứ Ba, trùng “Ngày chống nô lệ” tại vương quốc Anh xác nhận gần 25% trong tổng số di dân đến châu Âu đã trải qua các khai thác,
Trung Cộng lại tiến thêm một bước nữa trong việc lôi kéo Cam Bốt vào quỹ đạo chi phối của nước này qua việc Bắc Kinh viện trợ để Cam Bốt hiện đại hóa quân đội,
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo: các lực luợng Nga và Syria ngưng bắn 8 giờ tại Aleppo vào ngày Thứ Năm tuần này để cho phép quân nổi dậy rút và thường dân di tản
BUDAPEST - Hàng ngàn dân thủ đô Hungary xuống đường biểu tình đòi bảo đảm quyền tự do ngôn luận sau khi nhật báo thân tả bị đình bản bất ngờ – AFP đưa tin: gần 3000 người dự biểu tình hôm chủ nhật.
LUXEMBOURG - Anh và Pháp cùng vận động EU lên án Moscow về chiến dịch không tập tại Aleppo (Syria) và tăng trừng phạt với chế độ Assad - nhưng, 1 số chính quyền tây âu ngần ngại.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của NBC News, viên chức cao cấp Lee Yong-pil tuyên bố: Hoa Kỳ có vũ khí nguyên tử bên ngoài bờ tây bán đảo Hàn, có thể đánh đất nước chúng tôi,
SYDNEY - Cổ phần của tỉ phú James Packer, chủ nhân sòng bài Crown Resorts, giảm giá trị 14% tại thị trường chứng khoán Sydney sau khi 18 nhân viên bán hàng và tiếp thị bị bắt giam tại Hoa Lục
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.