Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/01/200600:00:00(Xem: 8209)
- Tưng Bừng Đón Xuân

Chợ Hoa Tết Hồng Kông đua sắc màu, trong lúc khắp Châu Á chuẩn bị đón Xuân Bính Tuất, tuy là tới ngày 29-1-2006 mới là Mồng Một Tết.

- Cưới Gấp Trước 2006

Chánh án Roland Belsome làm hôn lễ cho Nicole Clark và Rudy Vorkapic ngoaì sân nhà thờ St. Louis ở New Orleans hôm 30-12-2005.

Hai bạn chứng kiến hôn lễ là Maggie và Diane Smith.

Cặp vợ chồng mới cưới này trước đó đã hủy bỏ hôn lễ hồi tháng 11 dự kiến 400 khách mời ở New Orleans sau trận bão Katrina, nhưng rồi bây giờ phải cưới gấp trước khi bước sang năm mới 2006.

- HÀNG KHÔNG DELTA LỖ 182 TRIỆU ĐÔ THÁNG 11

Delta Air Lines Inc., hãng hàng không lớn thứ 3 Hoa Kỳ, loan báo hôm 30-12-2005 là đã lỗ 182 triệu đô trong tháng 11, như thế là lỗ 12 tỉ đô kể từ tháng 1-2001.

- VÙNG TỰ DO MẬU DỊCH VỚI MỸ LATIN CÒN TRỄ

Các công nhân may dệt vùng Mỹ Latin lại vẫn còn thiệt thòi. Các nước đối tác mậu dịch với Mỹ tại Mỹ Latin đã không hoàn tất nổi các điều kiện đòi hỏi để gia nhập vùng tự do mậu dịch khu vực, và như thế là thời điểm Ngày Đầu Năm 2006 dự kiến làm ngày phóng ra dự án sẽ không làm kịp, theo lời chính phủ Mỹ hôm 30-12-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
Chưa tới 2 tháng trước ngày Vương Quốc Anh (UK) ly thân với EU, chủ tịch hội đồng Liên Âu (EC) Donald Tusk báo động: phe hậu thuẫn Brexit được dành chỗ đặc biệt ở địa ngục vì họ không biết cách thực hiện tiến trình này.
Trong lúc lãnh tụ tham quyền cố vị đối đầu chủ tịch QH tự tuyên thệ TT lâm thời, sĩ quan quân đội ngăn chận viện trợ nhân đạo từ Colombia trên 1 cây cầu biên giới.
Nhận biết nỗ lực kiểm soát giá thuốc chữa bệnh của chính quyền Canada, các tổ chức vận động hành lang của kỹ nghệ bào chế đề nghị giảm doanh thu, bằng cách giảm giá thuốc, trị giá 6.6 tỉ MK trong 10 năm.
Bộ trưởng ngân khố của chính quyền Trump loan báo: đối thoại thương mại với Trung Cộng tiến triển, thỏa thuận sẽ đạt được kịp kỳ hạn đã định là ngày 1-3.
Viên chức cao cấp Taleban tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Nga: Hoa Kỳ sẽ rút 50% quân số tại Afghanistan từ nay đến Tháng 4 - chưa thấy Washington công bố kế hoạch triệt thoái.
Trên bậc thang tự do dân chủ, Việt Nam đứng hàng thứ mấy?
Hội đồng tuyển cử vương quốc Thái Lan vừa bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh ứng cử.
Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.