Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/01/200600:00:00(Xem: 8480)
- Tưng Bừng Đón Xuân

Chợ Hoa Tết Hồng Kông đua sắc màu, trong lúc khắp Châu Á chuẩn bị đón Xuân Bính Tuất, tuy là tới ngày 29-1-2006 mới là Mồng Một Tết.

- Cưới Gấp Trước 2006

Chánh án Roland Belsome làm hôn lễ cho Nicole Clark và Rudy Vorkapic ngoaì sân nhà thờ St. Louis ở New Orleans hôm 30-12-2005.

Hai bạn chứng kiến hôn lễ là Maggie và Diane Smith.

Cặp vợ chồng mới cưới này trước đó đã hủy bỏ hôn lễ hồi tháng 11 dự kiến 400 khách mời ở New Orleans sau trận bão Katrina, nhưng rồi bây giờ phải cưới gấp trước khi bước sang năm mới 2006.

- HÀNG KHÔNG DELTA LỖ 182 TRIỆU ĐÔ THÁNG 11

Delta Air Lines Inc., hãng hàng không lớn thứ 3 Hoa Kỳ, loan báo hôm 30-12-2005 là đã lỗ 182 triệu đô trong tháng 11, như thế là lỗ 12 tỉ đô kể từ tháng 1-2001.

- VÙNG TỰ DO MẬU DỊCH VỚI MỸ LATIN CÒN TRỄ

Các công nhân may dệt vùng Mỹ Latin lại vẫn còn thiệt thòi. Các nước đối tác mậu dịch với Mỹ tại Mỹ Latin đã không hoàn tất nổi các điều kiện đòi hỏi để gia nhập vùng tự do mậu dịch khu vực, và như thế là thời điểm Ngày Đầu Năm 2006 dự kiến làm ngày phóng ra dự án sẽ không làm kịp, theo lời chính phủ Mỹ hôm 30-12-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC), cho hay: London phải thực hiện cam kết tài trợ để khởi sự điều đình về mậu dịch sau tiến trình Brexit tương tự thực khách phả trả tiền bia rượu trước khi ra về.
Viên chức ngoại giao ngoại quốc chỉ trích chiến dịch bài trừ ma túy quyết liệt của chính phủ Philippines có thể bị tống xuất trong 24 giờ, theo cảnh cáo của TT Duterte.
- Sau khi TT Hoa Kỳ tuyên bố các nỗ lực ngoại giao giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn đã thất bại, viên chức lãnh đạo liên minh quân sự phương Tây báo động: can thiệp quân sự sẽ đem lại các hậu quả tai họa.
Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.
Nga đang cân nhắc khả năng đưa thêm phi đạn chính xác tới vùng Kalingrad sát biên giới Ba Lan và Lithuania.
TT Erdogan tuyên bố tại hội nghị các tỉnh trưởng: Washington hy sinh các quan hệ với Anakra trong tranh chấp ngoại giao đang diễn ra xoay quanh 1 ĐS Hoa Kỳ không nhận biết vị trí của mình.
Viên chức Hoa Kỳ tại liên minh chống tổ chức quá khích “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cho hay: 1 phần thủ phủ ISIS tại Raqqa hiện do 300 đội viên ISIS trấn giữ.
Phát ngôn viên đại tá Aleksandr Emelyano của Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: lá chắn chống phi đạn là 1 phần trong chủ thuyết “tấn công toàn cầu kịp thời”, châm ngòi 1 cuộc chạy đua vũ trang mới – hệ thống này đuợc hoạch định để đem lại cho Hoa Kỳ khả năng trả đũa kịp thời.
Ít nhất 4 người bị thương nặng đuợc đưa đi cấp cứu tức khắc sau khi 1 tay súng khai hỏa tại ngôi chợ của thành phố Trellerborg (Thụy Điển). Cảnh sát sở tại đã bắt đầu cuộc tìm kiếm hung thủ.
Tin quân sự cho hay lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ đã tới tỉnh Idlib của Syria tiếp giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đa phần bị loạn quân thân al-Qaeda kiểm soát, theo thỏa thuận thiết lập các khu vực giảm xung đột với Nga và Iran, là 2 thế lực hậu thuẫn lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.