Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/01/200600:00:00(Xem: 6545)
- DẠY BÓNG CHÀY Ở HÀ NỘI

Siêu cầu thủ bóng chày Hoa Kỳ Danny Graves, 32 tuổi, chỉ dẫn cách dùng găng tay bắt bóng chày cho các sinh viên Vu Lieu, phải và Nguyen Thi Thanh tại Đại Học Thể Dục Thể Thao ở ngoaị ô Hà Nội hôm 18-1-2006. Graves đã về thăm Việt Nam, nơi ông chào đời, lần đầu tiên để tìm lại cội nguồn và dạy dân Việt chơi môn bóng chày. Graves có mẹ Việt, cha Mỹ. Graves hôm Thứ Tư đã hướng dẫn 1 giờ cho hơn 1000 sinh viên trường này.

- MÃ LAI: PHÁ 2 Ổ LÀM DVD LẬU

Các viên chức Mã Lai đã phá vỡ 2 đường dây sao chép DVD lậu, tịch thu máy móc trị giá 10 triệu đô la, và bắt hơn 30 nghi can, theo báo The Star.

- HÀNG KHÔNG SOUTHWEST LỢI TỨC TĂNG 54%

Hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines loan báo hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý 4 đã tăng 54%, trong khi cổ phiếu tăng hơn 4%.

- ĐỨC: Y TẾ ĐÌNH CÔNG

Các cô thư ký bệnh viện thổi còi khi xuống biểu tình ở Munich, phía nam Đức Quốc, hôm 18-1-2006, trong khi các bác sĩ Đức cùng xuống đường để phản đối cắt giảm và tính nặng nề hành chánh trong hệ thống y tế. Đa số các phòng mạch đã đóng cửa hôm thứ tư.

- ẤN ĐỘ: CHUẨN BỊ LỄ NGÀY CỘNG HÒA

Các chiến binh Ấn Độ cỡi lạc đà trong khi thực tập nghi lễ “Rút Quân” tại New Delhi hôm 18-1-2006. Lễ hội này tượng trưng cho sự rút quân sau một ngày trên chiến trường và sẽ ghi dấu kết thúc chính thức của các buổi lễ nhân Ngày Cộng Hòa Ấn Độ. Ấn sẽ đón Ngày Cộng Hòa thứ 57 vào ngày 26-1-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Các viên chức ngoại giao Pháp xác nhận: ngạc nhiên về quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump – giải thích của TT Trump là “ISIS đã bị đánh bại tại Syria”. Pháp duy trì 1 quân số tại miền bắc Syria vào lúc này – các nhà ngoại giao Pháp đang thảo luận với giới chức Hoa Kỳ về các điều kiện và lịch trình rút quân, theo tường thuật của Reuters.
BEIRUT - Sau khi các đồng minh phương tây tỏ ý quan ngại về quyết định giải kết bất ngờ của chính quyền Trump, các đối tác Kurd của Hoa Kỳ báo động: ISIS sẽ tái tập trung lực lượng tại Syria khi không còn sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ.
ANKARA - Tiếp theo quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump, bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trong chuyến đi Doha “Du kích Kurd tại bờ đông sông Euphrates sẽ bị chôn khi thời cơ đến”.
MOSCOW - Trong buổi họp báo cuối năm, trực tiếp truyền hình và kéo dài 4 giờ, quy tụ hàng trăm phóng viên, TT Putin trả lời phỏng vấn về nhiều vấn đề, từ quan hệ với Trump, hồ sơ Syria và cả về khả năng tái hôn.
BRUSSELS - Đề nghị cấm sản phẩm nhựa plastic dùng 1 lần như đĩa, ống hút, đã được các nước Liên Âu (EU) thỏa thuận, theo thông báo của Austria, chủ nhiệm luân phiên của nhóm. Với quyết định này, EU dẫn đầu thế giới về xử dụng sản phẩm thay thế để hạn chế ô nhiễm biển gây ra bởi rác nhựa plastic.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin cho hay đàm phán mậu dịch giữa Hoa kỳ và Trung Cộng đã được dự định trong tháng tới. 2 bên đã nói chuyện qua điện thoại 5, 6 lần trong thời gian gần đây và đang chuẩn bị đàm phán chính thức.
OTTAWA - Viên chức Canada loan báo: công dân thứ 3 vừa bị nhà chức trách Trung Cộng bắt giữ và không thấy có liên quan với 2 người bị bắt trong tuần qua.
BRUSSELS - Với dự kiến Brexit hiệu lực từ cuối Tháng 3, Ủy Hội Liên Âu (EC) đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng với tình huống “Brexit không thỏa thuận.” Đề án này gồm 14 biện pháp cụ thể liên quan với 5, 6 lãnh vực được tin là chịu ảnh hưởng nhiều nhất gồm dịch vụ tài chính, hàng không, quan thuế, chính sách khí hậu.
RABAT - Bộ nội vụ Morocco xác nhận tin: 1 nghi can đã bị bắt trong vụ 2 vụ phụ nữ Scandinavia bị cứa cổ tại núi High Atlas.
SANAA - Hồng Thập Tự quốc tế (ICRC) có 10 ngày để chuẩn bị kế hoạch trao đổi tù giữa 2 phe đối đầu tại Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.